[PHÒNG CHỐNG COVID-19] - Yên tâm với biện pháp phòng dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt. Đến ngày 11/2, Việt Nam xác nhận 15 trường hợp dương tính với nCoV; trong đó, 6 người đã điều trị khỏi và xuất viện. “Qua nắm bắt tình hình chung, nhân dân cả nước đang rất yên tâm vào các biện pháp phòng dịch quyết liệt theo chỉ đạo Thủ tướng, Phó Thủ tướng và các cấp, các ngành”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ  Xuân Tuyên nói.

>> Cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh nCoV, vui lòng xem tại đây.

Phụ huynh yên tâm với biện pháp phòng dịch Corona

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở trường học. Tại các tỉnh chưa xuất hiện dịch Corona, sau khi triển khai công tác tiêu trùng, khử độc và hướng dẫn tốt cho các giáo viên, học sinh thực hiện tốt việc phòng bệnh, vệ sinh môi trường theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì học sinh có thể trở lại trường học bình thường.

Ông Tuyên nhấn mạnh, đối với những địa phương đã công bố dịch, căn cứ tình hình cụ thể, Sở Y tế và Sở GD-ĐT sẽ thống nhất và trình Chủ tịch UBND tỉnh thời gian nghỉ học. Cùng với đó, phải điều chỉnh thời gian năm học để đảm bảo chương trình đã được Bộ GD-ĐT thông qua.

“Qua nắm bắt tình hình chung, nhân dân cả nước đang rất yên tâm vào các biện pháp phòng dịch quyết liệt theo chỉ đạo Thủ tướng, Phó Thủ tướng và các cấp, các ngành”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ  Xuân Tuyên nói.

Theo VOV

(https://vov.vn/tin-24h/thu-truong-bo-y-te-phu-huynh-yen-tam-voi-bien-phap-phong-dich-corona-1008826.vov)

Việt Nam thử nghiệm thuốc điều trị nCoV

Trên cơ sở đề xuất của Bộ Y tế, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh vừa phê duyệt đề tài độc lập cấp nhà nước: "Đánh giá hiệu quả và tính an toàn của việc bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm virus Corona mới". Việc này được giao trực tiếp Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Viện Pasteur TP.HCM, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trung tâm cảnh giác dược và một số đơn vị khác thực hiện.

Lopinavir/ritonavir được biết đến là một loại công thức phối hợp liều cố định để điều trị và phòng ngừa nhiễm HIV/AIDS.

Các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu sẽ thử nghiệm trong 4 tuần hoặc trên 10 người bệnh. Từ đó sẽ báo cáo đánh giá hiệu quả đáp ứng lâm sàng, cận lâm sàng, virus học, tính an toàn của việc sử dụng bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm nCoV được điều trị theo phác đồ nền của Bộ Y tế.

Trong vòng 12 tháng, mục tiêu của nghiên cứu là làm rõ hiệu quả và tính an toàn của việc sử dụng bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm virus Corona chủng mới dựa trên phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Đồng thời, đề xuất phác đồ sử dụng bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm nCoV.

Theo Vietnamnet

(https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/khoa-hoc/viet-nam-bat-dau-thu-nghiem-thuoc-dieu-tri-benh-tu-virus-corona-615396.html)

 

 

15

Tháng 6/2026

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027 tại cơ sở Việt Hưng

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027 tại cơ sở Việt Hưng

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027 tại cơ sở Việt Hưng

Thứ hai, 15 Tháng 6 2026 15:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027 tại cơ sở Việt Hưng.
Xem thêm

02

Tháng 6/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 02 Tháng 6 2026 12:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

02

Tháng 6/2026

THPT-VP | TỪ NIỀM ĐAM MÊ ÂM NHẠC ĐẾN TRÚNG TUYỂN 5 ĐH TẠI MỸ, “SĂN” HƠN 20 TỶ ĐỒNG HỌC BỔNG

THPT-VP | TỪ NIỀM ĐAM MÊ ÂM NHẠC ĐẾN TRÚNG TUYỂN 5 ĐH TẠI MỸ, “SĂN” HƠN 20 TỶ ĐỒNG HỌC BỔNG

THPT-VP | TỪ NIỀM ĐAM MÊ ÂM NHẠC ĐẾN TRÚNG TUYỂN 5 ĐH TẠI MỸ, “SĂN” HƠN 20 TỶ ĐỒNG HỌC BỔNG

Thứ ba, 02 Tháng 6 2026 11:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Trần Hoàng Anh (12A2) đã xuất sắc chinh phục 5 ĐH ở Mỹ với tổng giá trị học bổng lên tới hơn 20 tỷ đồng bằng câu chuyện rất riêng: một cô gái yêu nghệ thuật, tin vào sức mạnh kết nối của âm nhạc và kiên trì biến những ý tưởng mang tính cộng đồng thành hành động thực tế.
Xem thêm

01

Tháng 6/2026

THCS-VP | MCER 6 KIẾN TẠO NHỮNG “NGÔI NHÀ TRONG MƠ” TỪ BÌA CARTON

THCS-VP | MCER 6 KIẾN TẠO NHỮNG “NGÔI NHÀ TRONG MƠ” TỪ BÌA CARTON

THCS-VP | MCER 6 KIẾN TẠO NHỮNG “NGÔI NHÀ TRONG MƠ” TỪ BÌA CARTON

Thứ hai, 01 Tháng 6 2026 14:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Tiết Mỹ thuật với hoạt động trải nghiệm “Em làm kiến trúc sư nhí” đã mang đến cho các MCer 6G4 những giây phút sáng tạo đầy hứng khởi. Từ những vật liệu tưởng chừng bỏ đi như: bìa carton, que kem gỗ..., các bạn đã tạo nên những ngôi nhà độc đáo, đẹp mắt.
Xem thêm

31

Tháng 5/2026

TH-KH | TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH CỦA KHỐI 5: NGẬP TRÀN CẢM XÚC

TH-KH | TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH CỦA KHỐI 5: NGẬP TRÀN CẢM XÚC

TH-KH | TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH CỦA KHỐI 5: NGẬP TRÀN CẢM XÚC

Chủ nhật, 31 Tháng 5 2026 15:51 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong không khí trang trọng của lễ Tổng kết năm học, thầy trò khối Tiểu học - Kiến Hưng đã nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ; đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân xuất sắc với nhiều thành tích nổi bật, góp phần làm nên một năm học rực rỡ ở ngôi trường Marie Curie.
Xem thêm