“CHÌA KHÓA” GIÚP MCER 10 HIỂU MÌNH VÀ CHỌN NGHỀ

Các MCer 10B2 đã có cơ hội hiểu bản thân; nhận diện điểm mạnh, điểm yếu thông qua trò chơi tương tác và cuộc trò chuyện với chuyên gia hướng nghiệp.
Theo chương trình phổ thông 2018, ngay từ năm lớp 10, học sinh cần chủ động tìm hiểu về hướng nghiệp. Để tạo điều kiện cho các MCer sớm xác định được ngành học trong tương lai, nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm với khách mời là cô Ngọc Quyên - chuyên gia có nhiều năm làm việc tại ĐH RMIT và BUV.
Cô đã cung cấp cho các “cư dân” MC quy trình hướng nghiệp cơ bản, gồm các bước: hiểu bản thân, hiểu ngành nghề, hiểu trường đào tạo, trải nghiệm, đưa ra quyết định và lập kế hoạch.
“Tôi rất vui khi thấy các bạn tương tác tốt, khiến không khí buổi học trở nên sôi nổi. Dựa vào sở thích, năng lực cá nhân và trải nghiệm thực tế, các bạn sẽ có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất”, cô cho biết.
 
Bảo Nhi chia sẻ, trước đây chưa xác định được thế mạnh của bản thân nhưng sau buổi tư vấn thì đã biết rõ về mình và tính cách thuộc nhóm xã hội.
“Với vốn kiến thức rộng cùng cách trò chuyện gần gũi, chuyên gia đã giúp chúng mình hiểu bản thân hơn. Mình nghĩ hoạt động này cần được tổ chức ngay từ năm lớp 10 để học sinh đi đúng hướng, không bị lúng túng khi chọn nghề”, cô bạn nói.
Trong buổi tọa đàm, Mạnh Hưng hăng hái phát biểu và đặt câu hỏi. Cậu còn tự tin thể hiện tính cách với mong muốn thầy cô, các bạn hiểu mình hơn.
Hưng bày tỏ: “Mình thuộc nhóm xã hội và nghệ thuật. Từ việc hiểu bản thân, mình sẽ biết hợp với công việc nào trong tương lai. Trước đây, mình ước mơ làm nghề liên quan tới pha chế, nấu nướng để được thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo. Sau buổi trao đổi, mình càng cảm thấy tự tin với lựa chọn này.
Ngoài ra, trò chơi “Đôi bạn thân” giúp mình hiểu các bạn trong lớp hơn. Nhờ đó, mình sẽ có được những trải nghiệm thú vị trong 3 năm học ở MC”.
 
Là một trong những phụ huynh ở mặt tại buổi tọa đàm, chú Bá Minh (bố của Nam Anh) đánh giá chương trình rất thú vị và hữu ích.
Chú nói: “Tôi đến tham dự vì luôn muốn đồng hành với con, cũng như để hiểu con và các bạn của con hơn. Thông qua cuộc trò chuyện với cô giáo và bạn bè, các con đã mạnh dạn nói lên mong muốn, điểm mạnh, điểm yếu của mình.
Đó là một trong những yếu tố giúp các con xác định ngành học, nghề nghiệp tương lai. Gia đình tôi cũng luôn hướng con làm những việc phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân”.
 
Cô chủ nhiệm Thanh Hà rất vui khi thấy các học trò hào hứng tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp. Cô cho biết: “Các con đã có thêm cách nhìn mới, biết tự đánh giá năng lực, hoàn thiện kỹ năng cần thiết để tự tin đăng ký trường đại học, chọn đúng ngành nghề yêu thích.
Chính tôi cũng được tiếp cận thêm phương pháp giúp thấu hiểu học sinh, nhờ đó thuận lợi hơn trong quá trình đồng hành với các con trong 3 năm trung học phổ thông”.

14

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ bảy, 14 Tháng 3 2026 21:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

14

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP: TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ, MỞ RỘNG LỰA CHỌN TƯƠNG LAI

THPT-MĐ | NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP: TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ, MỞ RỘNG LỰA CHỌN TƯƠNG LAI

THPT-MĐ | NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP: TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ, MỞ RỘNG LỰA CHỌN TƯƠNG LAI

Thứ bảy, 14 Tháng 3 2026 21:39 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 14/3, trường Marie Curie - cơ sở Mỹ Đình đã tổ chức thành công “Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp 2026” dành cho học sinh khối THPT. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục uy tín trong và ngoài nước, mang đến cho các MCer cơ hội tiếp cận thông tin tuyển sinh mới nhất, cũng như những trải nghiệm thực tế ở nhiều ngành nghề.
Xem thêm

13

Tháng 3/2026

TH-KH | THI TÀI CON SÁNG TẠO: HỌC MÀ CHƠI - CHƠI MÀ HỌC

TH-KH | THI TÀI CON SÁNG TẠO: HỌC MÀ CHƠI - CHƠI MÀ HỌC

TH-KH | THI TÀI CON SÁNG TẠO: HỌC MÀ CHƠI - CHƠI MÀ HỌC

Thứ sáu, 13 Tháng 3 2026 16:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhằm tạo ra một sân chơi học tập hiện đại, thú vị và khơi dậy niềm yêu thích học tập cho học sinh, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Phát triển giáo dục và Công nghệ số, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức cuộc thi “Thi tài con sáng tạo”.
Xem thêm

12

Tháng 3/2026

TH-MĐ | HỘI THI ĂN NGOAN: BÀI HỌC LÝ THÚ TỪ BÀN ĂN

TH-MĐ | HỘI THI ĂN NGOAN: BÀI HỌC LÝ THÚ TỪ BÀN ĂN

TH-MĐ | HỘI THI ĂN NGOAN: BÀI HỌC LÝ THÚ TỪ BÀN ĂN

Thứ năm, 12 Tháng 3 2026 14:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Vào ngày 11 - 12/3, hội thi Ăn ngoan dành cho các MCer khối 1, 2 đã diễn ra sôi nổi tại cơ sở Mỹ Đình.
Xem thêm

12

Tháng 3/2026

THCS-VH | TẶNG GẤU BÔNG CHO TRẺ VÙNG CAO

THCS-VH | TẶNG GẤU BÔNG CHO TRẺ VÙNG CAO

THCS-VH | TẶNG GẤU BÔNG CHO TRẺ VÙNG CAO

Thứ năm, 12 Tháng 3 2026 14:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông qua tiết Giáo dục địa phương, các MCer khối THCS - Việt Hưng đã quyên góp những chú gấu bông để dành tặng các bạn nhỏ tại xã Trung Thịnh (Tuyên Quang). Món quà này như những “đốm lửa nhỏ” giúp sưởi ấm trái tim của các em bé vùng cao.
Xem thêm