Chung kết bóng rổ Tiểu học MC1: Rực rỡ, sôi động

Vào sáng 19 -20/5, sân cỏ MC trở nên sôi động hơn hẳn khi diễn ra các trận Chung kết giải bóng rổ chào mừng SEA Games 31 của khối Tiểu học. 

Sân trường tràn ngập sắc màu. Các cô và bố mẹ chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu để động viên tinh thần của các cầu thủ. Các thành viên trong lớp mặc áo đồng phục thể thao, gõ trống, hò hét cổ vũ bên ngoài sân cỏ. Chính vì thế, các cầu thủ ra sân rất khí thế, tràn đầy quyết tâm giành ngôi Vô địch.

Các “em út” khối 1 lần đầu tham gia giải bóng ở MC. Có bạn còn bỡ ngỡ, đôi khi mải dẫn bóng mà quên luật. Nhưng điều đáng khích lệ và tự hào là tinh thần không bỏ cuộc dù bị đội bạn dẫn trước; quyết tâm đứng dậy chơi tiếp dù va chạm hay chấn thương nhỏ.

Đình Vinh (1I) rất nỗ lực khi cùng cả đội giành chiến thắng trước 1P1. Vào những phút cuối của trận đấu, cậu chớp cơ hội, dẫn bóng từ sân nhà sang sân đối phương rồi khéo léo ném rổ ghi 2 điểm trước sự vui mừng của khán giả.

Cuộc đối đầu giữa hai đội nữ 1P2 và 1M1 cũng gay cấn, hồi hộp không kém. Nếu M1 có Bảo Hân với dáng người “tí hon” nhưng khéo léo, nhanh nhẹn thì P2 có Tuệ Vĩ thể lực tốt, chiều cao vượt trội; Gia Hân linh hoạt; Huyền Anh đeo bám tốt…

Do sự nhầm lẫn rổ, một cầu thủ M1 đã “tặng” 2 điểm đầu tiên cho P2. Thừa thắng xông lên, 1P2 chơi xông xáo hơn, kèm chắc, liên tục chớp cơ hội phản công và ghi thêm 4 điểm để ấn định chiến thắng 6 - 0.

Trận đấu đáng nhớ nhất phải kể đến cuộc gặp gỡ giữa các cô gái 4P1 và 4M2. Dù chơi rất nỗ lực, chắn chắn, quyết tâm, liên tục áp sát và uy hiếp rổ nhau nhưng không đội nào ghi điểm trong cả 2 hiệp đấu. Hai đội phải bước vào loạt ném luân lưu.

Sự hồi hộp, căng thẳng tràn ngập sân đấu. 5 quả ném đầu tiên vẫn chưa có điểm nào được ghi. Đến lượt ném thứ 6, 4P1 mới ghi điểm đầu tiên của trận đấu để mang về chiến thắng.

Việc tham gia giải đấu đã tăng cường sự gắn kết giữa các bạn nhỏ; giữa cô với các cha mẹ và giữa các cha mẹ với nhau.

Cô Lan Anh và cô Nguyễn Phượng (GV 1I) cho biết: “Qua giải đấu, các con tiến bộ rất nhanh và thay đổi tích cực. Các con khỏe hơn, cao hơn, nhanh nhẹn hơn, biết hỗ trợ lẫn nhau, tinh thần lớp cũng nhờ thế mà lên cao”.

Chú Việt Thắng (bố của Gia Hân, 1P2 và Gia Huy, 5P2) bày tỏ: “Trước đó, Gia Hân không biết chơi bóng rổ. Nhưng khi phát động giải đấu, con xung phong tham gia. Hàng ngày, ngoài tập ở trường cùng các bạn, con tự tập thêm ở nhà. Hai bố con tập chuyền, ném rổ, qua người… để con quen với trái bóng hơn.

Con còn bỏ xem YouTube để tập bóng với bố. Buổi tập nào cùng các bạn, bố/mẹ đều đến hỗ trợ, động viên. Thực sự, các con đã rất cố gắng. Chiến thắng này xứng đáng với nỗ lực tập luyện trong thời gian qua của các con. Không chỉ các con đoàn kết, hiểu nhau hơn mà các cha mẹ cũng có cơ hội trò chuyện, giao lưu, gắn kết hơn. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức giải đấu bóng kịp thời, bổ ích sau khi các con trở lại trường!”.

Ông Đình Tiền và bà Đinh Mỳ (ông bà ngoại của Thu Thảo, 1P2 và Huy Vũ, 4P2) có mặt ở trường từ sớm để cổ vũ cho hai cháu thi đấu trận Chung kết. Ông bà chăm chú theo dõi các trận đấu và vui mừng khi đội của các cháu giành chiến thắng.

“Chúng tôi hạnh phúc khi thấy các cháu khỏe mạnh, vui vẻ, thích thể thao. Hằng ngày, các cháu đều tập bóng tại nhà. Chúng tôi cứ sợ cháu mệt nhưng các cháu đều nói không sao và tập rất say mê. Thật tuyệt vời khi nhà trường có giải đấu thể thao sôi nổi như thế này!”, ông bà nói.

29

Tháng 12/2025

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

TH-MĐ | MCER ĐOẠT GIẢI ẤN TƯỢNG CUỘC THI VẼ TRANH TOÀN QUỐC

Thứ hai, 29 Tháng 12 2025 15:54 Viết bởi TRUONG MARIE
Trần Tuệ Lâm (4P2) đã vượt qua hơn 100.000 thí sinh trên cả nước để giành giải Ấn tượng tại cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ môi trường trong học đường” lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em”, do tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tổ chức.
Xem thêm

27

Tháng 12/2025

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

THPT-MĐ | MCER HỌC TỪ TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA, LỚN LÊN TRONG GẮN KẾT​​​​​​​​​​​​​​​​

Thứ bảy, 27 Tháng 12 2025 21:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Chuyến trải nghiệm tại bản làng Thái Hải (Thái Nguyên) đã trở thành dấu mốc đáng nhớ trong dịp Sơ kết học kỳ I, năm học 2025 - 2026 của thầy trò khối THPT - Mỹ Đình. Giữa núi rừng trong lành và không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, các MCer đã được học bằng trải nghiệm, vui chơi hết mình và bồi đắp tinh thần gắn kết tập thể.
Xem thêm

26

Tháng 12/2025

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Bộ GD&ĐT đã chọn một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc

Thứ sáu, 26 Tháng 12 2025 23:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được Bộ GD&ĐT lựa chọn là bộ sách giáo khoa sử dụng thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027.
Xem thêm

23

Tháng 12/2025

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Thứ ba, 23 Tháng 12 2025 15:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ ngày 17 - 22/12, học sinh trường Marie Curie được đội ngũ y tế từ Trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ năm học 2025 - 2026.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 14:49 Viết bởi TRUONG MARIE
60 thí sinh tài năng cùng hàng trăm khán giả đã khiến cuộc thi “Ring the Golden Bell 2025” (Rung chuông Vàng) bằng tiếng Anh thật sự bùng nổ. Với bản lĩnh và trí tuệ, các MCer lần lượt vượt qua những thử thách để tìm ra nhà Vô địch chạm tay vào chuông vàng.
Xem thêm