Prom 9: Rực rỡ tỏa sáng

Với MCer niên khóa 19 - 23, đêm 22/5 là đêm dành riêng cho mình. Trong không gian lộng lẫy và lung linh sắc màu, các bạn tự tin diện những bộ dạ hội đẹp nhất và “cháy” hết mình trong những khoảnh khắc cuối bên thầy cô, bạn bè.

Không gian sân trường Marie Curie đêm 22/5 quả thực đặc biệt. Bởi đó là không gian vừa rực rỡ, hoành tráng vừa ấm cúng, tình cảm. Trên gương mặt của những cô, cậu bé lớp 6 bỡ ngỡ, nhỏ xíu năm nào nay trở thành các chàng trai tuấn tú, cô gái xinh đẹp hiện lên sự rạng ngời, háo hức.

Khoác bộ dạ hội lộng lẫy đến tham dự prom, các MCer 9 có rất nhiều xúc cảm. Vừa vui sướng, hạnh phúc khi được tham gia các hoạt động, được “cháy” hết mình trên sân khấu; vừa buồn và có chút tiếc nuối khi phải chia tay nhau.

Minh Hoàng (9P1) nói rằng, đây là năm học vui nhất và tuyệt vời nhất. Hôm nay, cậu hạnh phúc khi thấy bạn bè, ai cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Và điều nuối tiếc nhất khi rời xa MC là không được học chung với các bạn nữa. Bởi ở MC, cậu có được những người bạn thân thiết như anh chị em ruột.

Khải Huy (9M2) đã gắn bó 9 năm với MC. Vì thế, hình ảnh thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã trở nên thân quen từ khi cậu còn là học sinh Tiểu học. Đêm cuối ở MC, cậu xúc động và thấy biết ơn thầy khi được thầy mời kem.

Cậu nói: “MC cho mình nhiều thứ: niềm vui, kỷ niệm, sự trưởng thành và đặc biệt là những người bạn thân. Chúng mình gắn bó với nhau từ thời Tiểu học qua hoạt động thể thao, văn nghệ. Tại đây, mình đã học được văn hóa thể thao, phong thái học sinh MC. Mình sẽ rất nhớ những buổi chiều cùng đám bạn tập bóng, nhớ những giây phút vỡ òa trên sân cỏ…”.

Prom 9 là khoảng thời gian mà các bạn được nói lời cuối với nhau, được ghi lại những bức ảnh cuối đáng quý bên nhau, được “cháy” lần cuối trên sân khấu MC. Đặc biệt với sự xuất hiện của khách mời - rapper Low G, các bạn đã được thỏa niềm mong ước được gặp thần tượng.

Thiên Sa (9M2) phiêu theo điệu rap, sau đó bùng nổ với tiết mục nhảy và hát. “Mình có cơ hội được đứng trên sân khấu MC lần cuối. Đó là món quà ý nghĩa bởi sắp tới, mình sẽ đi du học Canada. MC là bệ phóng giúp mình bay cao, bay xa. Mình sẽ mãi nhớ sự ấm áp của thầy cô, bạn bè ở đây”, cô bạn nói.

Prom còn là dịp để các bậc cha mẹ trò chuyện, tâm tình. Ở sân trường, các bố mẹ, thầy cô ngồi bên nhau đến tối muộn. Cô Mai Hương (mẹ của Diệp Anh, 9I1) có cảm xúc khó tả khi dự prom của con gái.

Đối với cô, mọi thứ ở MC đã quá gắn bó, thân thuộc, từ cảnh vật đến con người nên bước vào trường là cô gặp ngay người quen, từ thầy cô cho đến các bác bảo vệ… 6 năm thân quen như vậy rồi nên nay sắp chia xa, cô cảm thấy hụt hẫng, nghẹn ngào.

Cô ấn tượng với sự chu đáo và tâm lý của nhà trường khi làm MCer 9 cảm thấy đây đúng là đêm dành riêng cho mình. Nhà trường đã thiết kế những góc trang trí rực rỡ, những nơi “check-in” “bắt trend”.

Đêm 22/5 có nhiều giây phút khiến cô xúc động, đặc biệt là khi xem video “Khoảnh khắc K9”, ghi lại những hoạt động thường ngày tại trường của các MCer. Cô tâm sự: “Nhìn hình ảnh các con vui tươi, nhí nhảnh, hạnh phúc ở ngôi trường này, mình có cảm giác đây là thước phim lưu giữ tuổi học trò của con. Với hành trang là sự tự tin với các kỹ năng mềm được trang bị tại MC, tôi tin rằng, con sẽ “ra khơi” vững vàng và mạnh mẽ tiến về phía trước”.

22h, các MCer 9 vẫn chưa muốn về nhà mà mong nán lại lớp học thân quen, ngắm nhìn sân bóng từ trên cao, được thấy không gian MC vào đêm cuối. Bởi từ ngày mai, các bạn sẽ không còn học chung lớp nữa…

29

Tháng 12/2025

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

Thứ hai, 29 Tháng 12 2025 15:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trần Tuệ Lâm (4P2) đã vượt qua hơn 100.000 thí sinh trên cả nước để giành giải Ấn tượng tại cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ môi trường trong học đường” lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em”, do tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tổ chức.
Xem thêm

27

Tháng 12/2025

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

Thứ bảy, 27 Tháng 12 2025 21:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Chuyến trải nghiệm tại bản làng Thái Hải (Thái Nguyên) đã trở thành dấu mốc đáng nhớ trong dịp Sơ kết học kỳ I, năm học 2025 - 2026 của thầy trò khối THPT - Mỹ Đình. Giữa núi rừng trong lành và không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, các MCer đã được học bằng trải nghiệm, vui chơi hết mình và bồi đắp tinh thần gắn kết tập thể.
Xem thêm

26

Tháng 12/2025

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Thứ sáu, 26 Tháng 12 2025 23:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được Bộ GD&ĐT lựa chọn là bộ sách giáo khoa sử dụng thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027.
Xem thêm

23

Tháng 12/2025

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Thứ ba, 23 Tháng 12 2025 15:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ ngày 17 - 22/12, học sinh trường Marie Curie được đội ngũ y tế từ Trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ năm học 2025 - 2026.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 14:49 Viết bởi TRUONG MARIE
60 thí sinh tài năng cùng hàng trăm khán giả đã khiến cuộc thi “Ring the Golden Bell 2025” (Rung chuông Vàng) bằng tiếng Anh thật sự bùng nổ. Với bản lĩnh và trí tuệ, các MCer lần lượt vượt qua những thử thách để tìm ra nhà Vô địch chạm tay vào chuông vàng.
Xem thêm