Gương mặt Marie Curie

Cậu bạn sở hữu bộ sưu tập huy chương dancesport “khủng”

Với 11 năm luyện tập, Hoàng Gia Bảo (11G) đã “ẵm” về khoảng 1.000 huy chương các loại cùng 200 chiếc cúp Vô địch ở các cuộc thi về khiêu vũ thể thao (dancesport) trong nước và quốc tế. Vượt qua những trở ngại của bản thân, cậu đã quyết tâm theo đuổi đam mê để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Người thầy đáng kính với tấm lòng nhân ái bao la

Tôi là một thầy giáo từ miền xuôi lên vùng cao công tác đã 23 năm. Từ vị trí giáo viên đến vị trí nhà quản lý, tôi đã được gặp, tiếp xúc nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cho sự nghiệp giáo dục của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Nhưng có lẽ cuộc gặp gỡ mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất là với thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie.

Những “cao thủ võ lâm” ở MC

 

Không chỉ học giỏi, hát hay, nhảy đẹp, nhiều MCer còn tỏa sáng ở các đấu trường võ thuật trong nước và quốc tế.

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Từ hồi còn là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Khánh Linh (CHS M, 08 - 12) đã ấp ủ mong muốn trở về ngôi trường Marie Curie mà mình từng gắn bó để công tác. Bởi những năm tháng ở đây đã cho cô cái nhìn rất khác về giáo dục: không cần hà khắc, nguyên tắc để dạy một đứa trẻ; chính sự yêu thương, tận tâm của thầy cô sẽ khiến trẻ cảm nhận được và thôi thúc chúng trở thành người tử tế.

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.

 “Bố Biên” - hai tiếng thân thương

Người mà một thời từng mang lại rất nhiều hứng thú và đam mê bóng đá cho tất cả chúng ta, bất kể là nam hay nữ. Người mà được rất nhiều cư dân MC ưu ái gọi bằng hai tiếng thân thương “bố Biên”.

MCer đạt 8.5 IELTS ước mơ viết truyện bằng tiếng Anh

Trần Ngọc Mỹ Anh (10E5) vừa đạt điểm 8.5 trong kỳ thi IELTS do Hội đồng Anh tổ chức tại trường Marie Curie ngày 22/10. Cô bạn vào học MC từ lớp 6, nhiều năm là Thủ khoa TB môn Tiếng Anh và giành nhiều giải thưởng HSG cấp quận.

Marie Curie là nhà, là trái tim

6 năm học chung trường, 4 năm hẹn hò, 19 năm về chung một nhà và hiện cùng làm việc tại MC, chú Nguyễn Việt Nam và cô Vũ Diệu Linh từ lâu đã coi ngôi trường này là nhà, là trái tim của mình.

Mối lương duyên gắn bó với nghề giáo

 

Tôi luôn tự hào về gia đình mình, dù nghèo khó nhưng đong đầy yêu thương. Ở đó, tôi được dạy sống sao cho tốt đời, đẹp đạo. Tôi luôn nhớ và biết ơn các thầy cô đã “truyền lửa” để mình có thêm động lực thực hiện ước mơ trở thành giáo viên.

Trò chuyện cùng Hoa khôi nhân ái

Không chỉ là Hoa khôi Hà Nội 2022, một ca sĩ với những bản cover đình đám trên mạng xã hội, chị Vũ Thu Trà My (CHS M1, 07 - 11) còn được nhiều người biết đến bằng tên gọi “Hoa khôi nhân ái” với nhiều việc làm tốt đẹp.