MCer khối 1, 2 thi “Rung chuông vàng”

Các MCer nhí đã có một ngày đến trường thú vị khi được “đấu trí” kiến thức tiếng Anh thông qua cuộc thi “Rung chuông vàng” (Golden Bell Challenge) do IEG tổ chức.


Khởi động cuộc thi, thầy Peter tổ chức trò chơi thú vị, sôi động mang tên: “Hãy làm theo những gì tôi nói, đừng làm theo những gì tôi làm!”. Bạn nào cũng hào hứng, thích thú khi được khởi động cơ thể và vui cười thả ga.

Trận thi đấu đầu tiên là cuộc so tài giữa ba lớp 1P1, 1M1 và 1P2. Với mỗi câu hỏi, các bạn có 15 giây để viết lên bảng câu trả lời hoặc từ mới mà thầy giáo đọc… Luật thi đấu này đòi hỏi các bạn phải kết hợp nhiều kỹ năng như: vận dụng linh hoạt kiến thức tiếng Anh, tập trung nghe hiểu câu hỏi, ghi nhớ từ mới và nhanh mắt, nhanh tay viết đáp án…

Cô Tuyết Mai (GVCN 1M1) đánh giá: “Cuộc thi này rất bổ ích cho các con. Khi được thông báo, các con rất hào hứng và tích cực chuẩn bị kiến thức, kỹ năng tiếng Anh. Các thầy cô IEG rất sáng tạo khi mang đến được một sân chơi thú vị. Bạn nào cũng hứng thú, vui vẻ tiếp nhận kiến thức và hiểu bài nhanh hơn thông qua các câu hỏi bằng hình ảnh, âm thanh”.

Để tăng cường tính đoàn kết, cũng như rèn luyện sức khỏe, cô trò mỗi lớp được tham gia phần thi cứu trợ “Đưa bóng vào rổ”. Mỗi bạn sẽ có một quả bóng để ném vào rổ từ khoảng cách nhất định. Số bóng trúng rổ tương đương với số thí sinh bị loại trước đó của lớp được trở lại sàn thi đấu.

Các đội trải qua ba vòng đấu với mức độ khó tăng dần, đòi hỏi kỹ năng và kiến thức cao hơn. Sau khi thầy Peter đọc một từ, các bạn phải viết chính xác từ đó lên bảng. Với sự nhanh nhẹn, tự tin và khả năng nhớ từ tốt, Mỹ Anh (1M1) xuất sắc mang chuông vàng về cho lớp.

Mình rất thích tiếng Anh. Trên lớp, mình được học 3 buổi/ tuần với thầy giáo nước ngoài. Cuộc thi rất bổ ích với chúng mình. Hôm nay, mình rất vui khi giành được giải Nhất”, cô bạn nói.

Trận thứ 2 với cuộc góp mặt của 1I, 1G và 1M2. Sau một hồi thi đấu căng thẳng, Hiền Anh (1G) đã rung được chuông vàng. Cô bạn bật mí bí quyết giành chiến thắng là hàng ngày dành thời gian học từ mới và chăm trò chuyện bằng tiếng Anh với mẹ.

Trận đấu cuối cùng là cuộc so tài giữa MCer 2I và 2G. Các bạn đều thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng. Ở vòng một, thầy Alex đưa ra nhiều từ tiếng Anh khó và yêu cầu các bạn phải viết chính xác. Trong các vòng tiếp theo, MCer phải vận dụng tối đa kỹ năng nghe hiểu các tình huống và khả năng tinh mắt, nhanh trí để trả lời câu hỏi dựa trên những bức tranh được chiếu trên màn hình.

Cuối cùng, Gia Khoa (2G) đã giành chiến thắng nhờ vào bản lĩnh và sự tự tin về khả năng tiếng Anh của mình. “Mình rất thích học tiếng Anh. Mình luôn lấy đó làm niềm vui nên cảm thấy giờ học ngoại ngữ rất thú vị. Cuộc thi này giúp mình học thêm nhiều kiến thức bổ ích”, cậu bạn cho biết.

18

Tháng 7/2025

TRANG BỊ CHO MCER KỸ NĂNG XỬ LÝ KHI CÓ HỎA HOẠN

TRANG BỊ CHO MCER KỸ NĂNG XỬ LÝ KHI CÓ HỎA HOẠN

TRANG BỊ CHO MCER KỸ NĂNG XỬ LÝ KHI CÓ HỎA HOẠN

Thứ sáu, 18 Tháng 7 2025 15:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 18/7, các trạm trải nghiệm về nghề lính cứu hỏa và các thử thách thoát hiểm khỏi đám cháy đã diễn ra sôi nổi tại cơ sở Mỹ Đình với sự tham gia của các MCer khối THCS.
Xem thêm

18

Tháng 7/2025

KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRÊN XE BUÝT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRÊN XE BUÝT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRÊN XE BUÝT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Thứ sáu, 18 Tháng 7 2025 15:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 17/7, các MCer nhí hăng hái tham gia tập huấn kỹ năng thoát hiểm khi bị mắc kẹt trên xe buýt.
Xem thêm

18

Tháng 7/2025

TỰ HÀO BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH CỦA CÁC MCER 12 TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2025

TỰ HÀO BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH CỦA CÁC MCER 12 TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2025

TỰ HÀO BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH CỦA CÁC MCER 12 TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2025

Thứ sáu, 18 Tháng 7 2025 15:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 16/7, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 được công bố. Các MCer 12 (24 - 25) đã xuất sắc mang về những kết quả rực rỡ.
Xem thêm

18

Tháng 7/2025

SÂU NẶNG TÌNH MẸ, ẤM ÁP LÒNG CHA

SÂU NẶNG TÌNH MẸ, ẤM ÁP LÒNG CHA

SÂU NẶNG TÌNH MẸ, ẤM ÁP LÒNG CHA

Thứ sáu, 18 Tháng 7 2025 15:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Để cứu lấy đứa con, người mẹ đã sẵn sàng hy sinh thân mình; để con có thể cười vui mỗi ngày, người bố đã phải “nói dối”; để con trưởng thành tử tế, người cha đã lặng thầm cho đi nhiều điều tốt đẹp… - những câu chuyện ấy đã khiến các MCer khối THCS - Mỹ Đình lặng đi trong chuyên đề “Gia đình yêu thương”.
Xem thêm

17

Tháng 7/2025

MCER NHÍ HÁO HỨC TRẢI NGHIỆM LÀM LÍNH CỨU HỎA

MCER NHÍ HÁO HỨC TRẢI NGHIỆM LÀM LÍNH CỨU HỎA

MCER NHÍ HÁO HỨC TRẢI NGHIỆM LÀM LÍNH CỨU HỎA

Thứ năm, 17 Tháng 7 2025 15:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuần 2 của “Mùa hè diệu kỳ 2025” đã mang tới cho các MCer nhí - Mỹ Đình vô vàn hoạt động bổ ích. Các bạn được “hóa thân” thành “lính cứu hỏa”, tham gia các thử thách: đu dây hạ chậm, thoát khỏi phòng khói khí độc và sử dụng bình chữa cháy dập lửa.
Xem thêm