Kỳ tuyển sinh vào lớp 6 có “1-0-2” ở MC

Sáng nay (5/6), các thí sinh đã tham dự kỳ kiểm tra vào lớp 6 trường Marie Curie tại 2 cơ sở: Mỹ Đình, Văn Phú. Đây là kỳ kiểm tra đặc biệt diễn ra với những điều hiếm có chỉ xuất hiện ở MC. Đó là học sinh được ăn tiệc buffet vào giờ giải lao; cha mẹ được vào phòng chờ của trường để đợi đón con, cùng giải đề sau khi các con làm bài được 30 phút và kết quả sẽ có ngay trong ngày kiểm tra.

Những điều “hiếm có”

Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, điều tiên quyết khi tổ chức kỳ kiểm tra là việc đảm bảo khu vực an toàn, nghiêm ngặt. Ở các lối lên, dọc hành lang của từng tầng đều có giám thị vòng trong, vòng ngoài giám sát chặt chẽ.

Vì đảm bảo được tính an toàn, công bằng, nghiêm túc, khách quan của kỳ kiểm tra nên thầy đã đưa ra quy định: mở cổng trường mời cha mẹ vào phòng chờ để nghỉ ngơi, tránh việc phải đứng chờ ngoài trời nắng, nóng. Đặc biệt, sau khi học sinh làm bài môn Toán 30 phút, nhà trường sẽ phát đề cho các bậc cha mẹ cùng giải. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được dự tiệc buffet sau khi hoàn thành xong môn thứ 1.

Thầy nói: “Các con đang ở lứa tuổi hồn nhiên, vô tư. Vì thế, nhà trường mong muốn tạo không khí nhẹ nhàng nhất, không khiến các con bị tâm lý căng thẳng. Các bố mẹ cũng có thể gặp gỡ và hỏi han, động viên các con vào giờ giải lao. Không chỉ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc, chính xác, khách quan, nhà trường mong muốn mang đến sự hài lòng, vui vẻ cho các con, các bậc cha mẹ trong ngày kiểm tra”.

Để giải tỏa tâm lý căng thẳng cho cha mẹ học sinh, thầy xuống phòng chờ trò chuyện gần gũi, cởi mở và giải đáp các thắc mắc. Nhiều cha mẹ nói vui: “Đề khó quá thầy ạ! Em chẳng giải được”. Thầy đáp lại: “Các con giỏi lắm! Để xem các cha mẹ có thông minh bằng học sinh lớp 5 hay không?”.

Thầy giải thích: “Đặc điểm của kỳ kiểm tra này là lấy từ cao xuống thấp. Đề không quan trọng dễ hay khó mà ở tính phân loại học sinh. Toán có 40 câu, học sinh làm bài trong 60 phút. Tiếng Anh khó hơn, 60 câu trong 60 phút. Các con không chỉ so tài kiến thức mà còn chạy đua tốc độ. Trường phân loại học sinh bằng môn Tiếng Anh. Bởi cấp 2 MC, các con được tăng cường tiếng Anh với 10 tiết/tuần, trong đó có 6 tiết với giáo viên nước ngoài.

Năm học 2022 - 2023, nhà trường sẽ liên kết với Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi IELTS cho học sinh tại trường. Điều này tạo điều kiện thuận lợi, đồng thời khuyến khích các con ôn, thi lấy bằng IELTS”.

Một điều đặc biệt nữa là sự trở về trường sau hơn 20 năm của cựu học sinh khi cho con dự tuyển vào lớp 6.

Xúc động khi gặp lại thầy Hiệu trưởng năm xưa, anh Phùng Đức Việt (CHS I, 95 - 02) chia sẻ: “Thầy luôn có triết lý giáo dục đi trước thời đại. Hôm nay, được trở về trong vai trò phụ huynh đưa con dự kiểm tra lớp 6, mình có nhiều cảm xúc. Đến giờ, mình vẫn rất trân trọng khoảng thời gian học cấp 2, 3 ở MC.

Dù hiện nay, quy mô trường mở rộng, khang trang hơn nhưng triết lý giáo dục của thầy Khang vẫn luôn hiện đại. Đó là việc đầu tư ngoại ngữ, ngoại khóa tạo cho học sinh cơ hội phát triển toàn diện. Mình luôn kể cho con nghe những hoạt động cũ của trường, con rất hứng thú và cũng có ước mơ được vào học MC.

Sáng nay, mình động viên con hãy thật sự thoải mái và cố gắng hết sức bởi mình không muốn đặt áp lực học hành lên con - giống như mình từng có tuổi học trò đúng nghĩa ở MC”.

