MC-VH XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI NHÌ HỘI THI ATGT

Lần đầu tham gia hội thi tuyên truyền về an toàn giao thông, các “nghệ sĩ” MC-VH đã xây dựng tiểu phẩm hấp dẫn, lôi cuốn, ý nghĩa và “rinh” về giải Nhì.

Hội thi “Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông năm 2024” của quận Long Biên gồm 8 trường tham gia. Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức chung và Tiểu phẩm tình huống. Các MCer sử dụng hình thức sân khấu hóa để thể hiện tài năng và truyền tải thông điệp về ATGT. Tiểu phẩm do các bạn thể hiện đã mang tới nhiều tiếng cười, câu chuyện ý nghĩa cho Ban giám khảo và khán giả. 

Theo thầy Tuấn Cảnh (Bí thư Đoàn trường - VH), đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và mỗi thành viên của các đội chính là một tuyên truyền viên về ATGT. “Các MCer đã xây dựng tiểu phẩm theo hướng mới mẻ, sáng tạo, đan xen kịch và nhảy múa. Đồng thời, các em cũng gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa trong từng phân cảnh chân thực, đời thường. Tôi đánh giá cao sự cố gắng, ý thức trách nhiệm và thần thái của các em trên sân khấu”, thầy Cảnh nói.

Suốt 2 tuần tập luyện, thầy trò MC đã cùng làm nên tiết mục thành công, mang về giải Nhì cho trường. Mạnh Hưng (10B2) vào vai chiến sĩ cảnh sát giao thông. Theo cậu, nhân vật này đòi hỏi sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao và phong thái đĩnh đạc. 

Cậu kể: “Bố mẹ làm cảnh sát giao thông. Vì vậy, trong quá trình tập, để diễn xuất chân thực nhất, mình đã nhờ bố mẹ tư vấn thêm. Mình thấy khó nhất là phần cuối tiểu phẩm vì có nhiều lời thoại, thông điệp cần truyền tải tới mọi người. Để nói trơn tru và diễn tốt trên sân khấu, mình đã phải tập rất nhiều. Mình mong mỗi MCer hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT để tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn”.

Minh Châu (10P9) là 1 trong 3 MCer dự thi phần kiến thức ATGT và vào vai cô giáo trong tiểu phẩm tình huống. Với sự thể hiện đầy tự tin, cô bạn đã mang về điểm tuyệt đối ở nội dung tìm hiểu kiến thức. 

Minh Châu nói: “Ban đầu, mình có chút lo lắng vì cuộc thi hội tụ nhiều đội mạnh, giàu kinh nghiệm và rất đầu tư về đạo cụ, trang phục. Tuy nhiên, chúng mình đã động viên nhau, nhẩm lời thoại trước khi lên sân khấu. Rất may là phần trình diễn của đội mình thành công vượt mong đợi! Với phần thi kiến thức ATGT, tuy có nhiều câu hỏi khó nhưng mình luôn giữ bình tĩnh để có thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Theo mình, cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp học sinh nhận ra tầm quan trọng của việc chấp hành tốt luật giao thông”.

 

16

Tháng 9/2025

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

Thứ ba, 16 Tháng 9 2025 10:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Những ngày đầu năm học mới, trường Marie Curie ngập tràn niềm vui khi đón nhận những tin tức đầy xúc động. Nguyễn Văn Hành và Hoàng Tuấn Linh, hai trẻ mồ côi được thầy Khang cưu mang sau trận lũ dữ tại Làng Nủ năm trước đã vượt qua nỗi đau mất mát, nỗ lực không ngừng để chinh phục kỳ thi THPT và trúng tuyển vào trường cao đẳng theo đúng ngành nghề mơ ước.
Xem thêm

15

Tháng 9/2025

MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

Thứ hai, 15 Tháng 9 2025 09:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Với sự năng động, tự tin cùng bản lĩnh, Thái Hà Anh (11E0) không chỉ giữ vững thành tích học tập xuất sắc trong 10 năm qua ở MC mà còn được được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch của 2 CLB ngoại khóa; đồng thời làm Phó Chủ tịch, Phó BTC, Trưởng ban PR… của nhiều CLB trong và ngoài trường.
Xem thêm

12

Tháng 9/2025

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

Thứ sáu, 12 Tháng 9 2025 09:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Đó là chia sẻ của Lê Hoàng Minh Thư (5G) khi được hỏi về lý do theo đuổi đam mê piano.
Xem thêm

11

Tháng 9/2025

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

Thứ năm, 11 Tháng 9 2025 12:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Tích hợp chương trình GDPT Việt Nam 2018 với chương trình quốc tế Oxford do chính OUP (Đại học Oxford, #1 thế giới) đồng hành triển khai, trường Marie Curie mang tới lộ trình giúp học sinh THCS chuẩn bị nền tảng tốt nhất để tự tin bước vào môi trường học thuật quốc tế ở cấp độ cao, phát triển toàn diện trí tuệ - tinh thần - thể chất; bồi đắp nền tảng văn hóa, tình yêu văn hóa Việt Nam sâu sắc cùng kĩ năng học tập toàn cầu.
Xem thêm

11

Tháng 9/2025

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

THCS-MĐ | MCER 9 ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0 LISTENING, READING TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS

Thứ năm, 11 Tháng 9 2025 10:46 Viết bởi TRUONG MARIE
Khánh An, Châu Lam (9I1) vừa tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Trong lần đầu thử sức, 2 bạn đã đạt được thành tích đáng tự hào.
Xem thêm