Tin Marie Curie

Lời hẹn với thanh xuân

Không gian tối 19/11 tại Marie Curie Mỹ Đình vừa sôi động, rộn ràng lại vừa lắng đọng, xúc động khi đón hơn 2.000 cựu học sinh, cựu GV trở về. Những cái ôm, bắt tay, giọt nước mắt của tình thầy trò, tình bạn bè dường như còn mãi ở nơi đây…

Gala 30: xúc động và ấn tượng không thể nào quên

Hành trình 30 năm Marie Curie qua những lời chia sẻ xúc động của thầy Hiệu trưởng; những tiết mục văn nghệ hơi thở hiện đại, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của mái trường Marie Curie cùng những phần dự thi “MC’s Got Talent”, “MC X-factor” độc đáo… đã tạo dấu ấn khó quên trong Gala 30, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia chiều 19/11.

Xúc động bài diễn văn Gala 30 Marie Curie của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang

Bài diễn văn tại Gala 30 Marie Curie của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang.

Thông báo tổ chức Gala 30 Marie Curie

Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo về việc tổ chức Gala 30.

Triển lãm tranh “Em yêu Marie Curie”

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập trường và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, từ ngày 11 - 20/11, các bức tranh do cộng đồng MCer sáng tác được triển lãm tại các cơ sở Mỹ Đình, Văn Phú và Kiến Hưng với chủ đề “Em yêu Marie Curie”.

Chung kết "MC X-factor 2022": Gay cấn, hồi hộp đến phút cuối

Sáng 12/11, 10 tiết mục xứng đáng nhất đã có mặt tại vòng Chung kết cuộc thi "MC X-factor". Các thí sinh đã thể hiện vô cùng ấn tượng, khiến BGK bất ngờ, ngạc nhiên; thầy cô và các bạn tự hào. 6 tiết mục xuất sắc nhất sẽ được trao giải tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia trong chương trình Gala 30 vào ngày 19/11.

Lộ diện chủ nhân sở hữu 60 số Nội san MCer Link

Sáng 11/11, cuộc đua sưu tập Nội san MCer Link diễn ra vô cùng sôi động. Nhiều người khệ nệ mang 60 số Nội san, có mặt tại sảnh piano (CS Mỹ Đình) từ sớm với tâm trạng vừa phấn khởi vừa hồi hộp chờ đợi xem mình có trở thành 1 trong 20 chủ nhân may mắn hay không.

Dọn rác quanh hồ Gươm để “giữ lấy màu xanh”

Cô trò 5M3 đã cùng nhau dọn rác quanh hồ Gươm trong dự án “Giữ lấy màu xanh”. Chuyến đi không chỉ giúp các bạn có thêm tư liệu cho bài học mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bán kết “MC’s Got Talent”: Tỏa sáng tài năng, bùng nổ cảm xúc

Bằng tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê, 27 tiết mục của Bán kết “Marie Curie's Got Talent 2022” đã mang tới cho khán giả đêm diễn vô cùng ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc.

Khám và tư vấn miễn phí chăm sóc mắt cho MCer

Ngày 1/11, MCer nhí được các bác sỹ của Tuệ Anh Eye Care đo khúc xạ, khám và tư vấn chăm sóc mắt.

01

Tháng 12/2022

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thứ năm, 01 Tháng 12 2022 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ai đó từng nói: “Một giáo viên giỏi là người có thể mang đến hy vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập cho học trò”. Rất nhiều MCer cho rằng, ở Marie Curie, các bạn đã may mắn gặp được những người thầy như thế. Bởi các bạn được khơi nguồn sáng tạo, sưởi ấm trái tim và tiếp thêm năng lượng tích cực để tạo nên những bước ngoặt thay đổi trong đời.
Xem thêm

30

Tháng 11/2022

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 00:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.
Xem thêm

28

Tháng 11/2022

Nghệ sĩ nổi tiếng nói về Marie Curie

Nghệ sĩ nổi tiếng nói về Marie Curie

Nghệ sĩ nổi tiếng nói về Marie Curie

Thứ hai, 28 Tháng 11 2022 01:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Marie Curie không chỉ là nơi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tới tham quan, công tác mà còn là địa chỉ tin cậy để họ gửi gắm con theo học.
Xem thêm

26

Tháng 11/2022

MCer khối 3 Oxford thích thú với “Global skills project”

MCer khối 3 Oxford thích thú với “Global skills project”

MCer khối 3 Oxford thích thú với “Global skills project”

Thứ bảy, 26 Tháng 11 2022 05:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 25/11, các MCer lớp 3G, 3I đã tham gia tiết học “Global skills project” về chủ đề lòng nhân ái, sự tử tế trong xã hội. Các bạn rất hào hứng, sôi nổi chia sẻ quan điểm, câu chuyện của mình bằng tiếng Anh.
Xem thêm

25

Tháng 11/2022

“Em không quên Marie Curie”, chuyện bây giờ mới kể

“Em không quên Marie Curie”, chuyện bây giờ mới kể

“Em không quên Marie Curie”, chuyện bây giờ mới kể

Thứ sáu, 25 Tháng 11 2022 02:09 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đã 29 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên mấy cô bé lớp 9 hồn nhiên hát bài “trường ca” - Em không quên Marie Curie. Diễn biến hôm đó, chúng tôi không nhớ được hoàn toàn nhưng cảm xúc và những yêu thương dành cho thầy Khang, các thầy cô, bạn bè ngày xưa cùng những kỷ niệm học trò vẫn nguyên vẹn trong tim”…
Xem thêm