Lớp học không biên giới

Sáng 13/1, các MCer khối 3 chương trình Oxford đã tham gia buổi tổng kết dự án "Lớp học không biên giới" (Classroom beyond walls) vô cùng thú vị.

Đây là dự án thường niên của môn Khoa học hệ Oxford. Các bạn sẽ tái chế những vật dụng bỏ đi như: giấy bìa, vỏ nhựa, cành cây khô… để tạo thành những chậu cây xinh xắn. Đặc biệt, các bạn cần thiết kế sao cho khi cây được trồng vào chậu tái chế ấy thì không bị chết. Các bạn có thể dùng những chậu cây do mình tự tay trồng và chăm sóc để tặng cho bạn bè, người thân.

Theo cô Trúc Chi (Điều phối viên), dự án này đã diễn ra trong 3 tuần. Các MCer lần lượt thực hiện những hoạt động như: giới thiệu chủ đề tại lớp học, dã ngoại kết hợp thực hành nhóm, trình bày ý tưởng. Thông qua việc tìm hiểu kiến thức khoa học và thực hành quy trình thiết kế kỹ thuật, học sinh được rèn kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Cô Thanh Hoa (GV Tiếng Anh) cho biết: “Các bạn rất tích cực và hào hứng tham gia dự án. Tuy còn nhỏ nhưng các bạn đã biết phân công rất khoa học các nhiệm vụ. Bạn nào cũng nghiêm túc trong việc nghiên cứu các loài cây, cũng như tìm hiểu các vật liệu để tái chế thành chiếc chậu độc đáo. Với việc học qua trải nghiệm, các bạn không chỉ nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà còn tăng thêm vốn hiểu biết về môi trường xung quanh”.

Tại buổi tổng kết, từng nhóm lần lượt thuyết trình về sản phẩm của mình. Đồng thời, các bạn phải trả lời thêm những câu hỏi bên lề của Ban giám khảo. Đặc biệt, mỗi nhóm sẽ nhận được sự đánh giá và bình chọn của các nhóm khác.

Gia Bảo, Ngọc Khuê (3I) tự hào khi nhóm được trao giải bình chọn. Các bạn vui vẻ nói: “Chúng mình sử dụng bìa carton để làm thành chậu. Ngoài ra, nhóm dùng thêm bông gòn để giữ ẩm cho cây, lỡ hôm nào quên tưới thì cây vẫn có nước dự trữ. Chúng mình rất thích những tiết học như vậy. Bởi chúng mình vừa có thể rèn thêm kỹ năng diễn đạt tiếng Anh vừa biết chăm sóc, bảo vệ cây xanh”.

Hồng Nhung (3G) rất vui khi nhóm đạt giải Nhì. Cô bạn hồ hởi khoe: “Phần thưởng của nhóm là những chậu cây tươi xanh. Chúng tớ thích lắm! Nhất định, chúng tớ sẽ chăm sóc thật tốt. Chúng tớ mong có thêm nhiều tiết học trải nghiệm thú vị như thế”.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm