Dấu ấn 9P

Kỷ niệm về 4 năm học dưới mái trường Marie Curie sẽ mãi lưu giữ trong trái tim chúng tôi – những học sinh lớp P, niên khóa 09-13.

Lớp 6 yêu dấu

Nhớ ngày nhập học 1/7/2009, chúng tôi còn lạ lẫm nép mình bên cha mẹ, đi tìm phòng học B14 của 6P. Bước chân vào lớp, chúng tôi không hề biết rằng, ở đây có những con người sẽ in dấu trong trái tim mình mãi mãi.

Năm đó, 52 “nhóc con” háo hức đi tham quan Thác Đa. Lần đầu tiên chúng tôi có tới 2 ngày 1 đêm vui chơi thỏa thích với nhau. Bên ánh lửa trại bập bùng, mọi người đùa vui, hát ca. Những khoảng cách, bỡ ngỡ ban đầu dường như tan biến. Chỉ nhìn vào mắt nhau cũng đủ để chúng tôi hiểu rằng: “Sẽ mãi là những người bạn tốt nhé!”.

Lớp 7 trưởng thành

Khi cả trường rục rịch chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11 thì gia đình cô Nga có chuyện buồn… Càng thương cô bao nhiêu, chúng tôi càng quyết tâm tập luyện tiết mục tốt bấy nhiêu. Phương Thảo đại diện lớp gửi tới cô tin nhắn: "Cô ơi, cô cứ an tâm lo việc gia đình ạ! Chúng con sẽ tự bảo ban nhau học hành và tập luyện". Chúng tôi đã tập hợp nhau lại, suy nghĩ cách dựng bài rồi tranh thủ giờ nghỉ để múa hát. Lúc đó, lớp P đoàn kết, yêu thương và đùm bọc nhau biết bao!

Lớp 7 cũng là năm đầu tiên chúng tôi được gói bánh chưng. Trong tiết trời se lạnh của ngày cuối năm, quây quần bên nồi bánh chưng ấm cúng, chúng tôi chơi trò bôi nhọ nồi, sai khiến, dọa ma… Đêm ấy, chẳng ai muốn về nhà, chỉ thích được ở bên nhau như thế mãi thôi.

Lớp 8 vỡ òa niềm vui

“Trường tổ chức giải bóng rổ nữ đó!”. Mới nghe tin, cả lớp đã thích mê. Ngay lập tức, đội bóng 8P nhanh chóng được thành lập và tích cực tập luyện. Tạm biệt nhé làn da trắng! Tạm biệt nhé phim ảnh, shopping!... Cứ thời gian rảnh rỗi, cả đội lại “vần” nhau bên trái bóng cam, mặc trời nắng hay mưa.

Ngày ra sân thi đấu, tụi con trai mang xèng và thước kẻ gõ inh ỏi. Còn phe con gái liên tục reo hò cổ vũ. Điều đó như tiếp thêm sức mạnh để đội bóng rổ tiến nhanh hơn đến ngôi Vô địch bảng 89. Chúng tôi càng vui mừng hơn khi tiết mục múa ô của lớp đoạt giải Đặc biệt trong hội diễn văn nghệ của trường. Cô trò cùng vui và tự hào về “Thương hiệu lớp P”.

Lớp 9 yêu thương

Năm cuối cấp, thành viên nào cũng miệt mài học tập để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng. 15 tuổi, hình như chúng tôi đã trưởng thành hơn nhiều. Chúng tôi kể cho nhau nghe những ước mơ, dự định của mình. Mọi người cùng giúp đỡ nhau học bài hay lo lắng khi ai đó không được khỏe… Lớp P đã thực sự trở thành mái nhà thứ hai của chúng tôi.

Chúng tôi vẫn bảo nhau, sau khi rời xa Marie Curie, mỗi người phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa trên con đường đã chọn. Để 10 năm, 20 năm hay nhiều năm sau, chúng tôi có thể tự hào nói rằng: "Tôi là học sinh lớp P Marie Curie, niên khóa 09-13".

TRẦN MẪN LINH
(Lớp 9P)

16

Tháng 9/2025

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

Thứ ba, 16 Tháng 9 2025 10:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Những ngày đầu năm học mới, trường Marie Curie ngập tràn niềm vui khi đón nhận những tin tức đầy xúc động. Nguyễn Văn Hành, Hoàng Tuấn Linh - 2 trẻ mồ côi được thầy Khang cưu mang sau trận lũ dữ tại Làng Nủ năm trước đã vượt qua nỗi đau mất mát, nỗ lực không ngừng để chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 và trúng tuyển vào trường cao đẳng theo đúng ngành nghề mơ ước.
Xem thêm

15

Tháng 9/2025

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

Thứ hai, 15 Tháng 9 2025 09:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Với sự năng động, tự tin cùng bản lĩnh, Thái Hà Anh (11E0) không chỉ sở hữu chứng chỉ 7.5 IELTS, giữ vững thành tích học tập xuất sắc trong 10 năm qua ở MC mà còn được được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch của 2 CLB ngoại khóa; đồng thời làm Phó Chủ tịch, Phó BTC, Trưởng ban PR… của nhiều CLB trong và ngoài trường.
Xem thêm

12

Tháng 9/2025

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

Thứ sáu, 12 Tháng 9 2025 09:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Đó là chia sẻ của Lê Hoàng Minh Thư (5G) khi được hỏi về lý do theo đuổi đam mê piano.
Xem thêm

11

Tháng 9/2025

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

Thứ năm, 11 Tháng 9 2025 12:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Tích hợp chương trình GDPT Việt Nam 2018 với chương trình quốc tế Oxford do chính OUP (Đại học Oxford, #1 thế giới) đồng hành triển khai, trường Marie Curie mang tới lộ trình giúp học sinh THCS chuẩn bị nền tảng tốt nhất để tự tin bước vào môi trường học thuật quốc tế ở cấp độ cao, phát triển toàn diện trí tuệ - tinh thần - thể chất; bồi đắp nền tảng văn hóa, tình yêu văn hóa Việt Nam sâu sắc cùng kĩ năng học tập toàn cầu.
Xem thêm

11

Tháng 9/2025

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

Thứ năm, 11 Tháng 9 2025 10:46 Viết bởi TRUONG MARIE
Khánh An, Châu Lam (9I1) vừa tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Trong lần đầu thử sức, 2 bạn đã đạt được thành tích đáng tự hào.
Xem thêm