Prom 9: Rực rỡ tỏa sáng

Với MCer niên khóa 19 - 23, đêm 22/5 là đêm dành riêng cho mình. Trong không gian lộng lẫy và lung linh sắc màu, các bạn tự tin diện những bộ dạ hội đẹp nhất và “cháy” hết mình trong những khoảnh khắc cuối bên thầy cô, bạn bè.

Không gian sân trường Marie Curie đêm 22/5 quả thực đặc biệt. Bởi đó là không gian vừa rực rỡ, hoành tráng vừa ấm cúng, tình cảm. Trên gương mặt của những cô, cậu bé lớp 6 bỡ ngỡ, nhỏ xíu năm nào nay trở thành các chàng trai tuấn tú, cô gái xinh đẹp hiện lên sự rạng ngời, háo hức.

Khoác bộ dạ hội lộng lẫy đến tham dự prom, các MCer 9 có rất nhiều xúc cảm. Vừa vui sướng, hạnh phúc khi được tham gia các hoạt động, được “cháy” hết mình trên sân khấu; vừa buồn và có chút tiếc nuối khi phải chia tay nhau.

Minh Hoàng (9P1) nói rằng, đây là năm học vui nhất và tuyệt vời nhất. Hôm nay, cậu hạnh phúc khi thấy bạn bè, ai cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Và điều nuối tiếc nhất khi rời xa MC là không được học chung với các bạn nữa. Bởi ở MC, cậu có được những người bạn thân thiết như anh chị em ruột.

Khải Huy (9M2) đã gắn bó 9 năm với MC. Vì thế, hình ảnh thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đã trở nên thân quen từ khi cậu còn là học sinh Tiểu học. Đêm cuối ở MC, cậu xúc động và thấy biết ơn thầy khi được thầy mời kem.

Cậu nói: “MC cho mình nhiều thứ: niềm vui, kỷ niệm, sự trưởng thành và đặc biệt là những người bạn thân. Chúng mình gắn bó với nhau từ thời Tiểu học qua hoạt động thể thao, văn nghệ. Tại đây, mình đã học được văn hóa thể thao, phong thái học sinh MC. Mình sẽ rất nhớ những buổi chiều cùng đám bạn tập bóng, nhớ những giây phút vỡ òa trên sân cỏ…”.

Prom 9 là khoảng thời gian mà các bạn được nói lời cuối với nhau, được ghi lại những bức ảnh cuối đáng quý bên nhau, được “cháy” lần cuối trên sân khấu MC. Đặc biệt với sự xuất hiện của khách mời - rapper Low G, các bạn đã được thỏa niềm mong ước được gặp thần tượng.

Thiên Sa (9M2) phiêu theo điệu rap, sau đó bùng nổ với tiết mục nhảy và hát. “Mình có cơ hội được đứng trên sân khấu MC lần cuối. Đó là món quà ý nghĩa bởi sắp tới, mình sẽ đi du học Canada. MC là bệ phóng giúp mình bay cao, bay xa. Mình sẽ mãi nhớ sự ấm áp của thầy cô, bạn bè ở đây”, cô bạn nói.

Prom còn là dịp để các bậc cha mẹ trò chuyện, tâm tình. Ở sân trường, các bố mẹ, thầy cô ngồi bên nhau đến tối muộn. Cô Mai Hương (mẹ của Diệp Anh, 9I1) có cảm xúc khó tả khi dự prom của con gái.

Đối với cô, mọi thứ ở MC đã quá gắn bó, thân thuộc, từ cảnh vật đến con người nên bước vào trường là cô gặp ngay người quen, từ thầy cô cho đến các bác bảo vệ… 6 năm thân quen như vậy rồi nên nay sắp chia xa, cô cảm thấy hụt hẫng, nghẹn ngào.

Cô ấn tượng với sự chu đáo và tâm lý của nhà trường khi làm MCer 9 cảm thấy đây đúng là đêm dành riêng cho mình. Nhà trường đã thiết kế những góc trang trí rực rỡ, những nơi “check-in” “bắt trend”.

