Cô trò MC - Mèo Vạc “mừng mừng tủi tủi” ngày gặp mặt

Hơi ấm tình yêu thương giữa cô giáo Tiếng Anh miền xuôi và những học trò vùng cao nguyên đá đã xua tan đi cái giá lạnh mùa đông ở nơi địa đầu Tổ quốc. Cuộc gặp gỡ của cô trò lần nào cũng vô cùng xúc động, nghẹn ngào.

Kết thúc học kỳ I năm học 2023 - 2024, các cô giáo của dự án dạy tiếng Anh trực tuyến cho huyện Mèo Vạc đã lên thăm học trò của mình. 7h30 ngày 8/1/2024, các cô đã có mặt tại điểm trường trong sự chào đón hân hoan, rạng rỡ của hàng trăm học sinh. Có nhiều điểm trường xa, đường đi khó khăn, nhiều cô phải xuất phát từ 5, 6h sáng khi trời vẫn mờ sương để kịp giờ vào lớp.

Các cô vừa xuống xe tại cổng trường, các học sinh liền ùa ra, ôm chầm lấy. Có bạn còn chuẩn bị những đóa hoa rừng đẹp nhất để tặng cô. Cảm nhận tình cảm chân thành, hồn nhiên của học trò, các cô giáo miền xuôi ngân ngấn nước mắt, nghẹn ngào xúc động vì hạnh phúc. Cô Đặng Linh (dạy 2 trường TH Pả Vi, Giàng Chu Phìn) bất ngờ, hạnh phúc và biết ơn khi được đón nhận sự yêu mến của các cô bé, cậu bé dành cho mình.

“Mình vẫn nhớ những khuôn mặt háo hức, tay giơ cao bó hoa vừa hái, chạy về phía mình. Lần mình tới thăm trước, các con còn nhút nhát, rụt rè. Vậy mà lần này, các con chào thật to, vây quanh tặng hoa cho mình. Giây phút ấy khiến tất cả mệt mỏi của chuyến đi dài 15 tiếng hôm trước hoàn toàn tan biến. Đặc biệt, khi mình tổ chức trò chơi “Move and freeze” and  “Slap the board”, các con cố gắng đọc to, giơ cao tay xung phong trả lời. Lúc đó, mình nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt của các con trong học kỳ vừa qua. Từ những đứa trẻ rụt rè phát biểu, đọc từ còn ngọng và viết vẫn sai chính tả, giờ các con phát âm lưu loát, nhớ chính xác từ. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mình. Đến cuối buổi, mình bất ngờ khi nhiều con lên tặng thiệp, thư được viết, trang trí rất tỉ mỉ. Có con nói yêu cô Linh, có con khen cô xinh, có con bảo chỉ thích học tiết Tiếng Anh của cô... Lúc đọc thư, mình cứ trực trào nước mắt. Mình tưởng cho đi nhưng hóa ra lại nhận được gấp 2, gấp 3 tình yêu thương”, cô Linh nói.

Cô Nguyễn Sao (dạy tại trường TH Niêm Tòng) đã chuẩn bị 210 bức thư tay từ Hà Nội để lên Mèo Vạc trao cho từng học trò. Cô nói rằng, mỗi lá thư chứa đựng lời nhắn nhủ, tình cảm và ghi nhận sự cố gắng của mỗi bạn trong quá trình học qua màn ảnh nhỏ. Ngoài ra, trong chuyến gặp gỡ, cô còn tổ chức hoạt động thiết kế bao lì xì ghi điều ước của 210 học trò. “Tết năm nay sẽ rất đặc biệt khi cô treo những điều ước của các con lên cây đào Tết nhà cô với niềm hy vọng năm mới đến, các con sẽ chăm ngoan, học giỏi, luôn cố gắng, phấn đấu mỗi ngày vì tương lai, ước mơ phía trước”, cô Sao nhắn nhủ tới học sinh.

