"Chat" với các nhà Vô địch bóng rổ nữ


6I1 - Vô địch Bảng 67, giải "Marie Curie Cup 2012".


9M1 - Vô địch Bảng 89, giải "Marie Curie Cup 2012".

Chào các nhà vô địch! Cảm xúc của các bạn thế nào khi tiếng còi kết thúc trận Chung kết vang lên?

6I1: Tuy trận đấu gay cấn đó đã qua khá lâu nhưng đến giờ, tụi tớ vẫn còn khá “sốc” và ngỡ như đang mơ khi giành chiến thắng trước 7I - đội bóng vô địch của mùa giải trước với kinh nghiệm thi đấu, thể lực tốt hơn chúng mình rất nhiều.

9M1: Cả lớp tớ đã ôm chầm lấy nhau, nhảy cẫng lên vì vui sướng và hạnh phúc. Bởi ban đầu, đội chỉ đặt mục tiêu giành vé vào Bán kết, chứ không ngờ mình lại tiến một mạch đến trận Chung kết.

Các bạn có thể chia sẻ đấu pháp giúp mình đánh bại các đối thủ?

6I1: Dưới sự giúp đỡ của các anh chị MCer Link, một phương án chiến thuật hợp lý nhất đã nhanh chóng được cả đội thống nhất. Đội tổ chức thành 3 mũi tấn công chính và có 2 người giữ nhiệm vụ phòng thủ. Trong đó, Thảo Nguyên và Khánh Phương sẽ là những “mũi nhọn” gây áp lực lên hàng phòng thủ của đối phương.

9M1: Trước mỗi trận đấu quan trọng, các thành viên luôn chăm chỉ tập luyện tới 6 - 7 h tối mỗi ngày, thậm chí còn tranh thủ tận dụng giờ ra chơi, giờ ăn trưa để “làm bạn” với trái bóng cam. Hì hì, chúng tớ có cảm giác như mình lúc nào cũng “Ăn – Ngủ - Chơi” cùng bóng rổ vậy. Ngoài ra, đội luôn thi đấu với tinh thần: “Tự tin nhưng không khinh địch. Tôn trọng để… giành chiến thắng trước đối thủ”.


Lớp 6I1 trong trận Chung kết Bảng 67 giải "Marie Curie Cup 2012".

Đội bóng của các bạn đã gặp phải những khó khăn nào trong mùa giải qua?

6I1: Lần đầu tiên có cơ hội trổ tài với môn thể thao thú vị này nên những chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí ở những trận đầu, vì mải mê khởi động nên có cầu thủ đã bị hụt hơi khi thi đấu chính thức… Dù còn khá “non” kinh nghiệm nhưng bù lại, đội luôn nhận được sự cổ vũ, khích lệ lớn từ cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp. Cô luôn động viên các “con cưng” của mình: “Cố gắng thi đấu hết mình nhé! Dù thua hay thắng, đội chúng ta cũng đều… rất đáng khen”. Ngoài ra, các anh chị MCer Link còn giúp đỡ, chỉ bảo đội rất nhiều về chiến thuật trong suốt quá trình diễn ra mùa giải. Tất cả điều đó đã khiến đội có thêm động lực để thi đấu tốt hơn, cũng như vượt qua những thử thách để giành ngôi vô địch.


Pha tranh chấp bóng giữa 9M1 và 8I1.

9M1: Nếu kể ra những khó khăn thì nhiều lắm! Chẳng hạn như các cầu thủ liên tiếp bị dính chân thương: Thảo bị trật khớp, Lê và Tú bị bong gân, My đau chân rồi lịch học dày đặc, khiến đội rất vất vả trong việc sắp xếp thời gian tập luyện… Nhưng chính lúc đó, tinh thần đoàn kết, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo đã tiếp cho đội sức mạnh để “hô biến” tất cả trở ngại thành chuyện nhỏ. Cũng qua đây, đội xin cảm ơn các thành viên lớp 9M1 rất nhiều. Các bạn nam đã gác lại việc đá bóng để giúp con gái tập bóng rổ hay đứng ra giảng hòa mỗi khi nổ ra tranh cãi. Những thành viên còn lại luôn là những cổ động viên nhiệt tình và chu đáo nhất của đội.

“Marie Curie Cup” là giải đấu mang tính cạnh tranh cao. Đối thủ nào khiến các bạn gặp nhiều khó khăn nhất?

6I1: Trải qua mùa giải đầu tiên, cả đội mới thấy, chặng đường đến “đỉnh vinh quang” không hề dễ dàng chút nào. Đối thủ nào cũng thật đáng gờm, đặc biệt là đội bóng 6G. Bởi các bạn ấy có một nền tảng thể lực tốt, chiến thuật thi đấu hợp lý.

9M1: Đó là đội tuyển 9E1. Chỉ đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, cả đội mới có thể thở phào nhẹ nhõm khi vượt qua đối thủ rất giỏi này.


Các cầu thủ 6I1 tổ chức tấn công.

Với số tiền thưởng khá lớn, các bạn sử dụng ra sao?

6I1, 9M1: Cả hai đội đã trích một phần tiền thưởng để tặng cho các bạn nhỏ ở Bệnh viện Nhi TW. Chuyến đi đó đã giúp chúng tớ nhận ra rằng, chiến thắng của mình thật ngọt ngào và mang đến rất nhiều cảm xúc. Số tiền còn lại, chúng tớ chia đều cho các thành viên trong đội và tổ chức một bữa liên hoan với cả lớp.

Các bạn có tự tin sẽ giữ vững ngôi vô địch ở mùa giải sau? Nếu có một lời nhắn, các bạn sẽ nói gì?

6I1: Chúng tớ tự tin 70% sẽ giữ vững ngôi vô định vì biết đâu sang năm, lại có một đội lớp 6 chơi hay và đoàn kết như 6I1 bây giờ? Lời nhắn của đội là: Chơi thể thao vừa giúp đầu óc thoải mái, học tập tốt hơn, lại vừa rèn luyện được tính đoàn kết, tinh thần đồng đội. Bóng rổ không chỉ dành riêng cho các bạn nam mà cả phái nữ cũng có thể tham gia. Bởi vậy, chúng mình hãy cùng nhau tích cực luyện tập môn thể thao này nhé!.

9M1: Thật tiếc khi mùa giải tới, các thành viên của đội đã vào các trường THPT. Chính vì thế, đội rất mong trường sẽ tổ chức thêm giải bóng rổ dành cho cựu học sinh. Và ngay từ bây giờ, đội sẽ giúp các em 6U1 tập ném, dẫn bóng, bật cao... để có thể giành được thành tích cao hơn trong những mùa giải sau.

H.TUẤN - V.HOÀNG
(Ghi lại)

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/2, các MCer khối THPT - Văn Phú đã trao tặng những món quà ấm áp, ý nghĩa cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Birla.
Xem thêm