ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG: TRANG TRỌNG VÀ NHIỀU HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ

Sáng 29/9, hệ thống giáo dục Marie Curie trang trọng tổ chức Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2024 - 2025 tại cơ sở Mỹ Đình, Văn Phú và Việt Hưng.

Đại hội là dịp để các MCer khối THPT nhìn lại kết quả học tập, rèn luyện và hoạt động Đoàn trong năm học vừa qua; đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tiếp theo. Sau phần khen thưởng Đoàn viên có đóng góp xuất sắc trong hoạt động Đoàn năm học 2023 - 2024, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử BCH Đoàn trường mới.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, cô Trần Nhung (Hiệu trưởng THCS&THPT Marie Curie - Long Biên) nhắn nhủ các Đoàn viên tiêu biểu khối 10: “Cô mong các em có thể lan tỏa, “truyền lửa” tới các Chi đoàn cùng phấn đấu chủ động và sáng tạo trong học tập. Đó cũng là hành trang để các em thành công trong cuộc sống.

Ngoài chăm chỉ trau dồi kiến thức, các em hãy tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện. Chắc chắn 3 năm sau ra trường, các em sẽ là những công dân bản lĩnh, tự tin, năng động và tử tế; xứng đáng là những học sinh Marie Curie”.

Nguyệt Minh (12E6) cảm thấy vinh dự khi có mặt trong chương trình. Cô bạn chia sẻ: “Đây là năm cuối tham dự Đại hội Đoàn trường nhưng mình vẫn còn nguyên cảm xúc tự hào như ngày đầu tiên. Không khí thật thiêng liêng khi nhạc Quốc ca và Đoàn ca vang lên, mọi người đặt tay lên ngực trái, đồng thanh hát. Sự trang trọng của nghi lễ chào cờ luôn khiến mình xúc động. Chúc nhiệm kỳ mới của BCH Đoàn trường MC gặt hái thành công rực rỡ!”.

Là một trong các ứng viên cho BCH Đoàn trường, Yến Nhi (10G8) cho biết: “Mình rất háo hức khi trúng cử. Với vai trò mới, mình sẽ cố gắng hết sức giúp Chi đoàn phát triển vững mạnh; đồng thời hỗ trợ nhiệt tình công tác Đoàn trường. Bản thân mình cũng sẽ nỗ lực để trở thành Đoàn viên gương mẫu; tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng và tham gia các phong trào nhằm phát huy năng lực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm học này”.

Bên cạnh phần tổng kết những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, trình bày tham luận, bầu BCH Đoàn trường mới…, các bạn còn được tham gia các cuộc thi, trò chơi hấp dẫn như: Đường lên đỉnh OLYMC,  Tam sao thất bản, Người ấy là ai?

Vượt qua hàng loạt đối thủ với những câu hỏi “hóc búa”, Minh Khôi (12A1) đã trở thành Quán quân của “Đường lên đỉnh OLYMC”. Cậu nói: “Đại hội Đoàn trường năm nào cũng được tổ chức chỉn chu, chuyên nghiệp. Năm ngoái, chúng mình đã có trải nghiệm đáng nhớ tại bảo tàng Hà Nội; còn năm nay thì tranh tài trong sân chơi trí tuệ để tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế. Mình rất vui khi là người cuối cùng ngồi lại trên sàn thi đấu”.

Cô Nhật Hồng (Đại diện Hội CMHS - Văn Phú) chia sẻ: “Tôi rất vui khi được đồng hành với các thầy cô, các con trong buổi lễ trang trọng. 20 năm trước, tôi cũng từng là Đoàn viên của trường Marie Curie. Chứng kiến sự trưởng thành của các con qua các hoạt động trong những năm qua, tôi thấy như được sống lại tuổi thanh xuân. Tôi mong các con sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và cùng dìu dắt các em khối dưới đi lên. Hội CMHS cùng thầy cô sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các con để tạo nên một năm học thành công rực rỡ”.

Cô Hồng Hà (Bí thư Đoàn trường - Văn Phú) nhắn nhủ: “Trong nhiệm kỳ tới, chúng ta cần tập trung học tập và rèn luyện để trở thành công dân tốt; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện; đoàn kết, chung sức xây dựng một xã hội tốt đẹp. Cô rất mong và tràn đầy hy vọng toàn thể Đoàn viên MC cùng nhau nỗ lực, phấn đấu để là những thanh niên ưu tú, xứng đáng với truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và truyền thống hơn 30 năm của ngôi trường MC thân yêu nói riêng”.

17

Tháng 1/2026

Thông báo số 1 về tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Thông báo số 1 về tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Thông báo số 1 về tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Thứ bảy, 17 Tháng 1 2026 10:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 1 về tuyển sinh năm học 2026 - 2027 của trường Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 1/2026

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thứ bảy, 17 Tháng 1 2026 10:12 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027 tại cơ sở Việt Hưng.
Xem thêm

16

Tháng 1/2026

THPT-VP | THẦY TRÒ MC THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

THPT-VP | THẦY TRÒ MC THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

THPT-VP | THẦY TRÒ MC THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

Thứ sáu, 16 Tháng 1 2026 14:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 15/1, thầy trò MC - Văn Phú đã có chuyến tham quan nhà Quốc hội - công trình hành chính có quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam, đại diện cho cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.
Xem thêm

16

Tháng 1/2026

THPT-MĐ | MCER 11 ĐOẠT GIẢI BẠC CUỘC THI “THỬ THÁCH CÔNG NGHỆ TRẺ CHÂU Á”

THPT-MĐ | MCER 11 ĐOẠT GIẢI BẠC CUỘC THI “THỬ THÁCH CÔNG NGHỆ TRẺ CHÂU Á”

THPT-MĐ | MCER 11 ĐOẠT GIẢI BẠC CUỘC THI “THỬ THÁCH CÔNG NGHỆ TRẺ CHÂU Á”

Thứ sáu, 16 Tháng 1 2026 14:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 7 - 9/1, tại vòng Chung kết cuộc thi “Thử thách công nghệ trẻ châu Á” (Youth Tech Asia Challenge) tổ chức ở Malaysia, Đỗ Vũ Huy Nam (11E7) cùng đồng đội đã giành được HCB và giải “Ý tưởng xuất sắc nhất” với dự án “Pictoblox - Trợ lý ảo trong học tập”.
Xem thêm

10

Tháng 1/2026

1 năm sau "lời hẹn ước" đặc biệt giữa nhà giáo đầu tiên đạt 1 triệu vote tại WeChoice Awards và 22 đứa trẻ Làng Nủ

1 năm sau "lời hẹn ước" đặc biệt giữa nhà giáo đầu tiên đạt 1 triệu vote tại WeChoice Awards và 22 đứa trẻ Làng Nủ

1 năm sau "lời hẹn ước" đặc biệt giữa nhà giáo đầu tiên đạt 1 triệu vote tại WeChoice Awards và 22 đứa trẻ Làng Nủ

Thứ bảy, 10 Tháng 1 2026 16:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Một năm sau ngày hẹn ước, câu chuyện của thầy Khang và 22 đứa trẻ Làng Nủ vẫn đang được viết tiếp.
Xem thêm