Chung kết bóng rổ Tiểu học MC1: Rực rỡ, sôi động

Vào sáng 19 -20/5, sân cỏ MC trở nên sôi động hơn hẳn khi diễn ra các trận Chung kết giải bóng rổ chào mừng SEA Games 31 của khối Tiểu học. 

Sân trường tràn ngập sắc màu. Các cô và bố mẹ chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu để động viên tinh thần của các cầu thủ. Các thành viên trong lớp mặc áo đồng phục thể thao, gõ trống, hò hét cổ vũ bên ngoài sân cỏ. Chính vì thế, các cầu thủ ra sân rất khí thế, tràn đầy quyết tâm giành ngôi Vô địch.

Các “em út” khối 1 lần đầu tham gia giải bóng ở MC. Có bạn còn bỡ ngỡ, đôi khi mải dẫn bóng mà quên luật. Nhưng điều đáng khích lệ và tự hào là tinh thần không bỏ cuộc dù bị đội bạn dẫn trước; quyết tâm đứng dậy chơi tiếp dù va chạm hay chấn thương nhỏ.

Đình Vinh (1I) rất nỗ lực khi cùng cả đội giành chiến thắng trước 1P1. Vào những phút cuối của trận đấu, cậu chớp cơ hội, dẫn bóng từ sân nhà sang sân đối phương rồi khéo léo ném rổ ghi 2 điểm trước sự vui mừng của khán giả.

Cuộc đối đầu giữa hai đội nữ 1P2 và 1M1 cũng gay cấn, hồi hộp không kém. Nếu M1 có Bảo Hân với dáng người “tí hon” nhưng khéo léo, nhanh nhẹn thì P2 có Tuệ Vĩ thể lực tốt, chiều cao vượt trội; Gia Hân linh hoạt; Huyền Anh đeo bám tốt…

Do sự nhầm lẫn rổ, một cầu thủ M1 đã “tặng” 2 điểm đầu tiên cho P2. Thừa thắng xông lên, 1P2 chơi xông xáo hơn, kèm chắc, liên tục chớp cơ hội phản công và ghi thêm 4 điểm để ấn định chiến thắng 6 - 0.

Trận đấu đáng nhớ nhất phải kể đến cuộc gặp gỡ giữa các cô gái 4P1 và 4M2. Dù chơi rất nỗ lực, chắn chắn, quyết tâm, liên tục áp sát và uy hiếp rổ nhau nhưng không đội nào ghi điểm trong cả 2 hiệp đấu. Hai đội phải bước vào loạt ném luân lưu.

Sự hồi hộp, căng thẳng tràn ngập sân đấu. 5 quả ném đầu tiên vẫn chưa có điểm nào được ghi. Đến lượt ném thứ 6, 4P1 mới ghi điểm đầu tiên của trận đấu để mang về chiến thắng.

Việc tham gia giải đấu đã tăng cường sự gắn kết giữa các bạn nhỏ; giữa cô với các cha mẹ và giữa các cha mẹ với nhau.

Cô Lan Anh và cô Nguyễn Phượng (GV 1I) cho biết: “Qua giải đấu, các con tiến bộ rất nhanh và thay đổi tích cực. Các con khỏe hơn, cao hơn, nhanh nhẹn hơn, biết hỗ trợ lẫn nhau, tinh thần lớp cũng nhờ thế mà lên cao”.

Chú Việt Thắng (bố của Gia Hân, 1P2 và Gia Huy, 5P2) bày tỏ: “Trước đó, Gia Hân không biết chơi bóng rổ. Nhưng khi phát động giải đấu, con xung phong tham gia. Hàng ngày, ngoài tập ở trường cùng các bạn, con tự tập thêm ở nhà. Hai bố con tập chuyền, ném rổ, qua người… để con quen với trái bóng hơn.

Con còn bỏ xem YouTube để tập bóng với bố. Buổi tập nào cùng các bạn, bố/mẹ đều đến hỗ trợ, động viên. Thực sự, các con đã rất cố gắng. Chiến thắng này xứng đáng với nỗ lực tập luyện trong thời gian qua của các con. Không chỉ các con đoàn kết, hiểu nhau hơn mà các cha mẹ cũng có cơ hội trò chuyện, giao lưu, gắn kết hơn. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức giải đấu bóng kịp thời, bổ ích sau khi các con trở lại trường!”.

