[PHÒNG CHỐNG COVID-19] - Yên tâm với biện pháp phòng dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt. Đến ngày 11/2, Việt Nam xác nhận 15 trường hợp dương tính với nCoV; trong đó, 6 người đã điều trị khỏi và xuất viện. “Qua nắm bắt tình hình chung, nhân dân cả nước đang rất yên tâm vào các biện pháp phòng dịch quyết liệt theo chỉ đạo Thủ tướng, Phó Thủ tướng và các cấp, các ngành”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ  Xuân Tuyên nói.

>> Cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh nCoV, vui lòng xem tại đây.

Phụ huynh yên tâm với biện pháp phòng dịch Corona

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở trường học. Tại các tỉnh chưa xuất hiện dịch Corona, sau khi triển khai công tác tiêu trùng, khử độc và hướng dẫn tốt cho các giáo viên, học sinh thực hiện tốt việc phòng bệnh, vệ sinh môi trường theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì học sinh có thể trở lại trường học bình thường.

Ông Tuyên nhấn mạnh, đối với những địa phương đã công bố dịch, căn cứ tình hình cụ thể, Sở Y tế và Sở GD-ĐT sẽ thống nhất và trình Chủ tịch UBND tỉnh thời gian nghỉ học. Cùng với đó, phải điều chỉnh thời gian năm học để đảm bảo chương trình đã được Bộ GD-ĐT thông qua.

“Qua nắm bắt tình hình chung, nhân dân cả nước đang rất yên tâm vào các biện pháp phòng dịch quyết liệt theo chỉ đạo Thủ tướng, Phó Thủ tướng và các cấp, các ngành”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ  Xuân Tuyên nói.

Theo VOV

(https://vov.vn/tin-24h/thu-truong-bo-y-te-phu-huynh-yen-tam-voi-bien-phap-phong-dich-corona-1008826.vov)

Việt Nam thử nghiệm thuốc điều trị nCoV

Trên cơ sở đề xuất của Bộ Y tế, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh vừa phê duyệt đề tài độc lập cấp nhà nước: "Đánh giá hiệu quả và tính an toàn của việc bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm virus Corona mới". Việc này được giao trực tiếp Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Viện Pasteur TP.HCM, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trung tâm cảnh giác dược và một số đơn vị khác thực hiện.

Lopinavir/ritonavir được biết đến là một loại công thức phối hợp liều cố định để điều trị và phòng ngừa nhiễm HIV/AIDS.

Các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu sẽ thử nghiệm trong 4 tuần hoặc trên 10 người bệnh. Từ đó sẽ báo cáo đánh giá hiệu quả đáp ứng lâm sàng, cận lâm sàng, virus học, tính an toàn của việc sử dụng bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm nCoV được điều trị theo phác đồ nền của Bộ Y tế.

Trong vòng 12 tháng, mục tiêu của nghiên cứu là làm rõ hiệu quả và tính an toàn của việc sử dụng bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm virus Corona chủng mới dựa trên phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Đồng thời, đề xuất phác đồ sử dụng bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm nCoV.

Theo Vietnamnet

(https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/khoa-hoc/viet-nam-bat-dau-thu-nghiem-thuoc-dieu-tri-benh-tu-virus-corona-615396.html)

 

 

29

Tháng 4/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ tư, 29 Tháng 4 2026 22:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

29

Tháng 4/2026

TH | TỰ HÀO THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ

TH | TỰ HÀO THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ

TH | TỰ HÀO THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ

Thứ tư, 29 Tháng 4 2026 21:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) 2026, các MCer nhí đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích ấn tượng.
Xem thêm

29

Tháng 4/2026

Thực đơn tháng 5/2026

Thực đơn tháng 5/2026

Thực đơn tháng 5/2026

Thứ tư, 29 Tháng 4 2026 21:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 5/2026 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

27

Tháng 4/2026

THPT-VP | “Á KHOA” PIANO PHỎNG VẤN 2 ĐẠI SỨ CHÂU ÂU, GÓP MẶT TẠI “CONCERT” QUỐC GIA

THPT-VP | “Á KHOA” PIANO PHỎNG VẤN 2 ĐẠI SỨ CHÂU ÂU, GÓP MẶT TẠI “CONCERT” QUỐC GIA

THPT-VP | “Á KHOA” PIANO PHỎNG VẤN 2 ĐẠI SỨ CHÂU ÂU, GÓP MẶT TẠI “CONCERT” QUỐC GIA

Thứ hai, 27 Tháng 4 2026 10:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoàng Lê Minh (12A1) gây ấn tượng khi theo đuổi song song chương trình văn hóa và con đường nghệ thuật chuyên nghiệp; cũng như tham gia diễn đàn TEDx, góp mặt trong “concert” Quốc gia vào tháng 9/2025 nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Xem thêm

27

Tháng 4/2026

THCS-VP | MCER 8 GIÀNH GIẢI BẠC TẠI “FESTIVAL TALENT” TOÀN QUỐC 2026

THCS-VP | MCER 8 GIÀNH GIẢI BẠC TẠI “FESTIVAL TALENT” TOÀN QUỐC 2026

THCS-VP | MCER 8 GIÀNH GIẢI BẠC TẠI “FESTIVAL TALENT” TOÀN QUỐC 2026

Thứ hai, 27 Tháng 4 2026 09:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu bước lên sân khấu chuyên nghiệp của “Festival Talent” toàn quốc, Nguyễn Thị Kim Ngân (8G6) đã “rinh” về giải Bạc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc.
Xem thêm