Đêm hội ngộ có "1-0-2" của “MCer 13”

Các cựu học sinh MC niên khóa 18 - 21 đã có buổi hội ngộ đông vui trong chương trình “Hạ nhớ”, tổ chức tại trường Marie Curie vào tối 29/5.

Cơn mưa chiều xối xả, khiến phố phường Hà Nội ngập khắp các ngả cũng không ngăn nổi bước chân trở về mái trường cấp 3 thân yêu của các CHS.

Đức Minh (CHS G2) có tâm trạng hồi hộp và háo hức trong cả tháng nay khi biết ngày hẹn gặp mặt bạn bè cùng lớp và các thầy cô MC sắp đến. “Là thành viên BTC chương trình, vì khó tập trung được đông đủ nên mình và các bạn đã kết nối với nhau qua điện thoại, mạng xã hội để chuẩn bị cho sự kiện này một cách hoàn thiện nhất. Chiều tối nay, mưa lớn khiến các ngả đường tắc nghẽn. Thế nhưng, chúng mình vẫn quyết tâm đến trường bằng được để cùng thầy cô thực hiện sự kiện có "1-0-2' này.

Hôm nay, các bạn lớp mình đến khá đông đủ, chỉ vắng một số bạn đang đi du học. Gặp nhau, gặp lại thầy cô, chúng mình tay bắt mặt mừng, hỏi thăm sức khỏe rồi hàn huyên về những kỷ niệm dưới mái trường này”, cậu cho biết.

Theo Yến Linh (CHS E4), “đêm prom” này rất đặc biệt bởi vì các bạn trở về MC khi đã là sinh viên năm nhất đại học. Năm học lớp 12 của các bạn đã khép lại đầy tiếc nuối khi không thể nói lời tạm biệt và có một buổi chia tay thầy cô, bạn bè.

Cô bạn đại diện cho các CHS 18 - 21 chia sẻ trên sân khấu: “Khi nhận được thông báo nhà trường tổ chức chương trình “Hạ nhớ”, con rất cảm động. Chúng con cảm ơn nhà trường đã tổ chức lễ trưởng thành để các CHS 18 - 21 có cơ hội hội ngộ.

Con xin gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Sau một năm rời MC, chúng con thực sự nhận ra rằng những điều học được ở nơi này đều là hành trang quý giá mang theo khi bước vào cánh cửa mới. Những thành quả chúng con đạt được hôm nay nhờ có công lao dạy dỗ của thầy cô.

Chúng con cũng gửi tới các thầy cô lời xin lỗi. Có những lúc, chúng con còn mải chơi, suy nghĩ và hành động bồng bột khiến thầy cô phiền lòng. Sau tất cả, thầy cô vẫn bao dung và dạy dỗ chúng con thành người. Giờ lớn hơn một chút, chúng con hiểu rằng, sự nghiêm khắc và ân cần của thầy cô không nằm ngoài mong muốn chúng con tốt hơn. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà thầy cô dành cho học trò, chúng con sẽ khắc ghi mãi trong tim”.

Là một trong những phụ huynh tới tham dự chương trình, bác Nguyễn Thảo (bố của Thảo Nguyên, CHS E6) cho biết, khi gửi gắm các con học ở đây, bác cũng như các phụ huynh khác có rất nhiều sự kỳ vọng. Nhưng bác nhận ra một điều mà hiếm ngôi trường nào làm được. Đó là tất cả học sinh đều hòa vào nhau như một gia đình.

“Cách đây ít hôm, cô Bùi Oanh (GVCN E6) nhắn tin trân trọng mời các phụ huynh đến dự chương trình “Hạ nhớ” - một ngày trở về trường cho các con khiến tôi rất xúc động. Tôi thấy rằng, không nhiều trường có thể làm được một chương trình đặc biệt này như Marie Curie.

Các con may mắn vì đã được học trong ngôi trường mà các thầy cô không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn dạy các kỹ năng và kinh nghiệm sống, là hành trang quan trọng cho các con bước vào đời. Những sự dạy dỗ của thầy cô thật đáng quý, trân trọng! Chúng tôi xin gửi tới các thầy cô giáo, CBCNV nhà trường lời tri ân và cảm ơn sâu sắc nhất”, bác Nguyễn Thảo nói.

Hà Nội hôm nay như một biển nước nhưng rất đông các bậc cha mẹ, cựu học sinh đã trở về trường. Điều đó khiến cô Trần Nhung (Phó Hiệu trưởng, Trưởng khối THPT) rất xúc động và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc.