Ông Đình Tiền và bà Đinh Mỳ (ông bà ngoại của Thu Thảo, 1P2 và Huy Vũ, 4P2) có mặt ở trường từ sớm để cổ vũ cho hai cháu thi đấu trận Chung kết. Ông bà chăm chú theo dõi các trận đấu và vui mừng khi đội của các cháu giành chiến thắng.

“Chúng tôi hạnh phúc khi thấy các cháu khỏe mạnh, vui vẻ, thích thể thao. Hằng ngày, các cháu đều tập bóng tại nhà. Chúng tôi cứ sợ cháu mệt nhưng các cháu đều nói không sao và tập rất say mê. Thật tuyệt vời khi nhà trường có giải đấu thể thao sôi nổi như thế này!”, ông bà nói.

23

Tháng 4/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ năm, 23 Tháng 4 2026 14:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

23

Tháng 4/2026

THCS&THPT-VH | TIẾT HỌC GEN Z: CÁC MCER “BÙNG NỔ” TRÊN SÓNG LIVESTREAM THÀNH PHỐ

THCS&THPT-VH | TIẾT HỌC GEN Z: CÁC MCER “BÙNG NỔ” TRÊN SÓNG LIVESTREAM THÀNH PHỐ

THCS&THPT-VH | TIẾT HỌC GEN Z: CÁC MCER “BÙNG NỔ” TRÊN SÓNG LIVESTREAM THÀNH PHỐ

Thứ năm, 23 Tháng 4 2026 14:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Thầy trò trường Marie Curie vui mừng và tự hào khi được tham gia “Tiết học Gen Z: Tự hào Hà Nội - Sống chuẩn an toàn” do Công an TP. Hà Nội chủ trì, “livestream” lan tỏa “sức nóng” tới gần 1 triệu học sinh toàn Thủ đô.
Xem thêm

23

Tháng 4/2026

TH-VH | MCER NHÍ HỌC QUA HÌNH THỨC CHIẾU BÓNG VÀ SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM

TH-VH | MCER NHÍ HỌC QUA HÌNH THỨC CHIẾU BÓNG VÀ SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM

TH-VH | MCER NHÍ HỌC QUA HÌNH THỨC CHIẾU BÓNG VÀ SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM

Thứ năm, 23 Tháng 4 2026 14:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 9/4, với chủ đề “Theo dấu chân anh hùng”, các MCer 4M5 và 4P5 đã được tham gia tiết học tại thư viện theo hình thức kể chuyện sáng tạo. Đó là chiếu bóng và sân khấu hóa để giới thiệu về nhân vật anh hùng yêu thích.
Xem thêm

23

Tháng 4/2026

MG-VH | NGÀY HỘI THỂ THAO: “NHỎ MÀ CÓ VÕ”

MG-VH | NGÀY HỘI THỂ THAO: “NHỎ MÀ CÓ VÕ”

MG-VH | NGÀY HỘI THỂ THAO: “NHỎ MÀ CÓ VÕ”

Thứ năm, 23 Tháng 4 2026 14:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 18/4, các “vận động viên” khối Mẫu giáo đã cùng nhau có Ngày hội thể thao tràn đầy cảm xúc, tiếng cười khi chinh phục những thử thách thú vị.
Xem thêm

23

Tháng 4/2026

MG&TH-VH | MỘT NGÀY DÃ NGOẠI “VUI THẢ GA” CỦA MCER NHÍ

MG&TH-VH | MỘT NGÀY DÃ NGOẠI “VUI THẢ GA” CỦA MCER NHÍ

MG&TH-VH | MỘT NGÀY DÃ NGOẠI “VUI THẢ GA” CỦA MCER NHÍ

Thứ năm, 23 Tháng 4 2026 14:05 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 10/4, các MCer khối Mẫu giáo, Tiểu học - Việt Hưng đã tham gia trải nghiệm các trạm thử thách siêu vui, siêu thú vị tại Phù Đổng Green Park.
Xem thêm