CHUNG KẾT GIẢI BÓNG TH-MĐ: CUỘC SO TÀI CỦA NHỮNG SIÊU THỦ MÊ TRÁI BÓNG CAM

Vào ngày 25 - 26/3, sân trường MC cơ sở Mỹ Đình diễn ra 10 trận Chung kết bóng rổ của giải đấu mùa xuân. Với tinh thần quyết tâm cao cùng tình yêu trái bóng cam, các cầu thủ đã mang tới những màn tranh tài vô cùng ấn tượng để “rinh” về cúp Vàng danh giá. 

Khi tiếng còi khai cuộc được cất lên cũng là lúc tiếng hò reo, kèn trống cổ vũ vang lên quanh sân bóng. Mở đầu là cuộc chạm trán đầy cam go giữa đội nữ 5G và 5P2. Với kinh nghiệm thi đấu nhiều năm ở MC, các cầu thủ nhập cuộc nhanh và liên tục tạo ra những đợt tấn công quyết liệt. Nếu 5P2 có Hạnh Chi nổi bật bởi tốc độ di chuyển, khả năng khéo léo qua người để lên rổ thì 5G sở hữu Quế Chi nhỏ nhắn nhưng kèm người lại rất tốt. Vì thế, hiệp 1 kết thúc với tỉ số 4 - 4. Sang hiệp đấu tiếp theo, 2 đội duy trì lối chơi phòng thủ chặt chẽ, phản công hiệu quả. 5P2 bất ngờ ghi điểm để vượt lên 5 - 4. Tuy nhiên, ngay sau đó, 5G gỡ hoà bằng cú ném phạt chính xác. Càng về cuối, trận đấu càng kịch tính khi 5G lên rổ thành công, nâng tỉ số là 6 - 5. Dù rất nỗ lực nhưng 5P2 không thể đưa trận đấu về vạch xuất phát, đành ngậm ngùi trở thành Á quân. 

 

Kế tiếp là những trận so tài “cân não” giữa các cặp đấu: nam 4G - 4I, 3G - 3P2, 5G - 5M2, 1M1 - 1M2, 2M1 - 2P1; nữ 4G - 4M2, 3G - 3P1, 1M1 - 1G, 2M1 - 2M2.

 

Dù không có nhiều lợi thế về hình thể nhưng đội nam 4G đã phát huy sự nhanh nhẹn của các cá nhân và lối chơi đồng đội để nhanh chóng ghi điểm trong những phút đầu tiên. Đặc biệt, Thanh Sơn gây ấn tượng mạnh khi liên tục lên rổ chính xác. Trong khi đó, các cầu thủ 4I kiên cường phòng thủ và cố gắng tấn công. Sau 20 phút thi đấu, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về 4G. 

 

Dõi theo trận cầu của lớp con trai, chú Xuân Trường (bố của Thanh Sơn, 4G và Thanh Giang, 6I3) vô cùng phấn khởi. Chú cho hay: “Các con thi đấu đồng đều và đoàn kết. Đó là điều mà tôi trân quý nhất. Các con không chỉ chơi bóng bởi đam mê của bản thân, để thể hiện mình mà còn vì đồng đội, vì “màu cờ, sắc áo” của lớp. Chúng tôi cảm ơn nhà trường luôn duy trì và phát triển giải bóng chuyên nghiệp, ý nghĩa này”. 

Giải bóng mùa xuân năm nay có tới 5 tập thể mà cả đội nam, nữ đều lọt vào trận tranh chức Vô địch. Đó là 1M1, 2M2, 3G, 4G, 5G. Ngoài ra, không ít lớp còn vừa “rinh” HCV, HCB vừa “ẵm” danh hiệu “Quả bóng Vàng”. 

 

Cô Nghiêm Hồng (GVCN 3G) không giấu nổi niềm hạnh phúc khi đội nữ giành chức Vô địch, đội nam trở thành Á quân và có 2 QBV. Cô nói: “Kết thúc mùa bóng, biết bao cảm xúc vỡ oà trong tôi khi nhìn thấy những giọt mồ hôi, tinh thần thi đấu lăn xả và cả nước mắt tiếc nuối... của các con. Tôi rất cảm ơn thầy Khang, BGH, tổ GDTC... đã tổ chức 2 giải bóng thành công rực rỡ để các con được trải nghiệm, rèn luyện sức khỏe, sự đoàn kết, tinh thần đồng đội; để cô trò, phụ huynh xích lại gần nhau hơn. Khép lại mùa giải này, ai cũng mong tới mùa giải sau. Dù đã công tác ở trường 11 năm nhưng trước mỗi trận đấu, tôi vẫn cảm thấy hồi hộp và mong chờ sự bùng nổ của các con. Nhìn học sinh ra sân, thi đấu tự tin, tỏa sáng; tôi thực sự hạnh phúc và tự hào”.

 

Kết quả:

* Bóng rổ nam:

Giải Nhất: 1M2, 2P1, 3P2, 4G, 5M2

Giải Nhì: 1M1, 2M1, 3G, 4I, 5G

Quả bóng Vàng: Thanh Tùng (1M2), Gia Phúc (2M1), Quang Đạt (3G), Thanh Sơn (4G), Quang Anh (5G)

* Bóng rổ nữ:

Giải Nhất: 1M1, 2M1, 3G, 4M2, 5G

Giải Nhì: 1G, 2M2, 3P1, 4G, 5P2

Quả bóng Vàng: Hồng Hà (1M1), Thùy Dương (2M2), Phương Chi (3G), Lan Anh (4M2), Hà Anh (5G)

30

Tháng 8/2025

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 23:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường phổ thông liên cấp Marie Curie - Long Biên, phố Ngô Huy Quỳnh, phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội. Kiến trúc sư Ngô Huy Quỳnh (1920 - 2003), người thiết kế lễ đài Độc lập, tác phẩm kiến trúc đầu tiên của nền kiến trúc cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau tạo nên những chú chim bồ câu trắng, những chiếc nón nhỏ xinh màu đỏ - vàng, tô màu bản đồ Việt Nam… là những hoạt động đầy ý nghĩa của cô trò Mầm non - Việt Hưng khi hướng về ngày Tết Độc lập 2/9.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô Ngô Thương (GV Ngữ văn) đã mang tới cho các học trò lớp 10M8, 10M9, 10B5 tiết học sáng tạo, đa dạng hình thức như: thiết kế poster, thuyết trình, sáng tác thơ, vẽ tranh, sơ đồ tư duy… về tác phẩm “Chữ người tử tù” của nhà văn Nguyễn Tuân.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 400 bộ SGK mới, 5 thùng chứa nước sạch, 10 quạt điện, 1 tivi, 320 bộ bát đũa thìa và đồ dùng học tập, quần áo… là tấm lòng của các phụ huynh, học sinh lớp 7G10 và CLB Bóng rổ Marie Curie - Việt Hưng dành tặng thầy trò THCS Xá Lượng và Hữu Khuông (Nghệ An).
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 28/8, tại cơ sở Việt Hưng, các anh chị khối 11 đã tổ chức ngày hội “Spirit day” đầy ý nghĩa để chào đón các tân MCer 10. Ngoài ra, “Club Fair” đến từ các CLB ngoại khóa đã mang tới nhiều cảm xúc bùng nổ.
Xem thêm