Ngày hội văn học: Thật đặc biệt và hấp dẫn!

Những đoạn tóm tắt tác phẩm đầy súc tích, những bức vẽ poster rực rỡ sắc màu, những màn thuyết trình tự tin, lôi cuốn, những “mini game” sôi động..., tất cả đã làm nên một Ngày hội văn học độc lạ, ấn tượng với thầy cô và các MCer.
 
Ngày 25 - 26/7, MCer khối THCS - cơ sở Văn Phú đã tham dự “Ngày hội văn học: Sách ơi, mở ra!”. Rất nhiều sản phẩm cá nhân, nhóm đã được trưng bày trong chương trình, khiến các thầy cô bất ngờ vì có sự kết hợp “2 trong 1” - văn học và hội họa.
Cô Trịnh Huế (GV Ngữ văn) cho biết, ngay khi khởi động dự án, các bạn rất hào hứng và tích cực tham gia. Các bạn chủ động lựa chọn nhóm dựa trên thế mạnh riêng, từ đó phối hợp với nhau để phác họa bố cục, lên ý tưởng và hoàn thiện sản phẩm.
 
Tại buổi báo cáo, ai cũng thích thú, chăm chú và “cười bể bụng” khi nhìn thấy hình ảnh của mình cùng đồng đội trong slide tổng kết lại hành trình thực hiện dự án. Sau thời gian dài ấp ủ và dành biết bao tâm huyết, các MCer tự tin đứng trên sân khấu thuyết trình và nhận được những tràng pháo tay khen ngợi không ngớt từ khán giả.
 
Không chỉ vậy, Ngày hội văn học còn lôi cuốn với phần văn nghệ mở màn cực “hot” của khối 6 và mini game “Đuổi hình bắt chữ” vô cùng sôi động. Những cánh tay đồng loạt giơ lên, ai cũng mong được trả lời. Rất nhiều câu đố “hóc búa” cũng không thể làm khó các MCer. Đặc biệt, các bạn còn thể hiện rất xuất sắc sự hiểu biết của mình về bà Marie Curie, cũng như tên gọi và logo của trường.
 
Hải Anh (8B) bày tỏ: “Điều tớ tâm đắc nhất trong dự án là đã học được kỹ thuật đọc sách. Không giống như mọi khi, đọc sách lần này là đọc - suy ngẫm, kết nối trải nghiệm, liên tưởng, ghi chú. Tớ mong sẽ có thật nhiều dự án để lan tỏa đam mê đọc sách và văn hóa đọc tới cộng đồng MCer”.
 
Chia sẻ về quá trình thực hiện dự án, Tuấn Minh (7B) nhớ lại: “Chúng tớ rất hứng thú khi cùng đọc sách và trò chuyện về những tác phẩm. Về việc lựa chọn sản phẩm báo cáo, sau khi bàn bạc kỹ, chúng tớ quyết định làm “bookmark””.
 
Minh Anh, Khánh Nhi và Lam Mỹ (6C) rất vui và bất ngờ khi sản phẩm của nhóm có lượt bình chọn cao nhất. Các bạn phấn khởi nói: “Dự án rất hay và ý nghĩa. Chúng mình hiểu ra “à đọc sách là như thế đấy”. Nhờ đó, chúng mình thích đọc sách hơn, được phát huy hết khả năng và biết cách phối hợp làm việc ăn ý”.
 
Dự án lần này nhận được số lượng và chất lượng sản phẩm tốt hơn năm ngoái, đa dạng và phong phú hơn cả về ý tưởng lẫn hình thức. Mình rất vui khi các con biết đọc sách một cách hiệu quả, say mê, cũng như biết cách sáng tạo nghệ thuật từ sách”, cô Trịnh Huế cho biết thêm.

30

Tháng 7/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thứ tư, 30 Tháng 7 2025 07:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 8/2025 của khối MG - TH - THCS.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 13:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong 2 ngày 23 - 24/7, không khí tại bể bơi cơ sở Văn Phú và Việt Hưng trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi các “kình ngư” khối THCS bước vào cuộc tranh tài gay cấn.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:19 Viết bởi TRUONG MARIE
“Việc được trau dồi tri thức và rèn luyện bản lĩnh, tính chủ động qua những hoạt động ở MC góp phần giúp mình tự tin theo học trường đại học tốp 1 của Trung Quốc”, Nguyễn Vũ Tuệ Giang (CHS 14 - 22) chia sẻ về hành trình đến với suất học bổng 50% của ĐH Thanh Hoa.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:17 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hôm nay thật vui! Chúng tớ đã được cùng nhau vượt qua những thử thách vô cùng “hack não”. Các trò chơi nhìn tưởng dễ nhưng khi làm thì lại không đơn giản chút nào. Cảm ơn các thầy cô đã mang tới cho chúng tớ một mùa hè thật thú vị!”… là chia sẻ của các MCer nhí - Mỹ Đình, Kiến Hưng khi tham gia Ngày hội thể thao vô cùng sôi động và náo nhiệt vào sáng 23/7.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Nằm trong chuỗi hoạt động hè sôi động và bổ ích, sáng 23/7, các MCer khối THCS - Văn Phú hào hứng tham gia buổi tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ. Đây là hoạt động thiết thực giúp các bạn trang bị những kỹ năng sống an toàn, nhằm ứng phó với những tình huống khẩn cấp.
Xem thêm