Cảm động thư “ông nội” gửi hơn 4 nghìn học sinh thời dịch cúm Covid-19

“Tôi đã rất xúc động và bất ngờ vì thực sự học sinh mình đã lớn, đã nhận thức được về cuộc sống. Tôi nghĩ, không lý gì không có thư phúc đáp lại tấm lòng của học trò. Từ đó, tôi đã viết thư ngỏ chung cho tất cả học sinh của trường, với mong muốn truyền tình cảm nhẹ nhàng đến học trò. Ngoài ra, tôi cũng nhẹ nhàng nhắc nhở các con một số nguyên tắc cần thiết để bảo vệ sức khỏe khi trở lại lớp”, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie cho biết.

Bức thư của thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) gửi hơn 4 nghìn học sinh trước thời điểm gần kết thúc kỳ nghỉ phòng COVID-19.

Không dùng ngôn ngữ trịnh trọng như những nhà quản lý khác, vị hiệu trưởng này gọi học trò là “các con” còn mình là “ông nội” để gần gũi.

Thầy nhẹ nhàng nhắc nhở học sinh tỉ mỉ trước thời điểm có thể sẽ quay lại trường để học tập.

Chia sẻ với PV Dân trí về lý do đăng tải bức thư trên, thầy Nguyễn Xuân Khang cho hay, trong những ngày học sinh nghỉ học, ông nhận được bức thư cảm động, kèm với bức tranh của học trò Mỹ Linh (9P2).

Bức thư Linh kể về công việc của mình trong 2 tuần ở nhà. Các em cũng bày tỏ nỗi lòng, sự đồng cảm của mình về sự vất vả của các cô chú lao công đang nỗ lực để ngôi trường sạch đẹp, an toàn và vệ sinh hơn, đón học sinh quay lại học tập.

Thầy Nguyễn Xuân Khang ngồi cùng học sinh trong ngày khai giảng (Ảnh: vnn) 

“Tôi đã rất xúc động và bất ngờ vì thực sự học sinh của mình đã lớn, đã nhận thức được về cuộc sống. Tôi nghĩ, không lý gì không có thư phúc đáp lại tấm lòng của học trò. Từ đó, tôi đã viết thư ngỏ chung cho tất cả học sinh của trường, với mong muốn truyền tình cảm nhẹ nhàng đến học trò. Ngoài ra, tôi cũng nhẹ nhàng nhắc nhở các con một số nguyên tắc cần thiết để bảo vệ sức khỏe khi trở lại lớp”, thầy Khang cho biết.

Được biết sau khi đăng tải, bức thư đã được nhiều học sinh và phụ huynh phản hồi tích cực.

“Trên trang facebook của nhà trường, nhiều phụ huynh, học sinh bày tỏ mong muốn con quay lại lớp sau thời gian nghỉ dài. Do đó, tôi cũng mong muốn truyền tình cảm nhẹ nhàng đến các con, giúp các con hứng thú và an tâm quay trở lại lớp”, thầy Khang nói.

Được biết, hiện nhà trường đã tiến hành nhiều biện pháp khử khuẩn trường học, đảm bảo an toàn vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Ngoài phun khử khuẩn theo quy định, nhà trường lau từng bàn phím máy tính, nắm đấm cửa, tay nắm cầu thang, đề phòng tối đa COVID-19.

Theo Dân trí

(https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/cam-dong-thu-ong-noi-gui-hon-4-nghin-hoc-sinh-thoi-dich-cum-covid-19-20200213221151134.htm)

(https://news.zing.vn/buc-thu-de-thay-noi-cho-ma-nghe-nhac-hoc-sinh-phong-dich-covid-19-post1046917.html?fbclid=IwAR1xmrG0ZChDglCmp_qBUpfYlJmOcBiJwW4W3kusafZrH0dhBTTGLaur6xo)

30

Tháng 5/2025

NGÀY 01/6/2025: KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

NGÀY 01/6/2025: KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

NGÀY 01/6/2025: KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ sáu, 30 Tháng 5 2025 10:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2025 - 2026 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội diễn ra ngày 01/6/2025.
Xem thêm

24

Tháng 5/2025

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ bảy, 24 Tháng 5 2025 16:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 3 về tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2025 - 2026 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

23

Tháng 5/2025

TỔNG KẾT NĂM HỌC TH-MĐ: ẤN TƯỢNG BÀI TOÁN 4 = 1 CỦA “ÔNG NỘI” KHANG

TỔNG KẾT NĂM HỌC TH-MĐ: ẤN TƯỢNG BÀI TOÁN 4 = 1 CỦA “ÔNG NỘI” KHANG

TỔNG KẾT NĂM HỌC TH-MĐ: ẤN TƯỢNG BÀI TOÁN 4 = 1 CỦA “ÔNG NỘI” KHANG

Thứ sáu, 23 Tháng 5 2025 15:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 23/5, các MCer nhí háo hức tham dự lễ Tổng kết năm học 2024 - 2025 và lễ Trưởng thành của các “cư dân” khối 5. Khép lại một năm học nhiều niềm vui và nỗ lực, các bạn cùng “mang phần thưởng về cho mẹ” và hứa hẹn có một mùa hè rực rỡ ở phía trước.
Xem thêm

23

Tháng 5/2025

PROM 12-MĐ: CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH DIỆU KỲ

PROM 12-MĐ: CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH DIỆU KỲ

PROM 12-MĐ: CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH DIỆU KỲ

Thứ sáu, 23 Tháng 5 2025 06:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Với chủ đề “Diệu kỳ”, prom năm nay đã mang tới cho các MCer 12 những xúc cảm mãnh liệt khi các bạn đã được sống trọn từng khoảnh khắc trong dạ tiệc có “1-0-2” của thanh xuân.
Xem thêm

23

Tháng 5/2025

MCER NHÍ THỎA TRÍ SÁNG TẠO CÙNG LEGO

MCER NHÍ THỎA TRÍ SÁNG TẠO CÙNG LEGO

MCER NHÍ THỎA TRÍ SÁNG TẠO CÙNG LEGO

Thứ sáu, 23 Tháng 5 2025 06:46 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ những mảnh ghép nhiều sắc màu, các MCer Tiểu học đã lắp ghép tạo nên những mô hình độc đáo và ấn tượng khi tham gia chương trình trải nghiệm “Sáng tạo cùng Lego”.
Xem thêm