Những con số đong đầy cảm xúc của 12G3

Đã hơn hai mùa phượng rực đỏ, bằng lăng tím ngắt một khoảng trời, vậy là sắp phải chia tay với đám bạn quỷ quái, chút "khác thường" trong tập thể gia đình 39 con người 12G3 này rồi. Bắt đầu thật bỡ ngỡ, mới mẻ, nhưng khi chia xa thì thật khó quên đi những thứ đã quá quen thuộc.. 12G3 đầy ắp niềm vui!

14 năm cống hiến

Bước vào ngưỡng cửa cấp 3 còn bỡ ngỡ, còn cảm thấy mới mẻ với nhiều điều. Chúng tôi đã được mẹ Huyền, cô giáo Sử dễ mến đón nhận. Cô, một người mẹ, người thầy đã tâm huyết 14 năm trong nghề, dẫn đường, chỉ lối cho những lớp học trò "quỷ sứ" chúng tôi.


Cô chủ nhiệm mà chúng tớ vẫn gọi bằng cái tên thân thương "U Huyền".

Cô chính là người mẹ thứ hai của lũ nhỏ 12G3 ngây dại. Những lớp học trò đã được "U" dẫn bước vẫn luôn ríu rít bên U. U Huyền như cầu nối giữa các thế hệ MCer, cuộc vui và chuyến dã ngoại của G3 luôn có U và sự góp mặt của lớp cựu học sinh đã từng do U chủ nhiệm. Thật tuyệt vời! Nhờ có U mà chúng tôi đã trở thành một đại gia đình với vô vàn kỷ niệm.

Đến với U, chúng tôi luôn có được những lời chỉ bảo đúng nhất. Sau mỗi bài giảng lịch sử, G3 vừa có thêm kiến thức, lại học được những câu chuyện đời sống như một cách tâm sự dạy bảo của U. Đại gia đình này luôn nhớ đến U, mong muốn U thật vui vẻ, và tự hứa sẽ luôn cố gắng để U không phiền lòng. Dù có ra trường rồi, chúng con vẫn mãi ở bên cạnh U, vẫn sẽ luôn chia sẻ với U thật nhiều điều. Chúng con yêu U Huyền nhiều lắm!

39 con người, 1 nhịp đập trái tim

39 con người "tài mãi (93)", một con số không chẵn nhưng lại thật ý nghĩa. Sĩ số G3 với 39 tính cách khác nhau, lại chung một đặc điểm là thích "phá cách". Chúng tôi mang thật nhiều màu sắc trong mỗi con người, tiếng cười nói cho gian phòng học xinh xắn này thêm rộn ràng.

Dù có những lúc bạn bè chưa đồng thuận, nhưng rồi mọi thứ cũng được gạt qua hết và cùng nhau động viên tiến bộ. Chúng tôi giúp nhau hoàn thiện những mặt thiếu sót trong mình, cùng chia sẻ tâm sự, gỡ rối cho nhau những nỗi niềm. Đã là năm cuối cấp nên tinh thần học của lớp cũng không hề kém cỏi tính ham vui chơi. Bạn giỏi giúp đỡ bạn khá, bạn khá lại kèm cặp bạn yếu, cứ thế và chúng tôi tiến bộ trong học tập. 39 con người sẽ thật buồn nếu như mất đi dù chỉ 1. Chúng tôi 39 học sinh + 1 người mẹ = G3 "so kool".

Số 3 quen thuộc

Chúng tôi là thành viên lớp 12G3, học tại phòng 33 trường Marie Curie, số 3 Trần Quốc Toản và đã gắn bó với căn phòng này nơi này đã 3 năm rồi. Số 3 quả thật là con số có "duyên" với tập thể G3, và trong tiếng Trung Quốc, nó còn được gọi là Tài. Vậy nên G3 luôn tự hào và cố gắng phát huy những biệt tài của mỗi người.

Ba năm học tại nơi đây có thật nhiều niềm vui, nỗi buồn, những kỷ niệm đầy ắp chứa chan. Nhớ những lần cả lớp tổ chức sinh nhật cho U và cùng chơi những trò chơi thật hài hước. Rồi khi cả lớp tất bật tổ chức Đại Hội Đoàn mỗi khi vào đầu năm học, háo hức nhốn nháo cả lớp dịp Tết đến và đủ mọi hoạt động, cảm xúc đến từ mỗi người trong căn phòng bé nhỏ này.

