MCer 8E0 - E1 thi "Rung chuông vàng"

MCer lớp “sinh đôi” 8E0, 8E1 đã hóa thân thành ma cà rồng, phù thủy, người dơi... và cùng nhau so tài tại cuộc thi "Rung chuông vàng" phiên bản Halloween vô cùng hấp dẫn.

Để tạo không gian vui chơi bổ ích, cô Thu Hương (GVCN 8E0, 8E1) cùng cô Hồng Nhung (PCN) đã tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng" chủ đề Halloween vào ngày 30/10. Ý tưởng này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, cũng như các thành viên lớp “sinh đôi”.

Cô Thu Hương chia sẻ: “Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho các em. Không chỉ được vui chơi, xả stress, rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh, các em còn được học hỏi thêm kiến thức về văn hóa thế giới”.

Để cuộc thi diễn ra thành công, cô trò cùng Hội CMHS của lớp đã tất bật chuẩn bị trong 1 tháng, từ lập kế hoạch, lên danh sách câu hỏi đến trang trí sân khấu, thiết kế trang phục Halloween độc đáo... Hạnh Chi (8E0) - 1 trong 2 MC của chương trình cho biết: “Nhiều hôm, tranh thủ giờ ngủ trưa, chúng mình tập dẫn bằng tiếng Anh sao cho tự nhiên, trôi chảy nhất. Tất nhiên, phải nhờ tới sự trợ giúp đắc lực của cô Alice, giáo viên Tiếng Anh của Language Link”.

50 MCer đã tự tin thể hiện vốn hiểu biết, sự nhạy bén trong việc trả lời các câu hỏi tiếng Anh về chủ đề Halloween. Sau màn tranh tài sôi nổi, 3 bạn xuất sắc nhất vượt qua mốc câu hỏi thứ 20 là: Khánh Linh (8E1), Minh Quang (8E0) và Ngọc Duy (8E1). Chung cuộc, Ngọc Duy là người giành chiến thắng.

Để thắng cuộc, bạn phải tư duy nhanh, viết thần tốc, căng tai hết cỡ để nghe câu hỏi và có sự hiểu biết rộng. Tuy nhiên, bí quyết quan trọng nhất là khả năng nghe ngoại ngữ phải tốt và biết nhiều từ vựng tiếng Anh”, chàng trai rung được chuông vàng cho biết.

Minh Quang xác định tham gia cuộc thi với mục đích “vui là chính”. Trước ngày thi, cậu dành thời gian buổi tối để tìm hiểu lễ hội Halloween. “Khi trên sàn đấu chỉ còn 3 người, mình khá hồi hộp, lo lắng, thậm chí hơi run nữa. Nhưng sau đó, mình lấy lại bình tĩnh và vượt qua được nhiều câu hỏi. Chúng mình đã có buổi vui chơi thoải mái và thực hành kỹ năng nghe - đọc tiếng Anh”, Minh Quang nói.

Thùy Linh hóa trang thành “cô hầu phòng” xinh đẹp, chia sẻ: “Nhiều câu hỏi khá hóc búa nhưng rất thú vị. Trước cuộc thi, các bạn tự chuẩn bị trang phục Halloween, trang điểm sao cho kinh dị nhất và không quên tìm hiểu truyền thống Halloween của các nước... Đây là trải nghiệm khó quên đối với chúng mình”.

Chương trình trở nên sôi động hơn khi có sự tham gia biểu diễn văn nghệ của MCer tài năng 8E0, 8E1. “Những tiết mục “cây nhà lá vườn” cùng với sự thể hiện hết mình, rất tự tin của các em khiến mình rất tự hào, hạnh phúc”, cô Thu Hương cho biết.

Cuộc thi đã nhận được phản hồi tích cực từ phía các vị cha mẹ học sinh. Chú Yên Phong (bố của Minh Quang, 8E0) dù rất bận rộn nhưng vẫn sắp xếp đến tham gia. “Rất vui và ý nghĩa. Dường như mình được trẻ lại khi thấy các con chơi, trình diễn thời trang Halloween, còn các thầy cô, cha mẹ nhiệt tình tham gia cứu trợ. Cuộc thi đã giúp thành viên hai lớp 8E0 - E1 gắn kết với nhau hơn và tạo cho các con niềm hứng thú học tập, say mê tìm hiểu văn hóa của các quốc gia”, chú Yên Phong nói.

Cô Hồng Hoa (Trưởng Hội CMHS 8E0 - E1) tất bật cùng các bậc cha mẹ khác chuẩn bị dụng cụ, đồ ăn từ sáng bày tỏ vui mừng khi chương trình kết thúc thành công. “Dù vất vả một chút nhưng chỉ cần nhìn thấy các con vui cười thỏa thích là chúng tôi hạnh phúc lắm rồi. Các con thể hiện rất tự tin khả năng tiếng Anh và vốn hiểu biết của mình. Tôi hy vọng lớp sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như thế này”, cô Hồng Hoa cho biết.

17

Tháng 1/2026

Thông báo số 1 về tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Thông báo số 1 về tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Thông báo số 1 về tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Thứ bảy, 17 Tháng 1 2026 10:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 1 về tuyển sinh năm học 2026 - 2027 của trường Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 1/2026

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thứ bảy, 17 Tháng 1 2026 10:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027 tại cơ sở Việt Hưng.
Xem thêm

16

Tháng 1/2026

THPT-VP | THẦY TRÒ MC THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

THPT-VP | THẦY TRÒ MC THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

THPT-VP | THẦY TRÒ MC THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

Thứ sáu, 16 Tháng 1 2026 14:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 15/1, thầy trò MC - Văn Phú đã có chuyến tham quan nhà Quốc hội - công trình hành chính có quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam, đại diện cho cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.
Xem thêm

16

Tháng 1/2026

THPT-MĐ | MCER 11 ĐOẠT GIẢI BẠC CUỘC THI “THỬ THÁCH CÔNG NGHỆ TRẺ CHÂU Á”

THPT-MĐ | MCER 11 ĐOẠT GIẢI BẠC CUỘC THI “THỬ THÁCH CÔNG NGHỆ TRẺ CHÂU Á”

THPT-MĐ | MCER 11 ĐOẠT GIẢI BẠC CUỘC THI “THỬ THÁCH CÔNG NGHỆ TRẺ CHÂU Á”

Thứ sáu, 16 Tháng 1 2026 14:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 7 - 9/1, tại vòng Chung kết cuộc thi “Thử thách công nghệ trẻ châu Á” (Youth Tech Asia Challenge) tổ chức ở Malaysia, Đỗ Vũ Huy Nam (11E7) cùng đồng đội đã giành được HCB và giải “Ý tưởng xuất sắc nhất” với dự án “Pictoblox - Trợ lý ảo trong học tập”.
Xem thêm

10

Tháng 1/2026

1 năm sau "lời hẹn ước" đặc biệt giữa nhà giáo đầu tiên đạt 1 triệu vote tại WeChoice Awards và 22 đứa trẻ Làng Nủ

1 năm sau "lời hẹn ước" đặc biệt giữa nhà giáo đầu tiên đạt 1 triệu vote tại WeChoice Awards và 22 đứa trẻ Làng Nủ

1 năm sau "lời hẹn ước" đặc biệt giữa nhà giáo đầu tiên đạt 1 triệu vote tại WeChoice Awards và 22 đứa trẻ Làng Nủ

Thứ bảy, 10 Tháng 1 2026 16:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Một năm sau ngày hẹn ước, câu chuyện của thầy Khang và 22 đứa trẻ Làng Nủ vẫn đang được viết tiếp.
Xem thêm