Khám phá chè Hội An - Malaysia 12K

Cửa hàng bán cả Xôi và Chè nên mở cửa sớm hơn so với nhiều hàng chè khác, từ 7h sáng đến 10h tối. Giá của các món rất “hạt dẻ”, xôi từ 10-15k/xuất còn chè chỉ 12k/cốc; riêng các món sữa chua mít thì có giá là 15k/bát. Giá này khá phù hợp với dân teen chúng mình!


Chè Hội An

Các bạn chắc không lạ với quán Chè Hội An – Malaysia ở số 57 Tô Hiến Thành nhỉ, quán đã mở thêm địa điểm ở cổng trường Đại Học Hà Nội trong một ngõ hẻm nhỏ, phải tinh ý chúng tớ mới để ý thấy vì một khu trường học này thôi đã có đến tận 3-4 hàng chè. Hỏi ra chúng tớ mới biết chị chủ có cô em gái học trong trường, thấy ở đây ăn uống không được như trên kia nên mới muốn mở thêm ra để bán.

Món chè Trân châu cốt mít được làm khá công phu gồm nhiều thành phần như: mít, hạt lựu nhân mã thầy giòn giòn, sương sa, trân châu các loại và nước cốt đặc trưng của cửa hàng thơm mà không quá ngậy béo. Nước cốt ở đây được làm khá đặc biệt có vị man mát dễ ăn và cốc chè được trang trí lên trên bởi những hạt é ngâm siro dâu đẹp mắt.


Chè Trân Châu Cốt Mít

Bên cạnh đó, món chè Malaysia ở đây cũng khá được ưa chuộng, chè được nấu từ một loại đỗ truyền thống và hạt thuốc bắc mang hương vị Malaysia. Sự kết hợp nguyên liệu như thế này khiến cho loại chè này có hương vị riêng không thể nhẫm lẫn với bất cứ loại chè nào. Ngoài vị bùi của đỗ, chè còn có vị thơm của hạt thuốc bắc Malaysia, vị ngọt thanh của nước cốt dừa.


Chè Malaysia

Món chè Sương sa hạt lựu vốn không ngọt gắt như những thứ chè khác gồm có sương sa, hạt lựu nhân mã thầy, cốt dừa và một ít đậu xanh. Vị ngọt dịu cũng như độ béo vừa phải khiến nó trở thành một thứ thức uống giải khát đúng hơn là chè. Đây là món ăn quen thuộc đối với dân Nam Bộ.


Chè sương sa hạt lựu

Riêng sữa chua mít có 3 loại khách hàng có thể thưởng thức là sữa chua ngô mít, sữa chua trân châu mít và sữa chua thạch mít. Đây là địa chỉ duy nhất kết hợp giữa ngô và sữa chua trong món chè mít, trong chua có chút ngọt thơm của ngô là nét đặc trưng của món chè này. Sữa chua mít gồm các thành phần là mít, ngô, sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa, điểm xuyết lên đó là màu xanh của hạt lựu nhân mã thầy và những viên trân châu nhân ô mai đào.

Bên cạnh đó, bát chè còn có được trang trí bắt mắt bằng chút hạt é ngâm trong siro dâu chua chua để bát chè trông hấp dẫn hơn. Điểm khác biệt của quán là nằm ở các loại trân châu, cửa hàng đều tự làm các loại trân châu nhân dừa, nhân mã thầy và nhân ô mai đào. Trân châu mã thầy màu xanh nhân trắng, trông mát mắt, ăn có độ dai của trân châu, độ giòn và mát của mã thầy. Trân châu ô mai có nhân màu hồng đào, có độ dai xen lẫn vị chua chua dịu của ô mai đào.

