Áp dụng công nghệ hiện đại vào chuyên đề Toán

Sáng 3/2, tiết dạy chuyên đề Toán của thầy Vũ Hoàng khiến "cư dân" 7I3 rất thích thú, hào hứng. Có mặt tại buổi chuyên đề này, các giáo viên Toán đến từ nhiều trường trong quận Nam Từ Liêm ấn tượng với phong thái, cách dạy sáng tạo khi áp dụng công nghệ vào bài giảng của thầy Hoàng; cũng như sự sôi nổi, tích cực tham gia tiết học của các MCer.

Nội dung bài giảng chuyên đề của thầy Vũ Hoàng truyền tải đến học sinh là về tam giác cân. Không chỉ đưa ra các kiến thức một cách dễ hiểu với những hình ảnh minh họa trên slide, thầy Hoàng còn tạo ra nhiều hoạt động thú vị, cuốn hút cho học trò. Ví dụ: đưa ra những vật dụng, đồ vật xung quanh là tam giác cân; bài toán liên hệ thực tế; trò chơi tư duy Quizizz, xếp tam giác bằng giấy…

Trong buổi học, MCer không chỉ được khuyến khích bày tỏ ý kiến, tư duy độc lập mà còn tăng tương tác làm việc nhóm thông qua nhiều hoạt động. Đặc biệt, khi đến với trò chơi Quizizz, các bạn đều rất mong chờ. Thầy Hoàng đã ứng dụng công nghệ thông tin vào “game”, khiến học trò hào hứng hơn.

Mỗi bạn sẽ được nhận tờ giấy có mã QR. Sau khi thầy đọc câu hỏi, các bạn giơ đáp án của mình. Việc áp dụng công nghệ vào bài giảng giúp thầy nhanh chóng nắm bắt câu trả lời của từng bạn để biết tỷ lệ đúng - sai, đồng thời có thể nhận xét, chữa bài ngay trên đó.

Ngoài ra, thầy còn tổ chức cho các nhóm thi xếp các hình tam giác theo yêu cầu. Trong vòng 3 phút, với khả năng phối hợp làm việc ăn ý, 4 đội đã chinh phục được lời “thách đố” của thầy Hoàng.

Hồng Minh (7I3) cho rằng, tiết học rất thú vị, sôi nổi và có nhiều hoạt động cuốn hút; giúp cả lớp thấy môn Toán không còn “khó nhằn”.

“Chúng mình nhận ra, cuộc sống có nhiều mối liên hệ với Toán học. Ví dụ các tam giác cân như: khối rubik, biển báo, khăn quàng đỏ, mái nhà… Thầy Hoàng chính là người truyền động lực và khiến mình không còn sợ môn Toán nữa. Năm lớp 6, nhờ cách dạy tận tình, thú vị của thầy và việc chủ động hỏi thầy phần kiến thức chưa hiểu rõ, mình đã học tốt hơn và đạt 9,7 điểm tổng kết môn Toán. Thầy không chỉ nhiệt tình mà còn vui tính, hài hước. Vì thế, tiết học Toán đối với chúng mình luôn thú vị, vui vẻ”, cô bạn nói.

Tiết dạy chuyên đề đã nhận được nhiều lời khen, đánh giá tích cực từ các giáo viên Toán đến từ nhiều trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm: phong thái giảng dạy ấn tượng; giáo án chi tiết, chu đáo; học sinh thông minh, tích cực tương tác; mạch bài logic, nhiều hoạt động phát huy được năng lực sáng tạo của học sinh…

Cô Diệu Linh (GV trường SenTia) ấn tượng với việc sử dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Cô nói: “Chúng tôi sẽ học hỏi, vận dụng điều này cho học sinh trường mình để các con hào hứng tiếp thu kiến thức và tiết dạy đạt hiệu quả hơn”.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm