Đêm hội ngộ có "1-0-2" của “MCer 13”

Các cựu học sinh MC niên khóa 18 - 21 đã có buổi hội ngộ đông vui trong chương trình “Hạ nhớ”, tổ chức tại trường Marie Curie vào tối 29/5.

Cơn mưa chiều xối xả, khiến phố phường Hà Nội ngập khắp các ngả cũng không ngăn nổi bước chân trở về mái trường cấp 3 thân yêu của các CHS.

Đức Minh (CHS G2) có tâm trạng hồi hộp và háo hức trong cả tháng nay khi biết ngày hẹn gặp mặt bạn bè cùng lớp và các thầy cô MC sắp đến. “Là thành viên BTC chương trình, vì khó tập trung được đông đủ nên mình và các bạn đã kết nối với nhau qua điện thoại, mạng xã hội để chuẩn bị cho sự kiện này một cách hoàn thiện nhất. Chiều tối nay, mưa lớn khiến các ngả đường tắc nghẽn. Thế nhưng, chúng mình vẫn quyết tâm đến trường bằng được để cùng thầy cô thực hiện sự kiện có "1-0-2' này.

Hôm nay, các bạn lớp mình đến khá đông đủ, chỉ vắng một số bạn đang đi du học. Gặp nhau, gặp lại thầy cô, chúng mình tay bắt mặt mừng, hỏi thăm sức khỏe rồi hàn huyên về những kỷ niệm dưới mái trường này”, cậu cho biết.

Theo Yến Linh (CHS E4), “đêm prom” này rất đặc biệt bởi vì các bạn trở về MC khi đã là sinh viên năm nhất đại học. Năm học lớp 12 của các bạn đã khép lại đầy tiếc nuối khi không thể nói lời tạm biệt và có một buổi chia tay thầy cô, bạn bè.

Cô bạn đại diện cho các CHS 18 - 21 chia sẻ trên sân khấu: “Khi nhận được thông báo nhà trường tổ chức chương trình “Hạ nhớ”, con rất cảm động. Chúng con cảm ơn nhà trường đã tổ chức lễ trưởng thành để các CHS 18 - 21 có cơ hội hội ngộ.

Con xin gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Sau một năm rời MC, chúng con thực sự nhận ra rằng những điều học được ở nơi này đều là hành trang quý giá mang theo khi bước vào cánh cửa mới. Những thành quả chúng con đạt được hôm nay nhờ có công lao dạy dỗ của thầy cô.

Chúng con cũng gửi tới các thầy cô lời xin lỗi. Có những lúc, chúng con còn mải chơi, suy nghĩ và hành động bồng bột khiến thầy cô phiền lòng. Sau tất cả, thầy cô vẫn bao dung và dạy dỗ chúng con thành người. Giờ lớn hơn một chút, chúng con hiểu rằng, sự nghiêm khắc và ân cần của thầy cô không nằm ngoài mong muốn chúng con tốt hơn. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà thầy cô dành cho học trò, chúng con sẽ khắc ghi mãi trong tim”.

Là một trong những phụ huynh tới tham dự chương trình, bác Nguyễn Thảo (bố của Thảo Nguyên, CHS E6) cho biết, khi gửi gắm các con học ở đây, bác cũng như các phụ huynh khác có rất nhiều sự kỳ vọng. Nhưng bác nhận ra một điều mà hiếm ngôi trường nào làm được. Đó là tất cả học sinh đều hòa vào nhau như một gia đình.

“Cách đây ít hôm, cô Bùi Oanh (GVCN E6) nhắn tin trân trọng mời các phụ huynh đến dự chương trình “Hạ nhớ” - một ngày trở về trường cho các con khiến tôi rất xúc động. Tôi thấy rằng, không nhiều trường có thể làm được một chương trình đặc biệt này như Marie Curie.

Các con may mắn vì đã được học trong ngôi trường mà các thầy cô không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn dạy các kỹ năng và kinh nghiệm sống, là hành trang quan trọng cho các con bước vào đời. Những sự dạy dỗ của thầy cô thật đáng quý, trân trọng! Chúng tôi xin gửi tới các thầy cô giáo, CBCNV nhà trường lời tri ân và cảm ơn sâu sắc nhất”, bác Nguyễn Thảo nói.

Hà Nội hôm nay như một biển nước nhưng rất đông các bậc cha mẹ, cựu học sinh đã trở về trường. Điều đó khiến cô Trần Nhung (Phó Hiệu trưởng, Trưởng khối THPT) rất xúc động và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc.