Cô tâm sự: “Đây là ngôi nhà thứ hai của các con. Không chỉ hôm nay mà các con hãy về ngôi nhà này mỗi khi có dịp, có lý do dù rất nhỏ. Về đây để chia sẻ những thành công trong cuộc sống, hay gục vào vai nhau nói những nỗi niềm với thầy cô, bạn bè. Sau hôm nay, các thầy cô và mái trường này vẫn luôn chờ đợi và đón các con trở về”.

28

Tháng 6/2022

Chuyện tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo vùng cao

Chuyện tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo vùng cao

Chuyện tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo vùng cao

Thứ ba, 28 Tháng 6 2022 05:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Ba ngày làm xong kế hoạch. Sau 2 tuần sẽ hoàn thành kế hoạch trang bị sách giáo khoa cho 2 trường học ở miền núi xa xôi, nơi bà con dân tộc Mông, Tày, Nùng… đang nghèo khó. Lòng tôi rạo rực niềm vui!
Xem thêm

22

Tháng 6/2022

“Bật mí” những hoạt động hè vui hết nấc tại MC vào tháng 7/2022

“Bật mí” những hoạt động hè vui hết nấc tại MC vào tháng 7/2022

“Bật mí” những hoạt động hè vui hết nấc tại MC vào tháng 7/2022

Thứ tư, 22 Tháng 6 2022 09:11 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cư dân” MC đã sẵn sàng trở lại trường vào tháng 7 tới để tận hưởng những hoạt động hè vui - khỏe - bổ ích chưa? Đó là học và thi lấy chứng chỉ bơi; thăng hoa trên sân cỏ với giải thể thao mở rộng; thể hiện bản thân qua các cuộc thi văn nghệ, hoạt động team-building, sáng tạo đồ hand-made…; trau dồi kỹ năng tiếng Anh với thầy cô “Tây”; học các kỹ năng phòng vệ, quản lý cảm xúc… với những tiết học Kỹ năng sống hay mở rộng mạng lưới bạn bè qua việc…
Xem thêm

15

Tháng 6/2022

Thông báo về việc miễn kiểm tra tiếng Anh để xếp lớp 10E/A

Thông báo về việc miễn kiểm tra tiếng Anh để xếp lớp 10E/A

Thông báo về việc miễn kiểm tra tiếng Anh để xếp lớp 10E/A

Thứ tư, 15 Tháng 6 2022 09:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo về việc miễn kiểm tra tiếng Anh để xếp lớp 10E/A, năm học 2022 - 2023 tại cơ sở Mỹ Đình, Văn Phú.
Xem thêm

14

Tháng 6/2022

Trò chuyện với cô giáo đam mê cứu hộ động vật

Trò chuyện với cô giáo đam mê cứu hộ động vật

Trò chuyện với cô giáo đam mê cứu hộ động vật

Thứ ba, 14 Tháng 6 2022 04:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngoài là một giáo viên Tiếng Anh, cô Bích Phượng còn đam mê công việc cứu hộ động vật hoang dã. Cô chia sẻ rằng: “Khi đến trường học và rừng xanh, tôi được thoải mái là chính mình, trao đi yêu thương chân thành và nhận được thương yêu chân thật. Tôi rất hạnh phúc khi được đóng góp cho sự nghiệp trồng người và bảo tồn thiên nhiên”.
Xem thêm

05

Tháng 6/2022

Kỳ tuyển sinh vào lớp 6 có “1-0-2” ở MC

Kỳ tuyển sinh vào lớp 6 có “1-0-2” ở MC

Kỳ tuyển sinh vào lớp 6 có “1-0-2” ở MC

Chủ nhật, 05 Tháng 6 2022 10:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng nay (5/6), các thí sinh đã tham dự kỳ kiểm tra vào lớp 6 trường Marie Curie tại 2 cơ sở: Mỹ Đình, Văn Phú. Đây là kỳ kiểm tra đặc biệt diễn ra với những điều hiếm có chỉ xuất hiện ở MC. Đó là học sinh được ăn tiệc buffet vào giờ giải lao; cha mẹ được vào phòng chờ của trường để đợi đón con, cùng giải đề sau khi các con làm bài được 30 phút và kết quả sẽ có ngay trong ngày kiểm tra.
Xem thêm