Ngày trải nghiệm ở cơ sở 2 Marie Curie

Các bạn từ lớp 1 - 5 đã có một ngày trải nghiệm làm học sinh Marie Curie tại cơ sở 2 (Kiến Hưng, Hà Đông) vô cùng sôi động, bổ ích và đáng nhớ.

Sáng 21/5 diễn ra buổi trải nghiệm làm MCer Tiểu học tại Marie Curie (Kiến Hưng, Hà Đông). Không chỉ các bạn nhỏ mà các bậc cha mẹ rất ấn tượng khi thấy ngôi trường mới khang trang, phòng học sạch sẽ, hiện đại. Cô Yến Ngọc (mẹ Ngọc Khánh, 1C) vui mừng nói rằng: “Từ lâu tôi có mơ ước cho con học Marie Curie nhưng vì cơ sở ở Mỹ Đình xa nhà nên đã nghĩ không có cơ hội. Khi biết trường có cơ sở 2 ở Kiến Hưng, gia đình mừng lắm! Chúng tôi rất thích quan điểm giáo dục lấy học sinh làm trung tâm của nhà trường; các thầy cô luôn dạy học trò từ tâm, tình cảm”. Cô thường xuyên giới thiệu hình ảnh, hoạt động ngoại khóa của MC cho Ngọc Khánh.

Bản thân cô bạn cũng thích mê không gian rộng rãi, thoáng mát, phòng học sạch sẽ, hiện đại ở đây khi vừa đặt chân đến. “Con vui lắm! Bàn ghế rất sạch sẽ, trường rất đẹp, nhiều chỗ chơi. Sáng con dậy rất sớm, tự giác chuẩn bị để đến trường trải nghiệm.

Dù hơi hồi hộp nhưng các cô động viên con rất nhiều!”, Ngọc Khánh khoe. GS.TS Bình Lâm (cựu giảng viên ĐH Hà Nội) – ông của Nhật Minh (1B) kể rằng, gia đình đã tham khảo rất nhiều trường, cuối cùng chọn Marie Curie. Ông nói thêm: “Môi trường học tập tốt, chú trọng phát triển toàn diện cả kiến thức, khả năng ngoại ngữ và sức khỏe, kỹ năng sống cho trẻ. Đặc biệt, khi tham quan trường, chúng tôi rất yên tâm về cơ sở vật chất và sự an toàn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của các cháu”.

Các bạn sẽ được học thử một tiết Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và tham gia hoạt động ca hát, văn nghệ, thể thao… Như một ngày đến trường trong tương lai gần, các bạn ăn trưa, ngủ trưa tại trường. Sau khi được các cô giới thiệu qua về trường, các bạn tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”, “Vượt qua thử thách” tích hợp kiến thức Tiếng Việt, Toán, Âm nhạc, tư duy… Nhiều bạn nhỏ lại thích trò chơi đoán tên bài hát, thi nhảy và trò chơi vượt chướng ngại vật “rinh” quà ngoài trời. Đặc biệt, giờ học tiếng Anh với “thầy Tây” khiến các bạn ấy thoải mái, tự tin nói tiếng Anh, mang lại nhiều tiếng cười khi cùng tham gia các trò chơi sôi động...

Đình Hiếu (lớp trưởng 5A) kể rằng: “Bước chân vào trường, mình thích không gian mát mẻ, an toàn, nhiều sân chơi hứa hẹn nhiều môn thể thao. Mình thích nhất tiết học tiếng Anh với thầy Peter. Thầy dạy hay, nhiệt tình và luôn quan tâm đến học sinh. Mình hy vọng sẽ được học ở MC”.

Ngày trải nghiệm cũng đã để lại nhiều kỷ niệm cho các cô MC. Cô Hải Vân (GVCN 1E) ấn tượng với sự tự tin, bạo dạn của Minh Huy khi đứng trước lớp hát trọn vẹn bài: “Nơi ấy con tìm về”, hay nhiều bạn thể hiện tài năng nhảy, hát… “Ban đầu có bạn khóc, bám tay mẹ nhất định không chịu vào lớp. Nhưng sau khi tham gia trò chơi cùng các bạn thì vui vẻ trò chuyện với cô, các bạn. Nhìn chung, các bạn nhỏ hòa đồng, làm quen rất nhanh. Nhiều bạn khen trường đẹp, thức ăn ngon”, cô Hải Vân chia sẻ. Cũng trong ngày trải nghiệm, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã có buổi trò chuyện, giới thiệu về trường đồng thời giải đáp các thắc mắc của các bậc cha mẹ học sinh. Qua đó, thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc cha mẹ đã tin tưởng nhà trường và đưa con đến trải nghiệm.

17

Tháng 4/2025

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ năm, 17 Tháng 4 2025 23:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 3 về tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2025 - 2026 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 4/2025

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Thứ năm, 17 Tháng 4 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang (Chủ tịch Hội đồng trường Marie Curie, Hà Nội) đã trân trọng tặng Chủ tịch nước Lương Cường bức ảnh đặc biệt chụp với 22 cháu Làng Nủ - những đứa trẻ sống sót sau trận lũ được ông "nhận nuôi" đến năm 18 tuổi.
Xem thêm

14

Tháng 4/2025

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

Thứ hai, 14 Tháng 4 2025 22:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc góp mặt trong 2 bộ phim truyền hình được nhiều người yêu thích: “Những chặng đường bụi bặm” và “Hoa sữa về trong gió” đã tiếp thêm động lực cho Đỗ Thế Gia Long (7G3) tự tin theo đuổi đam mê diễn xuất.
Xem thêm

13

Tháng 4/2025

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

Chủ nhật, 13 Tháng 4 2025 15:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 13/4, sân trường Marie Curie - Mỹ Đình trở nên sôi động và náo nhiệt khi diễn ra giải bóng rổ học sinh Quận Nam Từ Liêm năm học 2024 - 2025. Tại đây, 23 đội nam - nữ của các trường THCS đã cống hiến cho khán giả những trận cầu "mãn nhãn" và ấn tượng.
Xem thêm

02

Tháng 4/2025

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

Thứ tư, 02 Tháng 4 2025 09:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Với chủ đề “Phương tiện giao tiếp trong tương lai”, các MCer 8I5 đã mô tả những công nghệ mà con người có thể sử dụng vào năm 2050 theo cách vô cùng thú vị.
Xem thêm