MCer hào hứng diện áo cử nhân ngày bế giảng

Những tiết mục văn nghệ sôi động của học trò, những lời dặn dò đầy yêu thương của thầy cô, những nụ cười rạng rỡ của học sinh K9 khi khoác lên người bộ cử nhân… đã làm nên lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023 nhiều niềm vui và đáng nhớ.

Sáng 22/5, gần 2 nghìn học sinh khối THCS cùng các thầy cô và bố mẹ đã háo hức dự lễ Bế giảng. Ai nấy đều tự hào, vui vẻ vì đã cùng nhau đi qua một năm học nhiều kỷ niệm.

Trong không khí tươi vui của buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang ân cần chia sẻ: “Để có năm học thứ 31 thành công là sự nỗ lực rất lớn của thầy trò trường Marie Curie. Thầy rất tự hào về khả năng tiếng Anh của học trò MC. Các con thực sự xứng đáng là thế hệ học sinh hội nhập quốc tế của mái trường thân thương này. Cảm ơn các con, các thầy cô vì những cố gắng không ngừng nghỉ. Cảm ơn các bậc cha mẹ đã luôn tin tưởng nhà trường. Chúc các con có một mùa hè an toàn và bổ ích”.

Hoài Khanh (6I3) vô cùng ngưỡng mộ các anh chị đã đạt thành tích tốt trong kỳ thi tiếng Anh quốc tế IELTS. Cô bạn hy vọng bản thân cũng sẽ nỗ lực để đạt được những kết quả học tập tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Dõi theo chương trình Tổng kết của trường, cô Mai Hương (mẹ của Diệp Anh, 9I1) không khỏi xúc động. Cô chia sẻ: “Nhìn các bạn lớp 6, bất chợt mình nhớ về khoảnh khắc của con 4 năm trước. Nhanh quá, mới ngày này các bạn ấy bé xíu hồi hộp tới trường mà giờ đã tốt nghiệp. Mình rất vui vì các con đã luôn được là chính mình ở MC. Mình chúc các con tiếp tục được tỏa sáng và sống theo cách riêng của bản thân dù ở bất kỳ đâu”.

Xúng xính trong bộ lễ phục cử nhân, các MCer K9 không quên cùng bạn bè, thầy cô và bố mẹ ghi lại những khoảnh khắc có 1 - 0 - 2 trong cuộc đời. Linh An (9M1) xúc động tâm sự: “Đây là lễ Tổng kết cuối cùng của mình ở MC. Mình vừa vui vừa buồn. Vui vì mình đã cùng bạn bè trải qua những năm tháng ở MC khó quên, nhưng lại buồn vì sắp phải xa nơi này. Mình cầu mong tất cả MCer K9 sẽ thực hiện được những dự định và đạt được ước mơ”.

*Thầy trò THCS Văn Phú rạng rỡ, hân hoan cùng nhau đón lễ bế giảng năm học 2022 - 2023. Cô Phạm Tâm (Hiệu trưởng THCS&THPT Văn Phú) vui mừng và vinh dự thông báo thành quả đạt được của thầy trò trong năm học vừa qua. Theo đó, 42 học sinh được nhận học bổng Marie Curie. Đặc biệt, Nam Giang (9M4) đạt 7.5 IELTS. Cô Tâm cũng khen ngợi và trao thưởng cho 3 tập thể lớp xuất sắc: 7G4, 6I5, 9G4.

Phương Anh (9M4) tự hào khi 4 năm được làm học sinh MC. Cô bạn gửi cảm ơn tới thầy cô, bố mẹ đã luôn đồng hành, yêu thương. Cảm ơn các bác lao công, cô chú canteen, nhà bếp, các bác bảo vệ đã luôn giúp đỡ và săn sóc học sinh tận tình.

Đặc biệt, cô bạn dành lời tri ân tới cô Quỳnh Hoa. Cô bạn nói: “Cô Hoa đã truyền cho chúng mình lòng tự tin, nhiệt huyết trong học tập, cuộc sống. Đối với mình, cô như một người mẹ luôn chia sẻ, động viên và thấu hiểu học trò. Cuối cùng, cảm ơn MC vì 4 năm đã yêu thương và cho chúng mình nhiều kỷ niệm, bài học đáng quý. Khoảng thời gian học tập ở MC sẽ mãi mãi khó quên”.

Đại hội Đoàn thành công và đáng nhớ

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 03:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 1/10, Đại hội Đoàn trường năm học 2023 - 2024 diễn ra tại cơ sở Văn Phú với sự tham gia của đông đủ đại biểu giáo viên, học sinh. Sau thành công của Đại hội, các đại biểu có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại Bảo tàng Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 10/2023

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Tiết học bổ ích về phòng, chống bạo lực học đường

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 02:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết học về phòng, chống và ứng phó với bạo lực học đường (BLHĐ), các MCer 6 hiểu rõ hơn khái niệm, các hình thức BLHĐ, cũng như thấu hiểu tâm lý của người gây ra bạo lực, người bị bạo hành. Đặc biệt, các bạn học được cách xử lý mâu thuẫn sao cho ổn thỏa.
Xem thêm

02

Tháng 10/2023

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Cử nhân U80 truyền cảm hứng học tập suốt đời tới các MCer

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại Đại hội Đoàn trường Marie Curie nhiệm kỳ 2023 - 2024, các MCer bất ngờ và vui mừng chào đón vị khách mời đặc biệt - ông Ngô Tôn Đức (78 tuổi), là người cao tuổi nhất tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội. Câu chuyện về nghị lực học tập ở tuổi thất thập cổ lai hy của ông khiến các Đoàn viên vô cùng thán phục.
Xem thêm

30

Tháng 9/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thực đơn tháng 10/2023

Thứ bảy, 30 Tháng 9 2023 07:44 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 10/2023 của khối TH - THCS.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm