Chuyện học đường

ẤN TƯỢNG CUỘC THI “READ LIKE A MC SCHOLAR”

Diễn ra vào ngày 13 - 14/5, vòng Chung kết cuộc thi “Read like a Marie Curie scholar” đã để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cho thầy trò với những chặng đua lý thú như: khám phá thế giới muôn màu qua những trang sách, lồng tiếng cho phim hoạt hình.

CHO CON HỌC Ở MC LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Mỗi ngày đi học về, con luôn cười tươi rạng rỡ; háo hức kể mãi không hết những tiết học thú vị, những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cùng bạn bè, thầy cô. Niềm vui trong ánh mắt, nụ cười, giọng nói của con giúp các bố mẹ nhận ra rằng, việc cho con theo học MC là quyết định đúng đắn.

MCer 7G2, 7I4 thích thú với khảo cổ học

Các bạn đã có trải nghiệm ý nghĩa và đầy cảm xúc khi được “mục sở thị” tòa nhà Quốc hội Việt Nam.

YÊU VĂN CHƯƠNG ĐỂ TRÁI TIM RUNG NHỊP RỘN RÀNG

Mình yêu văn đủ để cười nhiều hơn mỗi ngày lên lớp. Văn chương đã cho mình những điều tích cực, biết mình còn rung động và được yêu. Đáp lại những nụ cười ấy là sự tin yêu của học trò và đồng nghiệp.

12M1 GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN XÓM CHẠY THẬN

Tập thể 12M1 đã tới trao quà cho các bệnh nhân ở xóm chạy thận Ngọc Hồi; cùng nhóm Sen Hồng nấu và phát hơn 300 suất cơm chay cho người nhà bệnh nhân ở viện Nhi Trung ương.

CHUYÊN ĐỀ KHOA HỌC TỰ NHIÊN: MCER THOẢ SỨC SÁNG TẠO

Chiều 5/4, dưới sự dẫn dắt của cô Hạnh Nga (GV Sinh học) cùng sự sáng tạo, tích cực của các MCer, tiết chuyên đề Khoa học Tự nhiên đã được đánh giá cao và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho thầy cô đến từ các trường học của quận Nam Từ Liêm.

MCER NHÍ ĐOẠT GIẢI CAO CUỘC THI ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH

Trong cuộc thi đọc sách tiếng Anh toàn quốc “Oxford Big Read 2024" do NXB ĐH Oxford tổ chức, các MC nhí đã "rinh" về thành tích ấn tượng: 1 bạn giành giải Nhì, 6 bạn thuộc tốp 10.  

Marie Curie là nơi đáng sống và làm việc

Gần 27 năm gắn bó, cô Vũ Hồng (GV Toán) luôn xem mái trường Marie Curie là nơi để cô cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”.

Thiết kế những chiếc chuông gameshow đẹp mắt

Các MCer 12 đã có những trải nghiệm thú vị, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích khi tham gia dự án thiết kế bộ chuông đèn gameshow.

DÒNG LỊCH SỬ DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MCER

Sản xuất tạp chí, thiết kế poster, phát hành sách tranh tô màu, sáng tác truyện, vẽ nón lá… là những dự án thú vị mà các MCer khối 8 thực hiện trong bài học lịch sử về biển đảo Việt Nam.