Thời gian có bao giờ dừng lại và mỗi chúng ta vẫn phải làm việc theo nó. Vậy nên hãy giữ những thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Khi ta còn là học trò, mọi thứ vẫn còn đẹp lắm, thật hồn nhiên, vui tươi, qua đi rồi mới thấy nuối tiếc. Thời gian gắn bó với U Huyền, với G3, với thầy cô và Marie Curie chất chứa quá nhiều điều muốn kể, muốn chia sẻ và bày tỏ cảm xúc.

Mong rằng thời gian đừng trôi để ta mãi được níu lại quãng thời gian này, kỉ niệm với G3 dấu yếu.

Hà Lê 12G3
Huy Nghĩa (Thực hiện)

03

Tháng 12/2025

MG-VH | LỘ DIỆN NHÀ VÔ ĐỊCH “RUNG CHUÔNG VÀNG” TIẾNG ANH NHÍ

MG-VH | LỘ DIỆN NHÀ VÔ ĐỊCH “RUNG CHUÔNG VÀNG” TIẾNG ANH NHÍ

MG-VH | LỘ DIỆN NHÀ VÔ ĐỊCH “RUNG CHUÔNG VÀNG” TIẾNG ANH NHÍ

Thứ tư, 03 Tháng 12 2025 17:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Duy Anh (Moon 1), Bảo Nam (Star 3) là 2 thí sinh xuất sắc nhất của khối Mẫu giáo - Việt Hưng trong cuộc thi “Rung chuông Vàng” bằng tiếng Anh.
Xem thêm

03

Tháng 12/2025

THPT-VH | “CƯ DÂN” MC CHINH PHỤC “ĐỈNH OLYMPIA”

THPT-VH | “CƯ DÂN” MC CHINH PHỤC “ĐỈNH OLYMPIA”

THPT-VH | “CƯ DÂN” MC CHINH PHỤC “ĐỈNH OLYMPIA”

Thứ tư, 03 Tháng 12 2025 17:46 Viết bởi TRUONG MARIE
Các MCer lớp Tiếng Anh chuẩn quốc tế khối THPT - Việt Hưng đã phát huy khả năng tiếng Anh và trổ tài kiến thức ở nhiều lĩnh vực trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.
Xem thêm

03

Tháng 12/2025

CON SẼ LÀM BA MẸ HẠNH PHÚC

CON SẼ LÀM BA MẸ HẠNH PHÚC

CON SẼ LÀM BA MẸ HẠNH PHÚC

Thứ tư, 03 Tháng 12 2025 17:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Tự làm bánh “waffle”, pha nước chanh mời bố mẹ thưởng thức; đấm lưng, bóp chân, “massage” cho ông bà; tạo ra những bông hoa biết ơn, món quà xinh xắn tặng người thân… là những hoạt động ý nghĩa của các MCer Mẫu giáo trong chương trình “Con sẽ làm ba mẹ hạnh phúc”.
Xem thêm

03

Tháng 12/2025

THCS-VH | CHUNG KHẢO HDVN 33: DÁM ƯỚC MƠ, DÁM TỎA SÁNG

THCS-VH | CHUNG KHẢO HDVN 33: DÁM ƯỚC MƠ, DÁM TỎA SÁNG

THCS-VH | CHUNG KHẢO HDVN 33: DÁM ƯỚC MƠ, DÁM TỎA SÁNG

Thứ tư, 03 Tháng 12 2025 17:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Đứng cùng nhau dưới ánh đèn sân khấu, các MCer khối THCS - Việt Hưng đã làm lên những tiết mục tuyệt vời, tràn đầy cảm xúc và nhiệt huyết trong đêm Chung khảo HDVN 33.
Xem thêm

03

Tháng 12/2025

MG&TH-VH | CHUNG KHẢO HDVN 33: TIẾP THÊM TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC

MG&TH-VH | CHUNG KHẢO HDVN 33: TIẾP THÊM TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC

MG&TH-VH | CHUNG KHẢO HDVN 33: TIẾP THÊM TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG, ĐẤT NƯỚC

Thứ tư, 03 Tháng 12 2025 10:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Chung khảo HHVN 33 của khối Mẫu giáo, Tiểu học đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó quên. Đó không chỉ là sự tỏa sáng của các MCer trên sân khấu mà còn là sự đồng hành, “tiếp lửa” của các thầy cô, bố mẹ để tạo nên tiết mục trọn vẹn.
Xem thêm