Kết quả có trong đêm

Giống như mọi năm, trường Marie Curie sẽ tiến hành chấm điểm ngay trong ngày để công bố kết quả vào đêm nay. Thầy Khang lý giải, đề môn Toán và Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm nên nhà trường sẽ áp dụng công nghệ chấm tự động theo phần mềm của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Thầy nói: “Việc chấm đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ với quy trình khép kín. Hội đồng chấm sẽ tiến hành quét 2 lần để đảm bảo tính chính xác. Đêm nay, nhà trường sẽ công bố kết quả tới các con và cha mẹ học sinh. Bởi tâm lý của cha mẹ thường là mong ngóng kết quả ngay để đỡ sốt ruột, lo lắng”.

Nghe thầy nói vậy, các cha mẹ thở phào nhẹ nhõm: “Không có trường nào làm việc khoa học và khẩn trương như thế!”.

Kết quả của kỳ tuyển sinh vào lớp 6 năm nay sẽ được công bố chính thức trên website và fanpage trường khoảng 22h00 ngày 5/6.

31

Tháng 3/2023

Danh sách dự trải nghiệm vào lớp 1, năm học 2023 - 2024 tại cơ sở Mỹ Đình

Danh sách dự trải nghiệm vào lớp 1, năm học 2023 - 2024 tại cơ sở Mỹ Đình

Danh sách dự trải nghiệm vào lớp 1, năm học 2023 - 2024 tại cơ sở Mỹ Đình

Thứ sáu, 31 Tháng 3 2023 04:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie thông báo danh sách dự trải nghiệm vào lớp 1, năm học 2023 - 2024 tại cơ sở Mỹ Đình, diễn ra ngày 02/4/2023.
Xem thêm

30

Tháng 3/2023

MCer say sưa trải nghiệm nghề mộc, xây dựng…

MCer say sưa trải nghiệm nghề mộc, xây dựng…

MCer say sưa trải nghiệm nghề mộc, xây dựng…

Thứ năm, 30 Tháng 3 2023 09:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 30/3, các MCer khối Tiểu học - Kiến Hưng có chuyến dã ngoại bổ ích ở khu du lịch Glory resort. Tại đây, các bạn đã tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như: trượt cỏ, bắt vịt, cá… Đặc biệt, các bạn còn được trải nghiệm lý thú về nhiều ngành nghề như: xây dựng, làm gốm, mộc, sửa chữa điện…
Xem thêm

30

Tháng 3/2023

Chung kết giải bóng THCS: hấp dẫn đến những giây cuối cùng

Chung kết giải bóng THCS: hấp dẫn đến những giây cuối cùng

Chung kết giải bóng THCS: hấp dẫn đến những giây cuối cùng

Thứ năm, 30 Tháng 3 2023 09:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ ngày 29 - 31/3, sân trường MC - Văn Phú trở nên sôi động và náo nhiệt khi diễn ra vòng Chung kết giải bóng mùa xuân. Với tinh thần quyết tâm thi đấu, các đội bóng xuất sắc nhất đã mang tới cho khán giả những màn trình diễn vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.
Xem thêm

30

Tháng 3/2023

MCer giành giải cuộc thi hát tiếng Anh toàn quốc

MCer giành giải cuộc thi hát tiếng Anh toàn quốc

MCer giành giải cuộc thi hát tiếng Anh toàn quốc

Thứ năm, 30 Tháng 3 2023 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Vượt qua hơn 1.000 thí sinh trên khắp cả nước, Vũ Linh Đan (10E6) - Á quân “The Voice Kids 2019” đã xuất sắc lọt vào top 9 vòng Chung kết cuộc thi hát tiếng Anh “Sing out loud 2023”. Với chất giọng thiên phú cùng sự trong trẻo, thanh thoát và niềm đam mê tiếng Anh, cô bạn đã ghi dấu ấn tại sân chơi nghệ thuật lớn này.
Xem thêm

29

Tháng 3/2023

MCer tìm hiểu tác hại của thuốc lá điện tử

MCer tìm hiểu tác hại của thuốc lá điện tử

MCer tìm hiểu tác hại của thuốc lá điện tử

Thứ tư, 29 Tháng 3 2023 00:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Vừa qua, MCer khối THCS - Văn Phú đã tham gia tiết chuyên đề ý nghĩa ở môn Giáo dục công dân về “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử trong trường học”. Qua đó, các bạn biết thêm những tác hại, cũng như cách “nói không” với sản phẩm này.
Xem thêm