Mùa thu đầu tiên…

Mình thích nhất rặng tre ngà ở cổng Hoàng Sa. Vào thu, lá lốm đốm “một màu xanh xanh, chấm thêm màu vàng”. Mình cũng thích canteen tầng 8 lộng gió với món trà sữa matcha trứ danh…


Mẹ bảo lên cấp 2, mình sẽ vào học Marie Curie. Từ mùa xuân, mẹ đã tới trường chụp ảnh rồi về miêu tả cho mình nghe MC đẹp như thế nào, chẳng kém gì ngôi trường trong bộ phim “Người thừa kế” của Hàn Quốc. Nhìn ảnh mẹ chụp sân bóng rổ “cực oách”, mình đã thích mê. Còn mẹ và em trai thích nhất cây hoa đào trước cổng và những chùm Dã Yên Thảo đung đưa trong gió.



Mùa hè, mẹ đưa mình qua trường nộp hồ sơ. Em trai mình háo hức đi theo, lên kế hoạch sẽ vào học cùng trường với anh.

Cuối hạ, đầu thu, mình chính thức trở thành một MCer. Hai tháng ở ngôi trường mới, mình đã kịp làm quen với việc ăn sáng nhanh chóng để kịp vào tiết học đầu tiên, đã kịp chạy khắp chốn MC để khám phá, phát hiện những điều thú vị.

Mình gặp lại nhiều bạn ở trường Tiểu học, có cả cậu bạn thân Minh Trí năm lớp 1. Mình cũng làm quen với nhiều bạn mới. Chẳng hạn như cậu bạn Tùng Minh, cao hơn mình hẳn một cái đầu mà mẹ lần nào gặp cũng tấm tắc khen: “Bạn con lớn như thanh niên vậy!”.

Hồi ấy, mình khá bỡ ngỡ với phương pháp học ở cấp 2. Nhưng mình đã nhanh chóng thích nghi với môi trường và phương pháp học mới, nhất là bớt đi sự lơ đãng. Chuyện là đầu năm đi họp về, mẹ kể, cô chủ nhiệm bảo mình hay lơ đãng, đang ngồi học lại nhìn ra cửa sổ ngắm cảnh. Lý do là vì trường đẹp quá cơ. Đặc biệt khi mùa thu đến, mây trắng nhởn nhơ bay, còn giàn hoa ở dãy biệt thự xa xa cứ khoe sắc tím ngắt.


 

Hôm khai giảng, thầy Hiệu trưởng hiền hậu với mái tóc bạc phơ, dáng người gầy gầy dặn dò chúng mình rất nhiều điều. Đứng trên ban công tầng 3 nhìn xuống, mình hay thấy thầy cặm cụi nhặt rác ở sân trường. Thầy cũng hay lặng lẽ đứng ngắm học trò chơi bóng rổ. Những lúc ấy, mình thấy mẹ nói thật đúng, trông thầy rất giống ông nội.

Em trai rất thích nghe mình kể chuyện về trường mới, về việc đi ăn ở canteen chỉ cần quẹt thẻ mà không cần trả tiền mặt. Sau khi được mẹ dẫn tới trường chơi, em về bảo với bà là trường anh đẹp lắm, có rất nhiều hoa và sách. Còn mình thích nhất rặng tre ngà ở cổng Hoàng Sa. Vào thu, lá lốm đốm “một màu xanh xanh, chấm thêm màu vàng”. Mình cũng thích canteen tầng 8 lộng gió với món trà sữa matcha trứ danh, nơi mình cùng các bạn thường “tám chuyện” ngoài giờ học.

Từ trên cao nhìn xuống, sân trường vào thu mênh mang gió, nắng nhạt để lại những vệt sáng trên tường. Mẹ bảo Marie Curie có một môi trường tốt để mỗi ngày đi học của mình là một ngày vui. Mình đang có những ngày đầy ắp niềm vui ở ngôi trường mới, nơi mùa thu đầu tiên mình cảm nhận được rằng, là một MCer thú vị đến nhường nào!

NAM HIẾU

(7G1)

Theo MCer Link 24

13

Tháng 12/2025

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

Thứ bảy, 13 Tháng 12 2025 17:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 13/12, trường Marie Curie ký kết thỏa thuận hợp tác với bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho CBGVNV và học sinh nhà trường.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 16:03 Viết bởi TRUONG MARIE
“Chuyến đi đã giúp chúng mình biết chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng hơn những gì đang có” là chia sẻ của các MCer 7I2 sau chuyến đi thăm trường Mầm non - Tiểu học Thượng Ân và Bằng Vân (tỉnh Bắc Kạn cũ) vào cuối tuần vừa qua.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 10:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại kỳ thi HSG các môn văn hóa phường Kiến Hưng năm học 2025 - 2026, các MCer 9 - Văn Phú đã đạt thành tích rực rỡ, trở thành những thành viên chính thức của đội tuyển tham dự vòng thi cấp Thành phố trong thời gian tới.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THPT-VP | BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT BỔ ÍCH CHO CÁC MCER

THPT-VP | BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT BỔ ÍCH CHO CÁC MCER

THPT-VP | BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT BỔ ÍCH CHO CÁC MCER

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 10:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 9/12, các MCer khối THPT - Văn Phú tham gia buổi tuyên truyền pháp luật thiết thực, ý nghĩa với chuyên đề “Đảm bảo an toàn trường học, phòng ngừa học sinh, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong kỷ nguyên số”.
Xem thêm

08

Tháng 12/2025

TH - MĐ | MCER NHÍ MÊ TÍT VỞ NHẠC KỊCH “CÔNG CHÚA TÓC MÂY”

TH - MĐ | MCER NHÍ MÊ TÍT VỞ NHẠC KỊCH “CÔNG CHÚA TÓC MÂY”

TH - MĐ | MCER NHÍ MÊ TÍT VỞ NHẠC KỊCH “CÔNG CHÚA TÓC MÂY”

Thứ hai, 08 Tháng 12 2025 15:51 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 8/12, sân trường Marie Curie trở nên sôi động khi trích đoạn của vở nhạc kịch “Công chúa Tóc Mây” được trình diễn dành riêng cho học sinh Tiểu học. Sự xuất hiện của Công chúa Tóc Mây, Hoàng tử Quang Phong và chú Tắc Kè ngay lập tức khiến các bạn nhỏ háo hức, vỡ òa trong tiếng reo hò.
Xem thêm