Cô tâm sự: “Đây là ngôi nhà thứ hai của các con. Không chỉ hôm nay mà các con hãy về ngôi nhà này mỗi khi có dịp, có lý do dù rất nhỏ. Về đây để chia sẻ những thành công trong cuộc sống, hay gục vào vai nhau nói những nỗi niềm với thầy cô, bạn bè. Sau hôm nay, các thầy cô và mái trường này vẫn luôn chờ đợi và đón các con trở về”.

25

Tháng 10/2025

THPT-MĐ | KHÔNG MỘT MÌNH - CÙNG NHAU AN TOÀN TRỰC TUYẾN

THPT-MĐ | KHÔNG MỘT MÌNH - CÙNG NHAU AN TOÀN TRỰC TUYẾN

THPT-MĐ | KHÔNG MỘT MÌNH - CÙNG NHAU AN TOÀN TRỰC TUYẾN

Thứ bảy, 25 Tháng 10 2025 18:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong thời đại số, mạng xã hội vừa là công cụ kết nối hữu ích vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không trang bị đủ hiểu biết và kỹ năng tự bảo vệ. Hiểu được điều đó, trường Marie Curie đã tổ chức chuyên đề “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến”, giúp học sinh bồi đắp kiến thức và kỹ năng sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, thông minh.
Xem thêm

25

Tháng 10/2025

TH-KH | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG MÀN ĐỐI ĐẦU “DUYÊN NỢ” ĐẦY GAY CẤN

TH-KH | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG MÀN ĐỐI ĐẦU “DUYÊN NỢ” ĐẦY GAY CẤN

TH-KH | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG MÀN ĐỐI ĐẦU “DUYÊN NỢ” ĐẦY GAY CẤN

Thứ bảy, 25 Tháng 10 2025 11:05 Viết bởi TRUONG MARIE
Những trận cầu “nảy lửa”, những pha ném bóng kịch tính và những cuộc tái ngộ đầy “duyên nợ”... của loạt trận Chung kết bóng đá, bóng ném đã mang đến cho khán giả cảm xúc trọn vẹn - từ hồi hộp, “thót tim”, tiếc nuối đến vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.
Xem thêm

24

Tháng 10/2025

THCS - MĐ| SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG CUỘC CHẠM TRÁN ẤN TƯỢNG

THCS - MĐ| SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG CUỘC CHẠM TRÁN ẤN TƯỢNG

THCS - MĐ| SIÊU CÚP GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG CUỘC CHẠM TRÁN ẤN TƯỢNG

Thứ sáu, 24 Tháng 10 2025 15:14 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 24/10, 4 màn đối đầu giữa các “đàn anh”, “đàn chị” khối 7, 9 với các “đàn em” khối 6, 8 trong siêu cúp giải bóng mùa thu năm học 2025 - 2026 đã diễn ra sôi nổi và ấn tượng.
Xem thêm

23

Tháng 10/2025

THCS-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: “NÓNG BỎNG” “ĐẤU TRƯỜNG” TRÁI BÓNG CAM

THCS-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: “NÓNG BỎNG” “ĐẤU TRƯỜNG” TRÁI BÓNG CAM

THCS-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: “NÓNG BỎNG” “ĐẤU TRƯỜNG” TRÁI BÓNG CAM

Thứ năm, 23 Tháng 10 2025 14:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 22 - 23/10, loạt trận Chung kết bóng rổ đã diễn ra sôi động trên sân cỏ MC. Cơn gió lạnh đầu mùa không thể cản được những đường chuyền chính xác và những pha ghi điểm đẹp mắt của các cầu thủ.
Xem thêm

22

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC TRAO TẶNG SÁCH VỞ, NHU YẾU PHẨM CHO HỌC SINH VÙNG LŨ

“CƯ DÂN” MC TRAO TẶNG SÁCH VỞ, NHU YẾU PHẨM CHO HỌC SINH VÙNG LŨ

“CƯ DÂN” MC TRAO TẶNG SÁCH VỞ, NHU YẾU PHẨM CHO HỌC SINH VÙNG LŨ

Thứ tư, 22 Tháng 10 2025 12:28 Viết bởi TRUONG MARIE
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “cư dân” MC đã đồng loạt chung tay quyên góp hàng nghìn cuốn vở, sách giáo khoa, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm thiết yếu gửi tới học sinh ở các điểm trường chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt tại tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh.
Xem thêm