20 điều giúp bạn cảm thấy yêu đời

Có đôi khi, để yêu đời hơn, bạn chỉ cần…

1. Pha một li cà phê sữa béo béo đắng đắng ngọt ngọt, thật to thật bự thật nhiều đá, rồi ngồi bên laptop chơi game, nghe nhạc, làm bất cứ điều gì bạn thích.

2. Tham khảo ý kiến trên mạng về việc mở một quán cà phê, kinh doanh shop thời trang, hoặc tìm hiểu về chi phí đi du lịch. Mơ mộng là điều giúp cuộc sống trở nên đa dạng.

3. Tìm hiểu về con người, đặc biệt là những người nổi tiếng, những người đầy hoài bão, đầy năng lượng sống (thông qua trang cá nhân của họ, những gì họ viết, những bài báo mà họ được phỏng vấn).

4. Mở quyển sổ kế hoạch ra, và nhận ra bản thân đã hoàn thành được kha khá các deadline đã ghi. “Tự thưởng” cho mình một điều gì đó, ăn uống ở một nơi sang trọng một chút chẳng hạn.

5. Soạn lại tủ quần áo và tự nhủ một ngày nào đó, bạn sẽ tập kinh doanh quần áo online.

6. Bỏ tiền lẻ vào ống heo và mỉm cười khi số tiền lẻ đó đủ thành một món tiền lớn, để đi Đà Lạt trong thời gian tới.

7. Viết nhật kí và cảm thấy thoải mái khi một ngày của mình không bị mất đi. Ít nhất nó còn ghi dấu trong từng dòng mình viết.

8. Nhớ về một ai đó và tự nhủ rằng, rồi cũng sẽ đến ngày mình và người đó gặp lại. Thôi thì, cứ xa với như vậy để nỗi nhớ khắc khoải, để cảm thấy trái tim còn trẻ khi biết yêu thương.

9. Thắt một kiểu tóc đáng yêu, mặc một bộ trang phục ngủ thật thoải mái, thoa kem dưỡng da thật thơm, đóng cửa phòng lại, đốt tinh dầu và nghe nhạc nhẹ.

10. Mở lịch ra và ghi chú chi tiết cho những ngày sắp tới. Cảm thấy vui khi bản thân không rảnh rỗi quá nhiều.

11. Xem fanpage tự tạo trên facebook, đăng một tấm ảnh và chờ vài trăm like xuất hiện. Bạn vô danh trên mạng, nhưng những gì liên quan đến bạn được người khác quan tâm, như vậy thôi cũng đủ rồi.

12. Tìm lại những món đồ lưu niệm xinh yêu từng mua, sau đó phân loại, gói ghém thật đẹp để tặng cho bạn bè vào những dịp quan trọng.

13. Tự làm một quyển sổ handmade, một chiếc vòng đeo tay.

14. Làm một dĩa trái cây trang trí đẹp mắt, vừa nhâm nhi vừa ngồi xem một bộ phim hay trên tivi.

15. Không dùng facebook trong một ngày. Thật tuyệt khi trải nghiệm cảm giác cô đơn.

16. Nhắn tin chúc bạn bè ngủ ngon, sau đó tắt điện thoại. Đôi khi chỉ cần "cho đi" là đã hạnh phúc.

17. Dọn dẹp lại kệ sách và đọc lại quyển mình đã từng tâm đắc.

18. Mở "chiếc hộp bí mật" và sắp xếp lại những thứ quý giá: một món tiền tiết kiệm nho nhỏ, vài món trang sức quý không dám đeo, bằng cấp, quyển lưu bút thời đi học...

19. Nhìn ra cửa sổ, để gió lùa vào tóc.

20. Viết ra những dự định tương lai, càng nhiều càng tốt, càng chi tiết càng tốt. Đôi khi tưởng tượng thôi cũng đủ làm ta có thật nhiều động lực...

Theo Muctim

16

Tháng 12/2025

THCS-VH | MCER 7 ĐOẠT GIẢI SÁNG TẠO QUỐC GIA

THCS-VH | MCER 7 ĐOẠT GIẢI SÁNG TẠO QUỐC GIA

THCS-VH | MCER 7 ĐOẠT GIẢI SÁNG TẠO QUỐC GIA

Thứ ba, 16 Tháng 12 2025 14:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại lễ trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng toàn quốc lần thứ 21” ở Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài THVN, Phạm Quang Khôi (7P8) cùng nhóm bạn đã xuất sắc giành giải Ba với mô hình đồ dùng học tập sáng tạo mang tên “Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ”.
Xem thêm

16

Tháng 12/2025

MCER CÙNG ĐỒNG ĐỘI VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG RỔ QUỐC TẾ KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

MCER CÙNG ĐỒNG ĐỘI VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG RỔ QUỐC TẾ KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

MCER CÙNG ĐỒNG ĐỘI VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG RỔ QUỐC TẾ KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

Thứ ba, 16 Tháng 12 2025 12:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Trưởng thành từ những giải thể thao tại MC, Nguyễn Nhật Nam (7G2) đã đạt nhiều thành tích xuất sắc và ghi dấu ấn ở nhiều giải đấu lớn về bóng rổ trong nước, cũng như quốc tế.
Xem thêm

13

Tháng 12/2025

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

Thứ bảy, 13 Tháng 12 2025 17:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 13/12, trường Marie Curie ký kết thỏa thuận hợp tác với bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho CBGVNV và học sinh nhà trường.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 16:03 Viết bởi TRUONG MARIE
“Chuyến đi đã giúp chúng mình biết chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng hơn những gì đang có” là chia sẻ của các MCer 7I2 sau chuyến đi thăm trường Mầm non - Tiểu học Thượng Ân và Bằng Vân (tỉnh Bắc Kạn cũ) vào cuối tuần vừa qua.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 10:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại kỳ thi HSG các môn văn hóa phường Kiến Hưng năm học 2025 - 2026, các MCer 9 - Văn Phú đã đạt thành tích rực rỡ, trở thành những thành viên chính thức của đội tuyển tham dự vòng thi cấp Thành phố trong thời gian tới.
Xem thêm