TIẾT HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN “2 TRONG 1”

Trong tiết Hoạt động thư viện (HĐTV) đầu tiên của năm học mới, “cư dân” 8P4, 8I5 hào hứng trải nghiệm không gian học tập mới lạ và đẹp mắt. Đặc biệt, màn ra mắt ấn phẩm “Chuyện viễn tưởng” do chính các bạn sáng tác khiến ai cũng thích thú. 

Theo cô Trịnh Huế (GV Ngữ văn), trong tiết HĐTV vừa qua, ngoài nội dung đọc sách, làm việc nhóm, cô đã lồng ghép thêm hoạt động thuyết trình để các con có cơ hội trình bày những sáng tác độc đáo.

Dự án nhằm khơi gợi niềm hứng thú nhiều nhất cho học sinh khi “đánh” vào sở thích của các con - thế giới viễn tưởng. Với sự sáng tạo theo trí tưởng tượng bay bổng, các con đã tạo nên nhiều sản phẩm tâm huyết và trình bày đầy ngộ nghĩnh. Có lẽ do chạm đúng điều hứng thú nên tư duy nhận thức và sáng tạo của các con như được “đánh thức”, từ đó phá vỡ giới hạn của bản thân”, cô Huế nói.

Bảo Quyên (8P4) cho biết: “Đây thực sự là dự án đầy ý nghĩa khi vừa giúp chúng mình khơi gợi niềm vui đọc sách vừa hiện thực hóa năng lực viết dồi dào của những “cây bút” đang tập tành sáng tác. Mình rất vui khi tác phẩm được góp mặt trong ấn phẩm. Thư viện và những người bạn là không gian lý tưởng để học tập, giao lưu. Các MCer có thể tìm tới sách để đọc, để học và để chia sẻ niềm vui từ những trang sách”

“Tiết HĐTV không chỉ là khoảng thời gian giới thiệu những trang sách mà còn là nguồn động lực để chúng mình tiếp tục sáng tạo và phát triển năng lực văn chương. Khác với lần trước, dự án này thuần về sáng tác văn chương, nhất là khi chúng mình viết câu chuyện riêng của mình. Được trải nghiệm và thỏa sức tưởng tượng, chúng mình cảm thấy thật đặc biệt khi chạm tới đúng “miền văn chương”. Không chỉ lắng nghe câu chuyện của nhau, chúng mình còn được cô giáo truyền rất nhiều cảm hứng. Chúng mình tin rằng, sau dự án ý nghĩa này, niềm say mê văn học vẫn sẽ được duy trì trong mỗi bạn”, Hồng Ngọc, Khánh Hà (8I5) bày tỏ. 

Cô Huế nói thêm: “Ấn phẩm “Chuyện viễn tưởng” sẽ được lưu lại ở thư viện để học sinh trong trường có thể tìm đọc, từ đó được truyền cảm hứng đọc sách, sáng tạo tác phẩm. Bên cạnh đó, những tiết HĐTV được tổ chức nhằm lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, khuyến khích các con tập viết, sáng tác để nâng cao năng lực diễn đạt, tư duy ngôn từ. Nhờ đó, các con sẽ tự tin “cầm bút lên và viết” và “xóa tan nỗi e ngại viết lách”...

30

Tháng 8/2025

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 23:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường phổ thông liên cấp Marie Curie - Long Biên, phố Ngô Huy Quỳnh, phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội. Kiến trúc sư Ngô Huy Quỳnh (1920 - 2003), người thiết kế lễ đài Độc lập, tác phẩm kiến trúc đầu tiên của nền kiến trúc cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau tạo nên những chú chim bồ câu trắng, những chiếc nón nhỏ xinh màu đỏ - vàng, tô màu bản đồ Việt Nam… là những hoạt động đầy ý nghĩa của cô trò Mầm non - Việt Hưng khi hướng về ngày Tết Độc lập 2/9.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô Ngô Thương (GV Ngữ văn) đã mang tới cho các học trò lớp 10M8, 10M9, 10B5 tiết học sáng tạo, đa dạng hình thức như: thiết kế poster, thuyết trình, sáng tác thơ, vẽ tranh, sơ đồ tư duy… về tác phẩm “Chữ người tử tù” của nhà văn Nguyễn Tuân.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 400 bộ SGK mới, 5 thùng chứa nước sạch, 10 quạt điện, 1 tivi, 320 bộ bát đũa thìa và đồ dùng học tập, quần áo… là tấm lòng của các phụ huynh, học sinh lớp 7G10 và CLB Bóng rổ Marie Curie - Việt Hưng dành tặng thầy trò THCS Xá Lượng và Hữu Khuông (Nghệ An).
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 28/8, tại cơ sở Việt Hưng, các anh chị khối 11 đã tổ chức ngày hội “Spirit day” đầy ý nghĩa để chào đón các tân MCer 10. Ngoài ra, “Club Fair” đến từ các CLB ngoại khóa đã mang tới nhiều cảm xúc bùng nổ.
Xem thêm