MCer vui đón Tết Trung thu 2015

MCer đã mang không khí Trung thu về từng lớp, sân trường Marie Curie khi tự tay trang trí phòng học độc đáo, trổ tài bày cỗ khéo léo và tranh tài tại các cuộc đấu kéo co kịch tính.

Tất cả thành viên trong đội kéo co của mỗi lớp đều gồng mình, tay nắm chặt dây thừng, bàn chân trụ vững trên mặt sân để tổng lực đưa đoạn dây thắt khăn quàng đỏ qua vạch vôi xanh. Tiếng hò hét chỉ đạo chiến thuật của các thầy cô, tiếng reo hò cổ vũ của cổ động viên… khiến cả sân trường trở nên náo nhiệt. Giải kéo co diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/9 (13 - 14/8 âm lịch) đã tạo nên không khí phấn khởi, náo nức cho các MCer trong mùa Trung thu ngập tràn niềm vui.

Những trận đấu diễn ra thật kịch tính. Trong lúc thi đấu, bạn nào bạn nấy đều có vẻ rất căng thẳng. Sau khi kéo thắng đội bạn, chúng mình nhảy cẫng lên sung sướng, mọi mệt nhọc như được xua tan”, Ngô Trí Nhân (3G) hí hửng khoe.

Nhìn các bạn nhỏ vui chơi, người lớn như được trở về với tuổi thơ của mình. Các ông bố, bà mẹ cũng cuồng nhiệt, háo hức và bùng cháy hết mình với các con. Cô Lê Thị Lê Phương (mẹ của Trần Lê Anh, 4M và Trần Lê Phương Anh, 2M2) chia sẻ: “Cách tổ chức vui chơi cho học sinh của nhà trường rất chuyên nghiệp, tạo được sự vui vẻ nhưng rất quy củ. Dù cuồng nhiệt nhưng các cổ động viên không chạy vào sân trong lúc các đội thi đấu mà tất cả đứng ngoài để reo hò, cổ vũ các bạn. Có đội thua, đội thắng nhưng điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là tất cả các con đều vui vẻ”.


Kết quả giải kéo co vui Trung thu 2015:

* Khối Tiểu học:
- Giải Nhất: 1M2, 2P1, 3G, 4M, 5I
- Giải Nhì: 1I, 2M1, 3M, 4P, 5G

* Khối 6, 7 THCS:
- Giải Nhất: 7I4, 6P3
- Giải Nhì: 7G1, 6M1
- Giải Ba: 7P2
- Trong trận giao hữu giữa GVCN, các cô giáo khối 7 đã giành chiến thắng trước các cô giáo khối 6.
Bên cạnh đó, MCer còn được tham gia bày cỗ, phá cỗ Trung thu cùng nhiều hoạt động thú vị khác ngay tại lớp học của mình.

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/2, các MCer khối THPT - Văn Phú đã trao tặng những món quà ấm áp, ý nghĩa cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Birla.
Xem thêm