MCer chinh phục đấu trường piano quốc tế

Nhiều MCer đã nỗ lực hết mình để giành giải cao tại các cuộc thi piano trong và ngoài nước. Các bạn đã chứng tỏ được bản lĩnh, sự tự tin và tài năng nghệ thuật của mình.


Ánh Minh (8P1) xuất sắc giành giải Vàng cuộc thi quốc tế dành cho học sinh chuyên nghiệp châu Á 2017 (AIPAF) tại Hàn Quốc. Cô bạn kể rằng, trong cuộc thi vừa qua, cô bạn được giao lưu với hơn 200 thí sinh đến từ các nước châu Á như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore… Đây là cơ hội để cô bạn thử sức và được truyền thêm đam mê khi gặp các giáo sư chuyên ngành piano nổi tiếng thế giới.

Minh Anh (8P1, giải Vàng) và Hà Linh (8P1, giải Bạc) vừa trở về từ cuộc thi “Asia Peace Arts Festival” ở Hồng Kông. Đôi bạn này đã có chuyến trải nghiệm thú vị với nhiều kỷ niệm đẹp. Hà Linh kể lại: “Ban đầu, mình run lắm vì lần đầu tiên tham gia cuộc thi lớn như vậy. Nhưng nhờ có sự cổ vũ, động viên của mẹ và cô giáo nên mình đã lấy lại được bình tĩnh và chơi bằng cả trái tim như một món quà cảm ơn họ”.
Trong đợt hè vừa qua, hai chị em Trần Minh Châu (8P2) và Trần Trí Đức (5M1) cũng đã có nhiều thành tích đáng nể về piano. Tại cuộc thi “Ricard Vines Piano International Competition” diễn ra tháng 7/2017 tại Tây Ban Nha, Minh Châu đoạt giải Nhất, còn Trí Đức giành giải Khuyến khích. Ngoài ra, Minh Châu còn mang về hai giải Nhất cuộc thi piano quốc tế Việt Nam - Tây Ban Nha và piano quốc tế Maria Herrero lần thứ 7.


 

Tại liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương ở Hồng Kông, Nguyên Anh (6P3) đoạt huy chương Vàng và Thanh Hà (6M2) giành được huy chương Bạc.

Trí Đức (7P1) cũng sở hữu bộ sưu tập giải thưởng piano đáng nể trong mùa hè này. Đó là giải Nhì bảng A cuộc thi piano quốc tế Việt Nam - Tây Ban Nha tổ chức tại El Tiemblo, Tây Ban Nha; giải Nhất cuộc thi tại Học viện Âm nhạc Colombes Paris (Pháp) và giải Ba cuộc thi âm nhạc quốc tế Concours Flame của Nhạc viện Paris (Pháp).