Ngày trải nghiệm ở cơ sở 2 Marie Curie

Các bạn từ lớp 1 - 5 đã có một ngày trải nghiệm làm học sinh Marie Curie tại cơ sở 2 (Kiến Hưng, Hà Đông) vô cùng sôi động, bổ ích và đáng nhớ.

Sáng 21/5 diễn ra buổi trải nghiệm làm MCer Tiểu học tại Marie Curie (Kiến Hưng, Hà Đông). Không chỉ các bạn nhỏ mà các bậc cha mẹ rất ấn tượng khi thấy ngôi trường mới khang trang, phòng học sạch sẽ, hiện đại. Cô Yến Ngọc (mẹ Ngọc Khánh, 1C) vui mừng nói rằng: “Từ lâu tôi có mơ ước cho con học Marie Curie nhưng vì cơ sở ở Mỹ Đình xa nhà nên đã nghĩ không có cơ hội. Khi biết trường có cơ sở 2 ở Kiến Hưng, gia đình mừng lắm! Chúng tôi rất thích quan điểm giáo dục lấy học sinh làm trung tâm của nhà trường; các thầy cô luôn dạy học trò từ tâm, tình cảm”. Cô thường xuyên giới thiệu hình ảnh, hoạt động ngoại khóa của MC cho Ngọc Khánh.

Bản thân cô bạn cũng thích mê không gian rộng rãi, thoáng mát, phòng học sạch sẽ, hiện đại ở đây khi vừa đặt chân đến. “Con vui lắm! Bàn ghế rất sạch sẽ, trường rất đẹp, nhiều chỗ chơi. Sáng con dậy rất sớm, tự giác chuẩn bị để đến trường trải nghiệm.

Dù hơi hồi hộp nhưng các cô động viên con rất nhiều!”, Ngọc Khánh khoe. GS.TS Bình Lâm (cựu giảng viên ĐH Hà Nội) – ông của Nhật Minh (1B) kể rằng, gia đình đã tham khảo rất nhiều trường, cuối cùng chọn Marie Curie. Ông nói thêm: “Môi trường học tập tốt, chú trọng phát triển toàn diện cả kiến thức, khả năng ngoại ngữ và sức khỏe, kỹ năng sống cho trẻ. Đặc biệt, khi tham quan trường, chúng tôi rất yên tâm về cơ sở vật chất và sự an toàn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của các cháu”.

Các bạn sẽ được học thử một tiết Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và tham gia hoạt động ca hát, văn nghệ, thể thao… Như một ngày đến trường trong tương lai gần, các bạn ăn trưa, ngủ trưa tại trường. Sau khi được các cô giới thiệu qua về trường, các bạn tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”, “Vượt qua thử thách” tích hợp kiến thức Tiếng Việt, Toán, Âm nhạc, tư duy… Nhiều bạn nhỏ lại thích trò chơi đoán tên bài hát, thi nhảy và trò chơi vượt chướng ngại vật “rinh” quà ngoài trời. Đặc biệt, giờ học tiếng Anh với “thầy Tây” khiến các bạn ấy thoải mái, tự tin nói tiếng Anh, mang lại nhiều tiếng cười khi cùng tham gia các trò chơi sôi động...

Đình Hiếu (lớp trưởng 5A) kể rằng: “Bước chân vào trường, mình thích không gian mát mẻ, an toàn, nhiều sân chơi hứa hẹn nhiều môn thể thao. Mình thích nhất tiết học tiếng Anh với thầy Peter. Thầy dạy hay, nhiệt tình và luôn quan tâm đến học sinh. Mình hy vọng sẽ được học ở MC”.

Ngày trải nghiệm cũng đã để lại nhiều kỷ niệm cho các cô MC. Cô Hải Vân (GVCN 1E) ấn tượng với sự tự tin, bạo dạn của Minh Huy khi đứng trước lớp hát trọn vẹn bài: “Nơi ấy con tìm về”, hay nhiều bạn thể hiện tài năng nhảy, hát… “Ban đầu có bạn khóc, bám tay mẹ nhất định không chịu vào lớp. Nhưng sau khi tham gia trò chơi cùng các bạn thì vui vẻ trò chuyện với cô, các bạn. Nhìn chung, các bạn nhỏ hòa đồng, làm quen rất nhanh. Nhiều bạn khen trường đẹp, thức ăn ngon”, cô Hải Vân chia sẻ. Cũng trong ngày trải nghiệm, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã có buổi trò chuyện, giới thiệu về trường đồng thời giải đáp các thắc mắc của các bậc cha mẹ học sinh. Qua đó, thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc cha mẹ đã tin tưởng nhà trường và đưa con đến trải nghiệm.

24

Tháng 2/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Phạm Khánh Linh (CHS M2, 16 - 20) từng được biết đến với vai trò Tổng đạo diễn một vở nhạc kịch “đình đám” khi còn là học sinh phổ thông. Sau gần 2 năm du học, cô bạn được khán giả trong nước biết đến với dự án nghệ thuật “Những thuở xuân vương” - kịch tương tác kể lại chuyện Hà Nội xưa dưới góc nhìn đầy ấn tượng của thế hệ “gen Z”.
Xem thêm

23

Tháng 2/2026

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

Thứ hai, 23 Tháng 2 2026 10:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong lần dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh mới đây, Phạm Tuấn Minh (9I1) lập kỷ lục là MCer 9 đầu tiên giành được mức điểm 8.5 IELTS. Còn Phạm Bảo Nam (9I2) và Hoàng Tuấn Khôi (9I3) cũng xuất sắc đạt 8.0 ở lần đầu thử sức.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TH&THCS | TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TH&THCS | TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TH&THCS | TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm