Động lực giúp sỹ tử hóa rồng thành công

Chúng ta hãy cùng nghe những con người đi trước kể về câu chuyện vượt vũ môn đầy cảm xúc mà bản thân họ đã trải qua để bạn có thể học hỏi và rút ra những kinh nghiệm, tiếp thêm nguồn động lực, vượt qua khoảng thời gian khó khăn trước mắt hoàn thành mục tiêu đặt ra nhé!

Động lực thi đỗ đại học

Trần Phong (sinh viên năm 1 ĐH KHXH&NV) cho biết: “Bản thân mình thì có rất nhiều động lực, nhưng chủ yếu tinh thần muốn học tập thật tốt, suy nghĩ cho tương lai về sau tươi sáng hơn, muốn được trải nghiệm những điều mới lạ của cuộc sống sinh viên. Động lực từ những lời động viên của gia đình, bố mẹ, người thân yêu xung quanh nữa cũng là yếu tố quyết định cho thành công sau này của mình.”

Hoàng Anh (Sinh viên năm 1 ĐH KHXH&NV) với điểm thi đầu vào là 22 - một điểm số ước mơ của nhiều người, có những chia sẻ về động lực học của tập bản thân: “Mục tiêu đỗ đại học của tớ là vì chính tương lai bản thân, từ trước khi được nghe thầy cô bạn bè nói về môi trường đại học, cùng kiến thức rút ra từ sách vở, tớ biết được đại học là một môi trường giáo dục đào tạo chất lượng cao, không chỉ giúp mình trang bị thêm thật nhiều kiến thức mà còn giúp bản thân có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới”.

Bạn Phí Thị Thu Hằng (Sinh viên năm 2 HVBC) có lời tâm sự chân thành về động lực, để có thể đỗ được đại học của mình: “Đó là lời thử thách của cô giáo dạy văn thi đại học của tớ, vì cô không tin tớ là có đủ sức khỏe để có thể tiếp tục học lớp 12 chứ đừng nói là ôn thi đại học. Vì hè năm lớp 11, tớ phải đi phẫu thuật căn bệnh tớ mang 13 năm trong người. Nên sau đó cô thấy tớ yếu và cô bảo tớ nên nghỉ một năm chờ năm sau thi. Tớ thì suy nghĩ lại khác, tớ muốn làm được những điều mà cô nghĩ tớ đã không làm được. Còn sâu xa đó là sự quan tâm động viên rất nhiều từ bạn bè, và người thân trong gia đình tớ nữa”.

Vượt qua những khó khăn

Mỗi bạn lại có cách để vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, rèn luyện gian khổ của mình, Hoàng Anh nhớ lại: “Khó khăn lớn nhất của mình lúc đó chính là cảm giác vượt qua chính bản thân, nhiều thúc thấy nản chí vì khối lượng kiến thức là quá lớn trong khi ngày thi đã cận kề, nhưng cũng may mắn mình đã vượt qua được.”

Phí Thị Thu Hằng do phải điều trị căn bệnh của mình, cùng thời điểm thi đại học lên đã gặp rất nhiều khó khăn: “Tớ thấy yếu tố chủ quan là sức khỏe không được tốt, bản thân tớ sau một thời gian điều trị bệnh thì trí nhớ giảm đi nhiều lắm, và thường tự ti về khả năng của chính mình. Nhiều lúc thật sự tớ đã từng muốn nghỉ, không muốn học, không muốn thi đại học nữa. Còn yếu tố khách quan là do nhà tớ xa trường quá, nên cả ngày chỉ mỗi ở trường học thêm không giúp đỡ được bố mẹ nhiều”

Lời nhắn nhủ gửi tới các bạn teen cuối cấp

“Khó khăn lớn nhất là tâm lý lúc đi thi, trong phòng thi. Vì vậy các bạn hãy thật bình tĩnh, đọc kỹ câu hỏi, tự tin cố gắng hết mình, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính bản thân chúng ta”, bạn Trần Phong nói về kinh nghiệm của mình.

Hoàng Anh thì gửi gắm tới các bạn một niềm tin: “Các bạn hãy lạc quan lên, tự tin vào chính mình, kiên nhẫn, cần cù, cố gắng và hãy theo đuổi ước mơ của mình, thành công nhất định sẽ đến với bạn”

Còn với riêng Phí Thu Hằng sau khi trải nghiệm vượt qua vô vàn khó khăn, đạt được những thành công như ngày hôm nay bạn có một gửi gắm tới các bạn teen cuối cấp một điều rất tâm huyết mà bản thân đã rút ra: “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

“Ở đời không có con đường cùng chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu chúng ta phải đủ sức để vượt qua ranh giới đó”(Nguyễn Khải). Hãy luôn can đảm, tự tin về khả năng của chính bản thân. Chúc bạn trên con đường hóa rồng có những trải nghiệm qúy báu để sau này có những câu chuyện đầy cảm hứng truyền đạt tới thế hệ đi sau, và đủ sức mạnh vượt qua những thử thách phía trước.

Theo Muctim

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/2, các MCer khối THPT - Văn Phú đã trao tặng những món quà ấm áp, ý nghĩa cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Birla.
Xem thêm