Prom 9: Rực rỡ tỏa sáng

Với MCer niên khóa 19 - 23, đêm 22/5 là đêm dành riêng cho mình. Trong không gian lộng lẫy và lung linh sắc màu, các bạn tự tin diện những bộ dạ hội đẹp nhất và “cháy” hết mình trong những khoảnh khắc cuối bên thầy cô, bạn bè.

Không gian sân trường Marie Curie đêm 22/5 quả thực đặc biệt. Bởi đó là không gian vừa rực rỡ, hoành tráng vừa ấm cúng, tình cảm. Trên gương mặt của những cô, cậu bé lớp 6 bỡ ngỡ, nhỏ xíu năm nào nay trở thành các chàng trai tuấn tú, cô gái xinh đẹp hiện lên sự rạng ngời, háo hức.

Khoác bộ dạ hội lộng lẫy đến tham dự prom, các MCer 9 có rất nhiều xúc cảm. Vừa vui sướng, hạnh phúc khi được tham gia các hoạt động, được “cháy” hết mình trên sân khấu; vừa buồn và có chút tiếc nuối khi phải chia tay nhau.

Minh Hoàng (9P1) nói rằng, đây là năm học vui nhất và tuyệt vời nhất. Hôm nay, cậu hạnh phúc khi thấy bạn bè, ai cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Và điều nuối tiếc nhất khi rời xa MC là không được học chung với các bạn nữa. Bởi ở MC, cậu có được những người bạn thân thiết như anh chị em ruột.

Khải Huy (9M2) đã gắn bó 9 năm với MC. Vì thế, hình ảnh thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã trở nên thân quen từ khi cậu còn là học sinh Tiểu học. Đêm cuối ở MC, cậu xúc động và thấy biết ơn thầy khi được thầy mời kem.

Cậu nói: “MC cho mình nhiều thứ: niềm vui, kỷ niệm, sự trưởng thành và đặc biệt là những người bạn thân. Chúng mình gắn bó với nhau từ thời Tiểu học qua hoạt động thể thao, văn nghệ. Tại đây, mình đã học được văn hóa thể thao, phong thái học sinh MC. Mình sẽ rất nhớ những buổi chiều cùng đám bạn tập bóng, nhớ những giây phút vỡ òa trên sân cỏ…”.

Prom 9 là khoảng thời gian mà các bạn được nói lời cuối với nhau, được ghi lại những bức ảnh cuối đáng quý bên nhau, được “cháy” lần cuối trên sân khấu MC. Đặc biệt với sự xuất hiện của khách mời - rapper Low G, các bạn đã được thỏa niềm mong ước được gặp thần tượng.

Thiên Sa (9M2) phiêu theo điệu rap, sau đó bùng nổ với tiết mục nhảy và hát. “Mình có cơ hội được đứng trên sân khấu MC lần cuối. Đó là món quà ý nghĩa bởi sắp tới, mình sẽ đi du học Canada. MC là bệ phóng giúp mình bay cao, bay xa. Mình sẽ mãi nhớ sự ấm áp của thầy cô, bạn bè ở đây”, cô bạn nói.

Prom còn là dịp để các bậc cha mẹ trò chuyện, tâm tình. Ở sân trường, các bố mẹ, thầy cô ngồi bên nhau đến tối muộn. Cô Mai Hương (mẹ của Diệp Anh, 9I1) có cảm xúc khó tả khi dự prom của con gái.

Đối với cô, mọi thứ ở MC đã quá gắn bó, thân thuộc, từ cảnh vật đến con người nên bước vào trường là cô gặp ngay người quen, từ thầy cô cho đến các bác bảo vệ… 6 năm thân quen như vậy rồi nên nay sắp chia xa, cô cảm thấy hụt hẫng, nghẹn ngào.

Cô ấn tượng với sự chu đáo và tâm lý của nhà trường khi làm MCer 9 cảm thấy đây đúng là đêm dành riêng cho mình. Nhà trường đã thiết kế những góc trang trí rực rỡ, những nơi “check-in” “bắt trend”.

Đêm 22/5 có nhiều giây phút khiến cô xúc động, đặc biệt là khi xem video “Khoảnh khắc K9”, ghi lại những hoạt động thường ngày tại trường của các MCer. Cô tâm sự: “Nhìn hình ảnh các con vui tươi, nhí nhảnh, hạnh phúc ở ngôi trường này, mình có cảm giác đây là thước phim lưu giữ tuổi học trò của con. Với hành trang là sự tự tin với các kỹ năng mềm được trang bị tại MC, tôi tin rằng, con sẽ “ra khơi” vững vàng và mạnh mẽ tiến về phía trước”.

22h, các MCer 9 vẫn chưa muốn về nhà mà mong nán lại lớp học thân quen, ngắm nhìn sân bóng từ trên cao, được thấy không gian MC vào đêm cuối. Bởi từ ngày mai, các bạn sẽ không còn học chung lớp nữa…

16

Tháng 12/2025

THCS-VH | MCER 7 ĐOẠT GIẢI SÁNG TẠO QUỐC GIA

THCS-VH | MCER 7 ĐOẠT GIẢI SÁNG TẠO QUỐC GIA

THCS-VH | MCER 7 ĐOẠT GIẢI SÁNG TẠO QUỐC GIA

Thứ ba, 16 Tháng 12 2025 14:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại lễ trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng toàn quốc lần thứ 21” ở Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài THVN, Phạm Quang Khôi (7P8) cùng nhóm bạn đã xuất sắc giành giải Ba với mô hình đồ dùng học tập sáng tạo mang tên “Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ”.
Xem thêm

16

Tháng 12/2025

MCER CÙNG ĐỒNG ĐỘI VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG RỔ QUỐC TẾ KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

MCER CÙNG ĐỒNG ĐỘI VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG RỔ QUỐC TẾ KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

MCER CÙNG ĐỒNG ĐỘI VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG RỔ QUỐC TẾ KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

Thứ ba, 16 Tháng 12 2025 12:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Trưởng thành từ những giải thể thao tại MC, Nguyễn Nhật Nam (7G2) đã đạt nhiều thành tích xuất sắc và ghi dấu ấn ở nhiều giải đấu lớn về bóng rổ trong nước, cũng như quốc tế.
Xem thêm

13

Tháng 12/2025

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

TRƯỜNG MARIE CURIE KÝ KẾT HỢP TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

Thứ bảy, 13 Tháng 12 2025 17:57 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 13/12, trường Marie Curie ký kết thỏa thuận hợp tác với bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho CBGVNV và học sinh nhà trường.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

THCS-MĐ | ẤM LÒNG HOẠT ĐỘNG MÓC LEN, TÔ TRANH CỦA MCER DÀNH CHO EM NHỎ VÙNG CAO

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 16:03 Viết bởi TRUONG MARIE
“Chuyến đi đã giúp chúng mình biết chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng hơn những gì đang có” là chia sẻ của các MCer 7I2 sau chuyến đi thăm trường Mầm non - Tiểu học Thượng Ân và Bằng Vân (tỉnh Bắc Kạn cũ) vào cuối tuần vừa qua.
Xem thêm

11

Tháng 12/2025

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 THAM DỰ KỲ THI HSG CẤP THÀNH PHỐ

Thứ năm, 11 Tháng 12 2025 10:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại kỳ thi HSG các môn văn hóa phường Kiến Hưng năm học 2025 - 2026, các MCer 9 - Văn Phú đã đạt thành tích rực rỡ, trở thành những thành viên chính thức của đội tuyển tham dự vòng thi cấp Thành phố trong thời gian tới.
Xem thêm