Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa các “bóng hồng”

Sáng 29/3, các cô giáo của Tiểu học Marie Curie 2 đã cống hiến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn với khả năng chơi bóng “tuyệt vời ông mặt trời”. Các MCer nhí reo hò vang cả góc trời Hà Đông khi bất ngờ thấy những cầu thủ “quần đùi, áo số” đặc biệt này trên sân.

Ra quân trong trang phục quần hồng, áo hồng và giày nhiều sắc màu, đội GV khối 1 - 2 hừng hực khí thế khi sở hữu những “chiến binh” mạnh mẽ như: cô Lê Năm (GVCN 1M3), cô Nguyễn Hồng (GVCN 2G3)… Đặc biệt là sự góp mặt của cô Kim Thảo (GVCN 2P3) - một trong những “cây săn bàn” có tiếng ở MC.

Bên kia chiến tuyến, đội hình áo thiên thanh GV khối 3 - 4 - 5 cũng mang tới nhiều cầu thủ chất lượng. Điển hình như cô Nhật Lê (GVCN 3P4) có khả năng đeo bám, tì đè, đánh chặn tốt. Đặc biệt, đội này gia tăng sức mạnh khi nhận được sự trợ lực của cầu thủ có kinh nghiệm chơi bóng 10 năm nay. Đó là cô Lan Anh (Hiệu trưởng Tiểu học 2) với kỹ năng công thủ toàn diện.

Trận đấu diễn ra kịch tính ngay sau tiếng còi khai cuộc. Hai đối thủ nhiều duyên nợ có lối chơi tấn công tốc độ và sẵn sàng tung ra những pha dứt điểm hiểm hóc. Đội GV 1 - 2 liên tục dồn bóng cho cô Kim Thảo áp sát cầu môn của đội bạn. Tuy nhiên, liên tiếp những cú ném nặng ký của cô đều không qua được đôi tay “dính keo” của thủ thành Lan Anh.

Đội GV 3 - 4 - 5 không hề dễ bị “bắt nạt” khi tận dụng tốt chiều cao với những đường chuyền bổng, nhanh chóng đưa bóng vào gần khu vực cầu môn của đối phương. Đã không ít lần các tiền đạo áo xanh khiến “người gác đền” của GV 1 - 2 vất vả cản phá những cú ném “thần sầu”.

Đến phút thứ 8 của hiệp 2, đội bóng áo hồng có bàn thắng mở tỷ số sau pha đi bóng lắt léo và dứt điểm hiểm hóc của cầu thủ Kim Thảo. Tuy nhiên, các cầu thủ GV 1 - 2 chưa kịp ăn mừng thì 30 giây sau, thủ môn của đội này đã biếu không cho đội GV 3 - 4 - 5 một bàn thắng sau pha bắt bóng có phần chủ quan.

Hai đội “cầm chân” nhau 1 - 1 trong thời gian thi đấu chính thức và bước vào loạt ném phạt. Thủ môn của hai bên đều chơi rất tập trung, thi nhau trổ tài bắt bóng.

3 lượt ném trôi qua trong không khí căng thẳng khi không cầu thủ nào chịu… ghi bàn. Ở lượt ném quyết định, đội GV 1 - 2 đã làm tung lưới đối thủ để giành chiến thắng.

Sau trận đấu, cô Lan Anh vui vẻ cho biết: “Không chỉ học sinh mà các cô giáo ở Tiểu học 2 cũng rất yêu thể thao. Bởi vậy, thi thoảng, chúng tôi tổ chức đấu bóng để giáo viên có dịp gắn kết, rèn luyện sức khoẻ và có cơ hội thể hiện tài năng của mình”.

“Để chuẩn bị cho trận đấu này, chúng tôi đã tranh thủ luyện tập sau giờ tan học. Hôm nay thi đấu, cả hai đội đều chơi ngang sức nhưng may mắn đã thuộc về đội GV 1 - 2. Tôi rất vui và rất xúc động khi đội mình chiến thắng. Cảm ơn BTC, thầy Khang và MC đã tạo điều kiện cho các giáo viên có sân chơi bổ ích”, cô Kim Thảo nói.

Chăm chú theo dõi trận đấu từ đầu đến cuối, Phương Diễn (2P3) chia sẻ: “Hôm nay, mình được xem một trận đấu tuyệt vời. Cô nào cũng xinh đẹp và chơi bóng rất giỏi”.

18

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ tư, 18 Tháng 3 2026 12:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

18

Tháng 3/2026

TH | “OXFORD CHANGEMAKER CHALLENGE 2026” VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

TH | “OXFORD CHANGEMAKER CHALLENGE 2026” VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

TH | “OXFORD CHANGEMAKER CHALLENGE 2026” VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

Thứ tư, 18 Tháng 3 2026 11:34 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những bài học không chỉ đến từ sách vở mà còn được hình thành qua trải nghiệm, sự hợp tác và những ý tưởng vì cộng đồng. Tại “Oxford Changemaker Challenge 2026”, các MCer nhí đã có một ngày học tập đầy cảm hứng khi cùng nhau suy nghĩ, sáng tạo và hành động vì tương lai bền vững.
Xem thêm

18

Tháng 3/2026

TH-KH | HỘI THI ĂN NGOAN: GIEO THÓI QUEN, RÈN Ý THỨC

TH-KH | HỘI THI ĂN NGOAN: GIEO THÓI QUEN, RÈN Ý THỨC

TH-KH | HỘI THI ĂN NGOAN: GIEO THÓI QUEN, RÈN Ý THỨC

Thứ tư, 18 Tháng 3 2026 09:27 Viết bởi TRUONG MARIE
Hội thi Ăn ngoan có “1-0-2” của trường MC đã diễn ra rộn ràng tại cơ sở Kiến Hưng trong ngày 16, 17/3. Tại đây, các MCer 1, 2 đã có bữa ăn trưa đáng nhớ khi vừa thưởng thức nhiều món ngon vừa “rinh” về những phần thưởng hấp dẫn.
Xem thêm

17

Tháng 3/2026

THCS-VH | TRẢI NGHIỆM TRỒNG CÂY KOKEDAMA

THCS-VH | TRẢI NGHIỆM TRỒNG CÂY KOKEDAMA

THCS-VH | TRẢI NGHIỆM TRỒNG CÂY KOKEDAMA

Thứ ba, 17 Tháng 3 2026 15:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ những nguyên liệu tự nhiên, nhóm yêu sinh học 7G8 đã tổ chức “workshop” trồng cây không cần chậu và làm nến thơm; mang đến không gian xanh hơn, gần gũi hơn.
Xem thêm

17

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

Thứ ba, 17 Tháng 3 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau hàng loạt trận đấu vòng bảng đầy hấp dẫn; bản lĩnh vượt qua Tứ kết, Bán kết, cuối cùng, những tập thể xuất sắc của khối THPT - Mỹ Đình đã bước vào trận tranh chức Vô địch đầy gay cấn tại giải bóng mùa xuân 2026.
Xem thêm