Chung khảo HDVN 31 - THCS: Hào hùng khí thế người trẻ

Dưới ánh đèn sân khấu lung linh, hiệu ứng màn hình led tuyệt đẹp, các diễn viên đến từ khối THCS - Mỹ Đình say sưa “đắm chìm” trong điệu múa, lời ca; mang đến cho khán giả niềm tự hào và xúc động sâu lắng về hình ảnh người trẻ Việt Nam.

Nhằm truyền tải thông điệp về lòng nhân ái, sẵn sàng xả thân cứu người trong lúc nguy nan, tiết mục “Vượt lửa” của các “chú lính cứu hoả” 8G1 đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.

“Để có tiết mục hoàn hảo nhất, trong các buổi tập, chúng tớ đã dành nhiều thời gian thực hành các động tác như: leo thang cao, kéo vòi phun nước... Khi về nhà, tớ còn đứng cả tiếng đồng hồ trước gương để tập biểu cảm ánh mắt, nét mặt của người lính cứu hoả trong lúc chống “giặc lửa””, Phương Thảo cho biết.

Với tiết mục “Gùi chữ cho em”, các nghệ sĩ 7M3 tái hiện quá trình dạy - học tiếng Anh online trong thời gian qua giữa thầy cô MC và học sinh Mèo Vạc. Các bạn ấy đã diễn xuất rất nhập tâm.

Ngân An, Lâm Anh háo hức nói: “Để có buổi diễn thành công như hôm nay, chúng mình đã chịu khó luyện đi, luyện lại từng động tác. Trong quá trình tập, chúng mình luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các bố mẹ và thầy cô. Đặc biệt, cô chủ nhiệm Minh Phượng luôn sát sao, kịp thời khích lệ học sinh bằng những lời khen ngọt ngào kèm theo ly trà chanh mát lạnh hay cốc tào phớ thơm ngon”.

Ngay sau khi nhà trường thông báo kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ lần thứ 31, cô trò 9P1 đã thống nhất “tự biên, tự diễn” tiết mục của lớp. Có năng khiếu văn nghệ từ nhỏ cùng kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu nên Phương Linh tự tin đảm nhận nhiệm vụ “leader” của nhóm nhảy. Cô bạn còn chủ động làm visual trình chiếu màn led để tăng thêm sự lôi cuốn cho tiết mục.

Phương Linh cho biết: “Chúng mình đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo các động tác nhảy và tập luyện nhuần nhuyễn. Chúng mình đã biểu diễn thành công, đưa tới cho khán giả những vũ điệu vui, khỏe của người trẻ”.

“Tôi rất vui và cảm phục tính sáng tạo, tinh thần tự giác tập luyện của học trò 9P1. Tôi và ban phụ huynh lớp đã thống nhất sau hội diễn, dù lớp có đoạt giải hay không thì cũng thưởng lớn cho đội văn nghệ”, cô chủ nhiệm Vũ Hồng chia sẻ.

Mặc dù những ngày qua, Hà Nội trở lạnh nhưng rất đông ông bà, bố mẹ đã đến trường cổ vũ các cháu, các con. “Chương trình hấp dẫn, khiến tôi mải mê xem mãi. Tôi vô cùng xúc động khi thấy các diễn viên nhỏ tuổi tự tin biểu diễn trước đông đảo khán giả. Tôi cũng như các phụ huynh khác rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để các cháu có cơ hội đứng trên sân khấu lớn. Nhờ những hoạt động ngoại khóa bổ ích mà các cháu ngày một dạn dĩ, chững chạc hơn”, bà Trần Hồng (75 tuổi; bà của Anh Minh, 7I1 và Trung Kiên, 9G1) chia sẻ.

Ở tuổi 84, bà Vũ Lý (bà của Ngọc Diệp, 7I2) vẫn quyết tâm vượt cái rét đầu đông để tới trường từ sớm, chờ nhìn thấy cháu lên sân khấu.

Bà nói: “Cả tháng nay, cháu tíu tít kể về việc luyện tập văn nghệ, làm tôi cũng thấy phấn khởi và mong ngóng từng ngày để được đến trường xem các cháu diễn xuất. Khi còn là học sinh, thế hệ chúng tôi không có cơ hội tham gia văn nghệ như vậy vì điều kiện kinh tế khó khăn, chiến tranh liên miên. Giờ thấy các cháu được học tập ở ngôi trường khang trang và biểu diễn ở sân khấu hiện đại, chuyên nghiệp, tôi cảm thấy thật hạnh phúc”.

30

Tháng 8/2025

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 23:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường phổ thông liên cấp Marie Curie - Long Biên, phố Ngô Huy Quỳnh, phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội. Kiến trúc sư Ngô Huy Quỳnh (1920 - 2003), người thiết kế lễ đài Độc lập, tác phẩm kiến trúc đầu tiên của nền kiến trúc cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau tạo nên những chú chim bồ câu trắng, những chiếc nón nhỏ xinh màu đỏ - vàng, tô màu bản đồ Việt Nam… là những hoạt động đầy ý nghĩa của cô trò Mầm non - Việt Hưng khi hướng về ngày Tết Độc lập 2/9.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô Ngô Thương (GV Ngữ văn) đã mang tới cho các học trò lớp 10M8, 10M9, 10B5 tiết học sáng tạo, đa dạng hình thức như: thiết kế poster, thuyết trình, sáng tác thơ, vẽ tranh, sơ đồ tư duy… về tác phẩm “Chữ người tử tù” của nhà văn Nguyễn Tuân.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 400 bộ SGK mới, 5 thùng chứa nước sạch, 10 quạt điện, 1 tivi, 320 bộ bát đũa thìa và đồ dùng học tập, quần áo… là tấm lòng của các phụ huynh, học sinh lớp 7G10 và CLB Bóng rổ Marie Curie - Việt Hưng dành tặng thầy trò THCS Xá Lượng và Hữu Khuông (Nghệ An).
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 28/8, tại cơ sở Việt Hưng, các anh chị khối 11 đã tổ chức ngày hội “Spirit day” đầy ý nghĩa để chào đón các tân MCer 10. Ngoài ra, “Club Fair” đến từ các CLB ngoại khóa đã mang tới nhiều cảm xúc bùng nổ.
Xem thêm