Gương mặt Marie Curie

MCer giành giải cuộc thi hát tiếng Anh toàn quốc

Vượt qua hơn 1.000 thí sinh trên khắp cả nước, Vũ Linh Đan (10E6) - Á quân “The Voice Kids 2019” đã xuất sắc lọt vào top 9 vòng Chung kết cuộc thi hát tiếng Anh “Sing out loud 2023”. Với chất giọng thiên phú cùng sự trong trẻo, thanh thoát và niềm đam mê tiếng Anh, cô bạn đã ghi dấu ấn tại sân chơi nghệ thuật lớn này. 

Khách mời hôm nay: “Ông nội” của hàng nghìn học sinh trường Marie Curie

Với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và nhiều hoạt động nhân ái, thiện nguyện vì cộng đồng, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội) đã vinh dự được trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2022.

MCer xuất sắc “rinh” huy chương Bạc, Đồng giải bơi cấp thành phố

Ngày 21/3, Bùi Minh Thông (5P3) đã tham gia giải bơi dành cho học sinh phổ thông của TP. Hà Nội. Cậu đã vượt qua nhiều “kình ngư” để đoạt HCB hạng mục bơi 50m lứa tuổi 9 - 11 và HCĐ hạng mục bơi ếch nam 100m.

3 MCer được trao giải “Go Futher Award” của Oxford

Cô Miceala O’Donovan cùng hai học trò Nguyễn Thành Trung (3G), Lê Duy (3I) được tổ chức OxfordAQA và Oxford Education trao giải thưởng “Go Futher Award 2022” cho những nỗ lực, thành tích xuất sắc và câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Nhà văn Hà Thủy Nguyên: Tiểu thuyết “Thiên Mã” và niềm hứng khởi khám phá từ trường Marie Curie

Là tác giả của tiểu thuyết “Thiên Mã” được trích giảng trong chương trình Ngữ văn lớp 7, nhà văn Hà Thủy Nguyên (CHS I2, 97 - 01) hào hứng chia sẻ: “14 tuổi, tôi đang theo học Marie Curie. Tại ngôi trường tràn đầy niềm hứng khởi khám phá này, tôi đã bắt đầu thực hiện giấc mộng văn chương của mình”.

Cậu bạn sở hữu bộ sưu tập huy chương dancesport “khủng”

Với 11 năm luyện tập, Hoàng Gia Bảo (11G) đã “ẵm” về khoảng 1.000 huy chương các loại cùng 200 chiếc cúp Vô địch ở các cuộc thi về khiêu vũ thể thao (dancesport) trong nước và quốc tế. Vượt qua những trở ngại của bản thân, cậu đã quyết tâm theo đuổi đam mê để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Người thầy đáng kính với tấm lòng nhân ái bao la

Tôi là một thầy giáo từ miền xuôi lên vùng cao công tác đã 23 năm. Từ vị trí giáo viên đến vị trí nhà quản lý, tôi đã được gặp, tiếp xúc nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cho sự nghiệp giáo dục của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Nhưng có lẽ cuộc gặp gỡ mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất là với thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie.

Những “cao thủ võ lâm” ở MC

 

Không chỉ học giỏi, hát hay, nhảy đẹp, nhiều MCer còn tỏa sáng ở các đấu trường võ thuật trong nước và quốc tế.

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Từ hồi còn là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Khánh Linh (CHS M, 08 - 12) đã ấp ủ mong muốn trở về ngôi trường Marie Curie mà mình từng gắn bó để công tác. Bởi những năm tháng ở đây đã cho cô cái nhìn rất khác về giáo dục: không cần hà khắc, nguyên tắc để dạy một đứa trẻ; chính sự yêu thương, tận tâm của thầy cô sẽ khiến trẻ cảm nhận được và thôi thúc chúng trở thành người tử tế.

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.