Bình thường cửa hàng chỉ bán chuyên về chè nhưng thấy nhiều bạn hỏi đồ ăn mặn nên đã bán thêm xôi. Một hộp xôi khá đầy đặn mà chỉ có giá 10k, xôi ở đây thì sáng sớm đã bán rồi. Chúng mình cũng đã đi vào sâu khu A4 – TT ĐH Hà Nội, thấy cũng đông đúc lắm, ăn thử nhưng đồ ăn thấy không bằng ở đây, chắc vì ngõ đó ở sâu trong trường hơn nên tiện hơn ý. Chúng mình mỗi người chỉ ăn 1 hộp xôi 10k và 1 cốc chè 12k là 22k cũng coi như là tạm qua bữa trưa, sinh viên mà, nói chung tiện ăn tiện uống, sạch sẽ mà giá cả lại hợp lý là được.


Xôi ba vị 10k


Xôi lẫn 15k

Khách hàng đến đây ăn không chỉ vì giá cả hợp lý, mà còn bị lôi cuốn bởi chị bán hàng luôn tươi cười, đon đả với khách. Vừa bán hàng, vừa tiếp chuyện khách, chị chia sẻ với chúng tôi, tất cả nguyên vật liệu nấu nướng nhà chị đều được tự tay làm rất sạch sẽ, cẩn thận.

ĐỊA CHỈ: NGÕ SỐ 1 CỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI (Ngay ngõ đầu tiên bên tay phải, đi vào trong 50m).
Giờ mở cửa: 7h sáng – 10h tối hàng ngày.

Theo K14

08

Tháng 5/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ sáu, 08 Tháng 5 2026 21:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

08

Tháng 5/2026

TH-MĐ | MCER NHÍ HÁO HỨC TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG

TH-MĐ | MCER NHÍ HÁO HỨC TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG

TH-MĐ | MCER NHÍ HÁO HỨC TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG

Thứ sáu, 08 Tháng 5 2026 21:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau theo dõi những thước phim ngắn về tình huống thực tế; trổ tài hiểu biết về luật giao thông… là những điều thú vị mà các MCer khối TH - Mỹ Đình được trải nghiệm trong tiết ngoại khóa “Lớp học An toàn giao thông”.
Xem thêm

07

Tháng 5/2026

THPT-VP | BỨT PHÁ ẤN TƯỢNG, GHI ĐIỂM VỚI BÀI LUẬN VỀ LỄ HỘI BÁNH CHƯNG

THPT-VP | BỨT PHÁ ẤN TƯỢNG, GHI ĐIỂM VỚI BÀI LUẬN VỀ LỄ HỘI BÁNH CHƯNG

THPT-VP | BỨT PHÁ ẤN TƯỢNG, GHI ĐIỂM VỚI BÀI LUẬN VỀ LỄ HỘI BÁNH CHƯNG

Thứ năm, 07 Tháng 5 2026 17:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ một người từng nghi ngờ chính mình và bắt đầu hành trình du học khá muộn, Lưu Tuyết Mai (12A1) vẫn từng bước chinh phục 14 trường Đại học tại Mỹ và Úc. Đặc biệt, bài luận xoay quanh lễ hội Bánh chưng truyền thống của MC đã tạo nên dấu ấn riêng, giúp cô bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Nguyễn Hoàng Thuỳ Linh (12I5) gây ấn tượng với bảng thành tích karate nổi bật: HCV đối kháng, HCĐ đi quyền tại Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025; HCV đồng đội đối kháng, HCB đi quyền tại giải Vô địch karate thanh thiếu niên Ngọc Hà mở rộng lần thứ I - 2025; HCV cá nhân, HCĐ đồng đội giải Vô địch các CLB Karate tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2025 ; HCB cá nhân, HCV đồng đội giải thể thao học sinh hè TP. Hà Nội 2024
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Chỉ sau 1,5 tháng tự ôn luyện, Nguyễn Thế Lân (12A5) đã xuất sắc đạt 1.520 điểm SAT ngay lần thi đầu tiên. Trước đó, cậu cũng chinh phục 8.0 IELTS sau 6 tháng nỗ lực “cày”. Không chỉ vậy, cậu còn là 1 trong 5 học sinh giành học bổng giá trị tại một trường Đại học danh tiếng ở Phần Lan.
Xem thêm