MCER 6 “CHECK IN” CÁC ĐỊA DANH VIỆT NAM

Ngay tại sân trường, các MCer 6 - Việt Hưng đã cùng nhau thực hành sử dụng la bàn tìm ra các tỉnh thành của dải đất hình chữ S và giải đố những câu hỏi “hack não” để trở thành đội thắng cuộc. Trong tiết Địa lý về sử dụng la bàn, các “cư dân” khối 6 được tham gia trò chơi vô cùng thú vị, bổ ích ở sân trường.

Sau khi học lý thuyết trên lớp, các bạn được thực hành ngoài trời đối với việc xác định phương hướng. Hoạt động này khiến các MCer vô cùng hào hứng, thích thú. Sau khi bàn luận sôi nổi, các bạn chạy thật nhanh đi tìm các địa điểm đã được thầy Hoàng Tuân (GV Địa lý) “giấu kín”. Các bạn vui mừng reo lên khi tìm tìm ra tấm biển ghi tên những vùng đất ấy.

“Nhiều địa điểm, chúng mình không khỏi “đau đầu” mới tìm ra. Bởi chỉ cần chệch kim la bàn là sẽ bị lệch phương hướng. Để tìm được đáp án, điều quan trọng là phải sử dụng chuẩn xác la bàn; hiểu ý đồng đội và phối hợp nhóm tốt. Qua tiết học này, chúng mình đã biết cách dùng thuần thục la bàn, bản đồ để xác định phương hướng. Đây là kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Chúng mình rất thích giờ học của thầy Tuân và hy vọng sẽ có thêm nhiều tiết thực hành ngoài trời như vậy để tăng hứng thú học tập”, Thái Hưng (6P10) nói.

Thầy Hoàng Tuân cho biết: “Để thay đổi không khí học tập, tôi đã tổ chức hoạt động cho các nhóm thi đua với nhau, biến môn học trở nên thú vị hơn với các con. Nhằm tăng độ khó, tôi đưa những địa điểm trên cùng một hướng vào đề bài để đòi hỏi các con phải tìm thấy nơi đầu tiên thì mới lần lượt thao tác tiếp được. Ngoài ra, ở mỗi điểm ấy sẽ có những câu hỏi về kiến thức Địa lý được học để giúp học sinh ôn lại bài”.

Duy Nam, Vinh Phúc (6G8) rất vui khi vừa được trải nghiệm tiết học ngoài trời vừa tăng kỹ năng làm việc nhóm.

“Đây là lần đầu chúng mình được học cách sử dụng la bàn. Nhờ đó, chúng mình đã biết cách xác định phương hướng. Thật không dễ để vượt qua các thử thách mà thầy Tuân đưa ra! Chúng mình phải hiểu ý nhau và thống nhất cách thức thì mới có thể “check in” hết các tỉnh, thành. Cảm ơn thầy đã mang tới cho chúng mình tiết học thật bổ ích và ý nghĩa!”, 2 bạn cho biết.

30

Tháng 7/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thứ tư, 30 Tháng 7 2025 07:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 8/2025 của khối MG - TH - THCS.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 13:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong 2 ngày 23 - 24/7, không khí tại bể bơi cơ sở Văn Phú và Việt Hưng trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi các “kình ngư” khối THCS bước vào cuộc tranh tài gay cấn.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:19 Viết bởi TRUONG MARIE
“Việc được trau dồi tri thức và rèn luyện bản lĩnh, tính chủ động qua những hoạt động ở MC góp phần giúp mình tự tin theo học trường đại học tốp 1 của Trung Quốc”, Nguyễn Vũ Tuệ Giang (CHS 14 - 22) chia sẻ về hành trình đến với suất học bổng 50% của ĐH Thanh Hoa.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:17 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hôm nay thật vui! Chúng tớ đã được cùng nhau vượt qua những thử thách vô cùng “hack não”. Các trò chơi nhìn tưởng dễ nhưng khi làm thì lại không đơn giản chút nào. Cảm ơn các thầy cô đã mang tới cho chúng tớ một mùa hè thật thú vị!”… là chia sẻ của các MCer nhí - Mỹ Đình, Kiến Hưng khi tham gia Ngày hội thể thao vô cùng sôi động và náo nhiệt vào sáng 23/7.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Nằm trong chuỗi hoạt động hè sôi động và bổ ích, sáng 23/7, các MCer khối THCS - Văn Phú hào hứng tham gia buổi tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ. Đây là hoạt động thiết thực giúp các bạn trang bị những kỹ năng sống an toàn, nhằm ứng phó với những tình huống khẩn cấp.
Xem thêm