MCer xuất bản truyện văn học

Vừa qua, Khánh Vi (8I1) đã ra mắt cuốn truyện đầu tay với nhan đề “Thành phố giấc mơ”. Đây không chỉ là phần thưởng cho sự lao động miệt mài, kiên trì của cô bạn trong suốt 7 tháng mà còn là nguồn khích lệ cho những MCer yêu thích văn chương.

Ngay từ nhỏ, Khánh Vi đã được mẹ truyền cho tình yêu đọc sách. Những tác phẩm văn học tuổi thơ nổi tiếng mà mẹ giới thiệu đã nuôi dưỡng tâm hồn, trí tưởng tượng bay bổng và cách hành văn mượt mà của Khánh Vi. “Ba ơi, mình đi đâu?” là cuốn truyện cô bạn yêu thích đến mức đọc không dưới 10 lần, thuộc cả lời thoại của nhân vật. Bên cạnh đó, cô bạn còn có niềm say mê với thể loại truyện tưởng tượng.

Khánh Vi mê đọc đến nỗi quên cả giờ học bài ở nhà, khiến bố mẹ phải nhắc nhở việc cân bằng thời gian cho đọc sách và viết lách. “Bố mẹ đưa ra quy định chỉ được đọc và viết vào tối thứ 7 để không ảnh hưởng chuyện học. Hè vừa rồi, có nhiều thời gian rảnh rỗi, mình đã ngồi lì trong phòng đọc mà không thấy chán. Bởi mình nhận thấy, việc đọc sách đem lại cho mình những kiến thức, biết thêm nhiều thứ mới mẻ, thú vị về thế giới và vun đắp trí tưởng tượng phong phú của bản thân”, Khánh Vi kể lại.

Khi được hỏi về cuốn truyện “Thành phố giấc mơ” mà CTCP sách Thái Hà phát hành 1.000 bản ngày 8/10, cô bạn khiêm tốn cho biết: “Nhờ bố mẹ ủng hộ và cô Huyền Lương (GV Ngữ văn), bạn bè động viên nên mình mạnh dạn gửi bản thảo đến 3 nhà xuất bản Kim Đồng, Nhã Nam và Thái Hà. Một ngày trên đường đi học thêm về, bố thông báo cuốn sách của mình đã được xuất bản. Lúc ấy, mình sướng rơn như bay trên mây vì sản phẩm ấp ủ trong suốt bảy tháng cuối cùng cũng được công nhận”.

Để tác phẩm đầu tay được xuất bản quả là chuyện không dễ dàng, “một sớm, một chiều” có được mà cần tới một thời gian dài kiên trì, vất vả. Khánh Vi bắt đầu viết “Thành phố giấc mơ” từ tháng 10/2015. Ban đầu, cô bạn chưa định hình nội dung sẽ ra sao, kết cấu thế nào, có bao nhiêu nhân vật, chỉ biết viết theo cảm xúc, tưởng tượng mà thôi. Đến nửa truyện, cô bạn mới vạch ra được những gì cần viết, những sự kiện cần có để xâu chuỗi, liên kết với nhau.“Mình chỉ được phép viết vào tối thứ 7 nên cứ tranh thủ lúc nào cả nhà đi du lịch, mình lại ôm khư khư laptop để làm việc. Càng viết, mình càng hứng thú nên không hề thấy nản chí, mệt mỏi”, Khánh Vi chia sẻ.

Sau khi cuốn truyện ra mắt, Khánh Vi nhận được nhiều lời khen ngợi và chúc mừng của thầy cô, bạn bè. Linh Đan - người vẽ minh họa cho truyện, cũng là bạn thân nhất của Khánh Vi tâm sự: “Cuốn sách khá hay. Đặc biệt, hình tượng nhân vật nữ với cá tính mạnh mẽ, biết vượt lên hoàn cảnh khiến mình rất xúc động. Không ít phân đoạn trong tác phẩm mang đến cho mình nhiều cung bậc cảm xúc với những tình tiết bất ngờ, thú vị”.

Cô Huyền Lương nhận xét: “Khánh Vi là người có chiều sâu tâm hồn nhưng không kém phần bay bổng. Bạn ấy luôn nghĩ cho người khác và quan tâm đến cảm xúc của thầy cô, bạn bè. Những bài văn của Khánh Vi thể hiện rất tốt quan điểm cá nhân, cũng như tính cách bộc trực, sự tự tin và cảm xúc dạt dào trong từng câu chữ”.

Cầm trên tay cuốn truyện “Thành phố giấc mơ” của học trò nhỏ, cô Huyền Lương mong muốn thành quả của Khánh Vi sẽ dấy lên phong trào viết văn, làm thơ trong cộng đồng MCer. Và mong rằng, tác giả nhí Khánh Vi sẽ có nhiều tác phẩm văn học được xuất bản nữa.