Đây là lần thứ 3 cô Hồng Nhung (dạy tại trường TH Khâu Vai) vượt gần 500 cây số tới thăm học trò. Nhưng cô vẫn cảm thấy hồi hộp, háo hức và mong đợi như lần đầu. Cô tâm sự: “Khoảnh khắc bước vào lớp và nghe các con nói: “Hello teacher!” là lúc mình vô cùng hạnh phúc. Vẫn là lời chào quen thuộc nhưng sao giây phút ấy, mọi thứ thật gần gũi, yêu thương! Điều đem lại bất ngờ cho mình chính là sự tiến bộ, chủ động nói chuyện, thể hiện tình cảm từ các con. Lúc tham gia trò chơi, các con không chỉ chơi đầy hào hứng, thích thú mà còn nhớ hết kiến thức mà mình đã dạy. Các con còn tặng mình nhiều bài hát hay, những lá thư tay dễ thương, ấm áp... Nhìn thấy các con rạng rỡ, hạnh phúc khi khoác phần thưởng là chiếc áo đồng phục Marie Curie màu xanh lá, mình xúc động vô cùng”.

Cô Thanh Nam (trường TH Lũng Pù) và cô Đỗ Thư (trường TH Tát Ngà, Lũng Chinh) xúc động khi được thầy trò Mèo Vạc tiếp đón nồng hậu. “Những giây phút được vui chơi, giao lưu, trò chuyện với các con đã để lại cho chúng tôi ấn tượng khó quên. Chúng tôi mang theo những bức tranh, thư tay, bó hoa... mà các con tặng về Hà Nội với niềm hạnh phúc vô bờ bến. Chúng tôi luôn trân trọng và coi đó là những món quà vô giá”, hai cô chia sẻ.

19

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ năm, 19 Tháng 3 2026 15:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

19

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

THPT-MĐ | BẢN LĨNH TRÊN “ĐẤU TRƯỜNG” TRI THỨC

Thứ năm, 19 Tháng 3 2026 14:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 19/3, các MCer khối THPT - Mỹ Đình đã tham gia cuộc thi tiếng Anh đầy hấp dẫn mang tên “The road to glory - Đường đến vinh quang”. Đây là sân chơi do nhà trường phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức, nhằm mang tới cho học trò những trải nghiệm thú vị trên hành trình chinh phục tri thức.
Xem thêm

19

Tháng 3/2026

THCS-VP | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: “CÂN NÃO” ĐẾN GIÂY CUỐI

THCS-VP | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: “CÂN NÃO” ĐẾN GIÂY CUỐI

THCS-VP | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: “CÂN NÃO” ĐẾN GIÂY CUỐI

Thứ năm, 19 Tháng 3 2026 14:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Những bàn gỡ hòa ở tích tắc cuối, những màn rượt đuổi “nghẹt thở” đến loạt luân lưu đầy áp lực cùng những tiếng hò reo, những khoảnh khắc vỡ òa đan xen những giọt nước mắt đã tạo nên vòng Chung kết bùng nổ cảm xúc.
Xem thêm

18

Tháng 3/2026

TH | “OXFORD CHANGEMAKER CHALLENGE 2026” VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

TH | “OXFORD CHANGEMAKER CHALLENGE 2026” VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

TH | “OXFORD CHANGEMAKER CHALLENGE 2026” VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

Thứ tư, 18 Tháng 3 2026 11:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những bài học không chỉ đến từ sách vở mà còn được hình thành qua trải nghiệm, sự hợp tác và những ý tưởng vì cộng đồng. Tại “Oxford Changemaker Challenge 2026”, các MCer nhí đã có một ngày học tập đầy cảm hứng khi cùng nhau suy nghĩ, sáng tạo và hành động vì tương lai bền vững.
Xem thêm

18

Tháng 3/2026

TH-KH | HỘI THI ĂN NGOAN: GIEO THÓI QUEN, RÈN Ý THỨC

TH-KH | HỘI THI ĂN NGOAN: GIEO THÓI QUEN, RÈN Ý THỨC

TH-KH | HỘI THI ĂN NGOAN: GIEO THÓI QUEN, RÈN Ý THỨC

Thứ tư, 18 Tháng 3 2026 09:27 Viết bởi TRUONG MARIE
Hội thi Ăn ngoan có “1-0-2” của trường MC đã diễn ra rộn ràng tại cơ sở Kiến Hưng trong ngày 16, 17/3. Tại đây, các MCer 1, 2 đã có bữa ăn trưa đáng nhớ khi vừa thưởng thức nhiều món ngon vừa “rinh” về những phần thưởng hấp dẫn.
Xem thêm