Ngày trải nghiệm ở cơ sở 2 Marie Curie

Các bạn từ lớp 1 - 5 đã có một ngày trải nghiệm làm học sinh Marie Curie tại cơ sở 2 (Kiến Hưng, Hà Đông) vô cùng sôi động, bổ ích và đáng nhớ.

Sáng 21/5 diễn ra buổi trải nghiệm làm MCer Tiểu học tại Marie Curie (Kiến Hưng, Hà Đông). Không chỉ các bạn nhỏ mà các bậc cha mẹ rất ấn tượng khi thấy ngôi trường mới khang trang, phòng học sạch sẽ, hiện đại. Cô Yến Ngọc (mẹ Ngọc Khánh, 1C) vui mừng nói rằng: “Từ lâu tôi có mơ ước cho con học Marie Curie nhưng vì cơ sở ở Mỹ Đình xa nhà nên đã nghĩ không có cơ hội. Khi biết trường có cơ sở 2 ở Kiến Hưng, gia đình mừng lắm! Chúng tôi rất thích quan điểm giáo dục lấy học sinh làm trung tâm của nhà trường; các thầy cô luôn dạy học trò từ tâm, tình cảm”. Cô thường xuyên giới thiệu hình ảnh, hoạt động ngoại khóa của MC cho Ngọc Khánh.

Bản thân cô bạn cũng thích mê không gian rộng rãi, thoáng mát, phòng học sạch sẽ, hiện đại ở đây khi vừa đặt chân đến. “Con vui lắm! Bàn ghế rất sạch sẽ, trường rất đẹp, nhiều chỗ chơi. Sáng con dậy rất sớm, tự giác chuẩn bị để đến trường trải nghiệm.

Dù hơi hồi hộp nhưng các cô động viên con rất nhiều!”, Ngọc Khánh khoe. GS.TS Bình Lâm (cựu giảng viên ĐH Hà Nội) – ông của Nhật Minh (1B) kể rằng, gia đình đã tham khảo rất nhiều trường, cuối cùng chọn Marie Curie. Ông nói thêm: “Môi trường học tập tốt, chú trọng phát triển toàn diện cả kiến thức, khả năng ngoại ngữ và sức khỏe, kỹ năng sống cho trẻ. Đặc biệt, khi tham quan trường, chúng tôi rất yên tâm về cơ sở vật chất và sự an toàn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của các cháu”.

Các bạn sẽ được học thử một tiết Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và tham gia hoạt động ca hát, văn nghệ, thể thao… Như một ngày đến trường trong tương lai gần, các bạn ăn trưa, ngủ trưa tại trường. Sau khi được các cô giới thiệu qua về trường, các bạn tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”, “Vượt qua thử thách” tích hợp kiến thức Tiếng Việt, Toán, Âm nhạc, tư duy… Nhiều bạn nhỏ lại thích trò chơi đoán tên bài hát, thi nhảy và trò chơi vượt chướng ngại vật “rinh” quà ngoài trời. Đặc biệt, giờ học tiếng Anh với “thầy Tây” khiến các bạn ấy thoải mái, tự tin nói tiếng Anh, mang lại nhiều tiếng cười khi cùng tham gia các trò chơi sôi động...

Đình Hiếu (lớp trưởng 5A) kể rằng: “Bước chân vào trường, mình thích không gian mát mẻ, an toàn, nhiều sân chơi hứa hẹn nhiều môn thể thao. Mình thích nhất tiết học tiếng Anh với thầy Peter. Thầy dạy hay, nhiệt tình và luôn quan tâm đến học sinh. Mình hy vọng sẽ được học ở MC”.

Ngày trải nghiệm cũng đã để lại nhiều kỷ niệm cho các cô MC. Cô Hải Vân (GVCN 1E) ấn tượng với sự tự tin, bạo dạn của Minh Huy khi đứng trước lớp hát trọn vẹn bài: “Nơi ấy con tìm về”, hay nhiều bạn thể hiện tài năng nhảy, hát… “Ban đầu có bạn khóc, bám tay mẹ nhất định không chịu vào lớp. Nhưng sau khi tham gia trò chơi cùng các bạn thì vui vẻ trò chuyện với cô, các bạn. Nhìn chung, các bạn nhỏ hòa đồng, làm quen rất nhanh. Nhiều bạn khen trường đẹp, thức ăn ngon”, cô Hải Vân chia sẻ. Cũng trong ngày trải nghiệm, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã có buổi trò chuyện, giới thiệu về trường đồng thời giải đáp các thắc mắc của các bậc cha mẹ học sinh. Qua đó, thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc cha mẹ đã tin tưởng nhà trường và đưa con đến trải nghiệm.

30

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ hai, 30 Tháng 3 2026 10:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

30

Tháng 3/2026

THCS-VH | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: XỨNG ĐÁNG LÀ NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH

THCS-VH | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: XỨNG ĐÁNG LÀ NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH

THCS-VH | SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: XỨNG ĐÁNG LÀ NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH

Thứ hai, 30 Tháng 3 2026 10:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Xứng đáng là những nhà Vô địch của giải bóng mùa xuân, đội nam 6P8, 7G10 và đội nữ 6I10, 7P10 đã cống hiến cho khán giả trận đấu siêu hấp dẫn, đầy “mãn nhãn” tại trận siêu cúp.
Xem thêm

30

Tháng 3/2026

THCS-VH | MÙA BÓNG TRÀN NGẬP HẠNH PHÚC

THCS-VH | MÙA BÓNG TRÀN NGẬP HẠNH PHÚC

THCS-VH | MÙA BÓNG TRÀN NGẬP HẠNH PHÚC

Thứ hai, 30 Tháng 3 2026 10:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 27/3, các đội xuất sắc của khối THCS - Việt Hưng đã bước vào trận Chung kết để tìm ra nhà Vô địch của giải bóng mùa xuân “Marie Curie Cup 2026”.
Xem thêm

30

Tháng 3/2026

TH-VH | NGÀY TRẢI NGHIỆM “VUI HẾT NẤC” CỦA NHỮNG “CHUỘT CON”

TH-VH | NGÀY TRẢI NGHIỆM “VUI HẾT NẤC” CỦA NHỮNG “CHUỘT CON”

TH-VH | NGÀY TRẢI NGHIỆM “VUI HẾT NẤC” CỦA NHỮNG “CHUỘT CON”

Thứ hai, 30 Tháng 3 2026 10:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng Chủ nhật (22/3), những “Chuột con 2020” đã có một ngày trải nghiệm làm học sinh Marie Curie vô cùng đáng nhớ tại cơ sở Việt Hưng.
Xem thêm

30

Tháng 3/2026

THCS-VH | TIẾT HỌC THÚ VỊ TẠI THƯ VIỆN “XỊN SÒ” CỦA MC-VH

THCS-VH | TIẾT HỌC THÚ VỊ TẠI THƯ VIỆN “XỊN SÒ” CỦA MC-VH

THCS-VH | TIẾT HỌC THÚ VỊ TẠI THƯ VIỆN “XỊN SÒ” CỦA MC-VH

Thứ hai, 30 Tháng 3 2026 10:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ háo hức xuống thư viện, cùng nhau lựa chọn sách để tìm hiểu, sáng tạo tác phẩm theo ý tưởng cá nhân; các MCer 7I8 còn thiết kế poster và thuyết trình trong tiết Ngữ văn.
Xem thêm