Đêm 22/5 có nhiều giây phút khiến cô xúc động, đặc biệt là khi xem video “Khoảnh khắc K9”, ghi lại những hoạt động thường ngày tại trường của các MCer. Cô tâm sự: “Nhìn hình ảnh các con vui tươi, nhí nhảnh, hạnh phúc ở ngôi trường này, mình có cảm giác đây là thước phim lưu giữ tuổi học trò của con. Với hành trang là sự tự tin với các kỹ năng mềm được trang bị tại MC, tôi tin rằng, con sẽ “ra khơi” vững vàng và mạnh mẽ tiến về phía trước”.

22h, các MCer 9 vẫn chưa muốn về nhà mà mong nán lại lớp học thân quen, ngắm nhìn sân bóng từ trên cao, được thấy không gian MC vào đêm cuối. Bởi từ ngày mai, các bạn sẽ không còn học chung lớp nữa…

19

Tháng 5/2026

THPT | “BẢN ĐỒ” IELTS GỌI TÊN NHỮNG TẬP THỂ XUẤT SẮC

THPT | “BẢN ĐỒ” IELTS GỌI TÊN NHỮNG TẬP THỂ XUẤT SẮC

THPT | “BẢN ĐỒ” IELTS GỌI TÊN NHỮNG TẬP THỂ XUẤT SẮC

Thứ ba, 19 Tháng 5 2026 16:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Năm học 2025 - 2026, trường Marie Curie không chỉ chứng kiến sự nỗ lực, tỏa sáng của từng cá nhân mà còn tự hào đón nhận những “trái ngọt” từ các lớp. Xin nhiệt liệt chúc mừng các tập thể đã xuất sắc chinh phục kỳ thi IELTS để lập nên bảng thành tích ấn tượng.
Xem thêm

19

Tháng 5/2026

“CẢM ƠN NGƯỜI ĐÃ THỨC CÙNG TÔI” - LỜI TRI ÂN ĐONG ĐẦY CẢM XÚC TỪ CÁC MCER

“CẢM ƠN NGƯỜI ĐÃ THỨC CÙNG TÔI” - LỜI TRI ÂN ĐONG ĐẦY CẢM XÚC TỪ CÁC MCER

“CẢM ƠN NGƯỜI ĐÃ THỨC CÙNG TÔI” - LỜI TRI ÂN ĐONG ĐẦY CẢM XÚC TỪ CÁC MCER

Thứ ba, 19 Tháng 5 2026 14:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ là một sản phẩm âm nhạc, MV “Cảm ơn người đã thức cùng tôi” do các MCer thể hiện còn là món quà tinh thần chứa đựng biết bao yêu thương và lòng biết ơn chân thành gửi đến những người luôn âm thầm đồng hành phía sau mỗi bước trưởng thành của các bạn.
Xem thêm

17

Tháng 5/2026

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6, NĂM HỌC 2026 - 2027

Chủ nhật, 17 Tháng 5 2026 18:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 5/2026

TUYỂN SINH LỚP 6 | TIỆC “BUFFET” GIỮA GIỜ “ĐỈNH CỦA CHÓP” TẠI MC

TUYỂN SINH LỚP 6 | TIỆC “BUFFET” GIỮA GIỜ “ĐỈNH CỦA CHÓP” TẠI MC

TUYỂN SINH LỚP 6 | TIỆC “BUFFET” GIỮA GIỜ “ĐỈNH CỦA CHÓP” TẠI MC

Chủ nhật, 17 Tháng 5 2026 13:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Không chỉ là một buổi kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6, MC còn mang đến cho các “sĩ tử” trải nghiệm đầy bất ngờ với tiệc “buffet” hấp dẫn và tràn đầy năng lượng.
Xem thêm

17

Tháng 5/2026

TH-KH | SÔI NỔI BUỔI XEM PHIM NGAY TẠI LỚP HỌC

TH-KH | SÔI NỔI BUỔI XEM PHIM NGAY TẠI LỚP HỌC

TH-KH | SÔI NỔI BUỔI XEM PHIM NGAY TẠI LỚP HỌC

Chủ nhật, 17 Tháng 5 2026 13:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Vừa qua, các MCer khối Tiểu học - Kiến Hưng hào hứng khi được xem phim ngay tại “rạp MC”. Các bạn chăm chú theo dõi những bộ phim ý nghĩa được nhà trường lựa chọn, qua đó có thêm những giờ phút thư giãn bổ ích sau giờ học.
Xem thêm