Ấn tượng Sơ khảo HDVN 31

30 tiết mục với 30 màu sắc của các MCer nhí đã mang tới nhiều cảm xúc cho vòng Sơ khảo. Các phần trình diễn xuất sắc hứa hẹn sẽ "bùng cháy" và đem đến nhiều điều thú vị, bất ngờ trong đêm Chung khảo sắp tới.

Theo dõi các tiết mục, các khán giả trên sân, cũng như Ban giám khảo không khỏi xuýt xoa trước sự đầu tư công phu của các lớp. Từ ý tưởng, nội dung đến trang phục, đạo cụ… đều được mỗi lớp thực hiện rất chỉn chu, chuyên nghiệp.

Nếu các anh, chị khối 4, 5 thể hiện sự nhuần nhuyễn trong từng động tác, đội hình thì các em nhỏ khối 1, 2, 3 thể hiện rõ nét đáng yêu trong mỗi cử chỉ. Rất nhiều bài học ý nghĩa về tình yêu quê hương, đất nước; lý tưởng tuổi trẻ, sự chung tay bảo vệ môi trường… đã được các MCer bày tỏ sâu sắc trên sân khấu, khiến khán giả rưng rưng.

Đặc biệt, các tiết mục có sự tham gia tích cực của các phụ huynh, khiến phần trình diễn thêm ý nghĩa. Nam Trí, Gia Hân (4M1) rất vui khi bố mẹ đến theo dõi và cổ vũ. Hai bạn cho biết: “Chúng tớ đã có những giây phút tập luyện tuyệt vời bên nhau. Qua những bài hát, chúng tớ cảm thấy thêm yêu và tự hào về đất nước Việt Nam".

Cô Thu Ngân (mẹ của Thu An, 3P1) dù bận rộn nhưng vẫn tranh thủ tới trường tham gia cùng con. Cô chia sẻ: "Các lớp chuẩn bị thật công phu. Các con rất hào hứng và biểu diễn đẹp mắt. Bạn nào cũng cố gắng làm tốt nhiệm vụ để có được tiết mục hoàn hảo nhất. Với sự nỗ lực của mỗi lớp, tôi tin rằng hội diễn năm nay sẽ thành công rực rỡ".

30

Tháng 8/2025

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 23:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường phổ thông liên cấp Marie Curie - Long Biên, phố Ngô Huy Quỳnh, phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội. Kiến trúc sư Ngô Huy Quỳnh (1920 - 2003), người thiết kế lễ đài Độc lập, tác phẩm kiến trúc đầu tiên của nền kiến trúc cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau tạo nên những chú chim bồ câu trắng, những chiếc nón nhỏ xinh màu đỏ - vàng, tô màu bản đồ Việt Nam… là những hoạt động đầy ý nghĩa của cô trò Mầm non - Việt Hưng khi hướng về ngày Tết Độc lập 2/9.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô Ngô Thương (GV Ngữ văn) đã mang tới cho các học trò lớp 10M8, 10M9, 10B5 tiết học sáng tạo, đa dạng hình thức như: thiết kế poster, thuyết trình, sáng tác thơ, vẽ tranh, sơ đồ tư duy… về tác phẩm “Chữ người tử tù” của nhà văn Nguyễn Tuân.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 400 bộ SGK mới, 5 thùng chứa nước sạch, 10 quạt điện, 1 tivi, 320 bộ bát đũa thìa và đồ dùng học tập, quần áo… là tấm lòng của các phụ huynh, học sinh lớp 7G10 và CLB Bóng rổ Marie Curie - Việt Hưng dành tặng thầy trò THCS Xá Lượng và Hữu Khuông (Nghệ An).
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 28/8, tại cơ sở Việt Hưng, các anh chị khối 11 đã tổ chức ngày hội “Spirit day” đầy ý nghĩa để chào đón các tân MCer 10. Ngoài ra, “Club Fair” đến từ các CLB ngoại khóa đã mang tới nhiều cảm xúc bùng nổ.
Xem thêm