Hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12

Chiều 30/12, MCer lớp 7, 8 đã được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer/BioNTech. Như vậy tính đến nay, trường Marie Curie đã hoàn thành việc tiêm 2 mũi vaccine cho hơn 2.500 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.

 

Brian Lam Park Lai (8M2) và Bảo Sơn (7I1) cho biết: “Sức khỏe của chúng mình hoàn toàn ổn định sau khi tiêm mũi 1. Bởi vậy, chúng mình rất tự tin khi đi tiêm mũi 2”. Các bạn chia sẻ thêm, ở nhà học trực tuyến nhiều tháng nay nên rất thèm được đến trường. Cũng như bao MCer khác, hai bạn rất mong ngày nhận được thông báo đi học trực tiếp.

 

Trong lúc đợi con, cô Nguyễn Hằng (mẹ của Yến Vy, 7M3) rất vui khi giáo viên chủ nhiệm trao tận tay giấy khen lớp 6 của con. Cô nói: “Từ ngày học ở MC, năm nào, con cũng nhận được giấy khen. Môi trường giáo dục hiện đại cùng sự quan tâm hết mực của thầy cô giúp con tự tin khẳng định bản thân trong học tập và các hoạt động ngoại khóa.

 

Đến hôm nay, các thành viên trong gia đình tôi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Con ở nhà học online đã lâu nên rất nhớ trường, lớp. Bản thân tôi rất mong con sớm được đi học trở lại để hòa vào nhịp sống vốn có dưới mái trường này”.

 

Chia sẻ với các bậc phụ huynh đưa con đi tiêm, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết: “Tôi đã tiêm mũi 3 và hiện tại, sức khỏe ổn định. Hôm nay, sau khi tiêm mũi 2, các con có thể hơi mệt, hơi sốt nhưng đó là phản ứng bình thường”. Tiếp đó, thầy mời ngẫu nhiên 5 phụ huynh cùng tham gia “tour" khám phá quy trình tiêm chủng tại trường.

 

Chú Xuân Hiếu (bố của Anh Bằng, 7G1) chia sẻ: “Bản thân tôi đã tiêm đủ mũi vaccine tại bệnh viện. Hôm nay, được tận mắt quan sát quy trình tiêm khép kíp của nhà trường, tôi thấy rất yên tâm vì khá giống mô hình tiêm ở bệnh viện. Tôi càng yên tâm hơn khi buổi tiêm hôm nay có sự đồng hành của các y bác sỹ đến từ bệnh viện 19-8 Bộ Công an. Chúng tôi cảm ơn nhà trường đã dành sự chăm sóc tốt nhất cho các con”.

18

Tháng 9/2025

ẤN TƯỢNG MÀN “FLASHMOB” ĐẦY CẢM XÚC CỦA 80 MCER

ẤN TƯỢNG MÀN “FLASHMOB” ĐẦY CẢM XÚC CỦA 80 MCER

ẤN TƯỢNG MÀN “FLASHMOB” ĐẦY CẢM XÚC CỦA 80 MCER

Thứ năm, 18 Tháng 9 2025 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Để chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, Đại hội Đoàn trường và xây dựng sân chơi nghệ thuật sôi nổi, 80 MCer khối THPT - Văn Phú đã thực hiện video nhảy “flashmob”đầy ấn tượng, cảm xúc mang tên “Viết tiếp câu chuyện hoà bình”.
Xem thêm

16

Tháng 9/2025

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

HẠNH PHÚC NGHẸN NGÀO KHI CHẠM TỚI ƯỚC MƠ

Thứ ba, 16 Tháng 9 2025 10:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Những ngày đầu năm học mới, trường Marie Curie ngập tràn niềm vui khi đón nhận những tin tức đầy xúc động. Nguyễn Văn Hành, Hoàng Tuấn Linh - 2 trẻ mồ côi được thầy Khang cưu mang sau trận lũ dữ tại Làng Nủ năm trước đã vượt qua nỗi đau mất mát, nỗ lực không ngừng để chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 và trúng tuyển vào trường cao đẳng theo đúng ngành nghề mơ ước.
Xem thêm

15

Tháng 9/2025

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

THPT-MĐ | MCER CHIA SẺ “BÍ KÍP” LÀM “THỦ LĨNH” CÁC CLB NGOẠI KHÓA

Thứ hai, 15 Tháng 9 2025 09:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Với sự năng động, tự tin cùng bản lĩnh, Thái Hà Anh (11E0) không chỉ sở hữu chứng chỉ 7.5 IELTS, giữ vững thành tích học tập xuất sắc trong 10 năm qua ở MC mà còn được được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch của 2 CLB ngoại khóa; đồng thời làm Phó Chủ tịch, Phó BTC, Trưởng ban PR… của nhiều CLB trong và ngoài trường.
Xem thêm

12

Tháng 9/2025

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

TH-MĐ | KHÁT KHAO MANG NIỀM VUI TỚI MỌI NGƯỜI QUA TIẾNG ĐÀN

Thứ sáu, 12 Tháng 9 2025 09:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Đó là chia sẻ của Lê Hoàng Minh Thư (5G) khi được hỏi về lý do theo đuổi đam mê piano.
Xem thêm

11

Tháng 9/2025

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

THCS - HỆ SONG NGỮ OXFORD: CHỌN ĐÚNG LỘ TRÌNH - CHINH PHỤC ĐẦU RA CHUẨN QUỐC TẾ

Thứ năm, 11 Tháng 9 2025 12:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Tích hợp chương trình GDPT Việt Nam 2018 với chương trình quốc tế Oxford do chính OUP (Đại học Oxford, #1 thế giới) đồng hành triển khai, trường Marie Curie mang tới lộ trình giúp học sinh THCS chuẩn bị nền tảng tốt nhất để tự tin bước vào môi trường học thuật quốc tế ở cấp độ cao, phát triển toàn diện trí tuệ - tinh thần - thể chất; bồi đắp nền tảng văn hóa, tình yêu văn hóa Việt Nam sâu sắc cùng kĩ năng học tập toàn cầu.
Xem thêm