Cha mẹ học sinh MC chung sức, chung lòng phòng, chống đại dịch Covid-19

Tặng khẩu trang y tế, nước xịt khuẩn, gel rửa tay… cho MCer là những nghĩa cử cao đẹp, kịp thời của các bậc cha mẹ trong việc chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19.

>> Cộng đồng MCer chung sức vượt qua "cơn bão" Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV và tình hình khan hiếm khẩu trang trên thị trường TP. Hà Nội trong những ngày qua, thầy cô và CMHS lớp 6M4 đã thực hiện việc huy động đóng góp khẩu trang y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cho MCer. Cô Mỹ Linh (mẹ của Tú Châu, 6M4) cho biết: “Trước đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, các bố mẹ đã gửi 10 hộp khẩu trang y tế 4 lớp (loại 50 chiếc/hộp) và 2 túi khẩu trang 3D Unicharm - Nhật Bản (loại 10 chiếc/hộp) để cô chủ nhiệm quản lý. Hàng ngày, cô phát cho các con trong lớp nếu bạn nào cần. Đồng thời, bố mẹ phối hợp cùng cô giáo tuyên truyền cho các con cách phòng, chống dịch bệnh: hạn chế đến nơi đông người, đeo và tháo khẩu trang đúng cách, rửa tay với nước sát khuẩn, giữ ấm cơ thể và cổ họng. Hiện giờ, MCer tạm thời không đến trường nhưng thầy cô và các bố mẹ vẫn cập nhật tình hình ôn tập và sức khỏe của các con qua nhóm chat của lớp”.

Cô Mỹ Linh (mẹ của Tú Châu, 6M4) tích cực đồng hành với thầy cô MC trong việc tuyên truyền, hướng dẫn học sinh phòng, chống dịch bệnh

Không chỉ huy động sức mạnh tập thể, các bố mẹ còn chủ động đóng góp cá nhân theo tinh thần “một người vì mọi người, mọi người vì một người”. Ở các lớp 1M3, 1M4, 1P4, 1G3, 1I3, 3P3, 4G3, 5M3, 5P3… đều có các gia đình tích cực ủng hộ khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn. Cụ thể, tại lớp 3I3, có gia đình bạn Gia Linh và Gia Bách A tặng 4 hộp khẩu trang; gia đình bạn Minh Phương, Minh Quang tặng dung dịch sát khuẩn. Ở lớp 1G3, gia đình bạn Trường An, Thảo Nhi tặng cả lớp và cô giáo, mỗi người một chai nước rửa tay sát khuẩn.

Ấm áp nghĩa cử cao đẹp của các bậc cha mẹ cùng cộng đồng MC vượt qua đại dịch Covid-19

Cô Bình Minh (mẹ của Đức Trí, 5P3) chia sẻ: “Việc làm của chúng tôi chỉ là một phần rất nhỏ để chung tay với nhà trường trong việc phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng với sự đóng góp của mỗi người, khó khăn sẽ dễ dàng được vượt qua. Chúng tôi rất cảm ơn nhà trường đã kịp thời có những công tác phòng, chống dịch bệnh cho các con. Hiện các con không tới trường nhưng CMHS trong lớp vẫn thường xuyên trao đổi với cô chủ nhiệm về tình hình sức khỏe và học tập của các con. Nếu thời gian nghỉ tiếp tục kéo dài, hội CMHS của lớp dự tính lập Zoom meeting để nhờ cô hỗ trợ các con học online”.

Cô Quỳnh Anh (mẹ của An Thy, 1G3) luôn hết lòng chung tay với thầy trò MC trong mọi hoạt động

“Gia đình tôi tặng khẩu trang cho các MCer vì nhận thấy thực trạng khan hiếm sản phẩm này trên thị trường. Trong khả năng của gia đình, chúng tôi đã tặng lớp 1 hộp 50 chiếc và đang đặt hàng thêm 15 - 20 hộp nữa trong thời gian tới. An Thy cảm thấy rất vui và tự hào trước việc làm của mẹ. Con bảo, hành động của mẹ trở thành bài học “sống vì mọi người” thực tế nhất đối với con”, cô Quỳnh Anh (mẹ của An Thy, 1G3) nói.

Thầy cô MC vô cùng xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các bậc CMHS

Cô Quỳnh Hoa (GV Ngữ văn, chủ nhiệm lớp 6M4) và cô Thanh Hoa (PCN 1G3) rất cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của các bậc cha mẹ. Theo các cô, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc các bố mẹ tặng nước xịt khuẩn, khẩu trang… cho các con là việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, thể hiện sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường.

28

Tháng 11/2023

Tham quan trung tâm tên lửa vũ trụ của Mỹ

Tham quan trung tâm tên lửa vũ trụ của Mỹ

Tham quan trung tâm tên lửa vũ trụ của Mỹ

Thứ ba, 28 Tháng 11 2023 03:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Lái máy bay giả tưởng; tham gia hoạt động mô phỏng đi trên mặt trăng; tìm hiểu vũ trụ và những vì sao; thực hành lắp ghép và xây dựng tên lửa cho riêng mình… là những trải nghiệm mà Hàn Hà Minh (11G) trải qua khi tới Trung tâm Tên lửa và Không gian Hoa Kỳ (U.S. Space and Rocket Centre).
Xem thêm

27

Tháng 11/2023

Chào buổi sáng - VTV1: Lễ ký cam kết dự án đào tạo giáo viên Tiếng Anh cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Chào buổi sáng - VTV1: Lễ ký cam kết dự án đào tạo giáo viên Tiếng Anh cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Chào buổi sáng - VTV1: Lễ ký cam kết dự án đào tạo giáo viên Tiếng Anh cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Thứ hai, 27 Tháng 11 2023 10:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 25/11, lễ ký cam kết dự án đào tạo giáo viên Tiếng Anh cho huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã được tổ chức trang trọng và ấm áp tại trường Marie Curie, Hà Nội. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. Hà Nội, tỉnh Hà Giang; đại diện UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang); 9 sinh viên tham gia dự án cùng thầy trò trường Marie Curie.
Xem thêm

27

Tháng 11/2023

Thầy cô MC tham gia “Oxford Day 2023”

Thầy cô MC tham gia “Oxford Day 2023”

Thầy cô MC tham gia “Oxford Day 2023”

Thứ hai, 27 Tháng 11 2023 02:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 25/11, thầy cô MC hào hứng tham dự ngày hội Oxford. Đây là sự kiện thường niên của Oxford University Press, diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Future of Education”.
Xem thêm

25

Tháng 11/2023

Thầy Hiệu trưởng nhận nuôi 30 sinh viên Mèo Vạc

Thầy Hiệu trưởng nhận nuôi 30 sinh viên Mèo Vạc

Thầy Hiệu trưởng nhận nuôi 30 sinh viên Mèo Vạc

Thứ bảy, 25 Tháng 11 2023 10:25 Viết bởi TRUONG MARIE
Trăn trở với tình trạng thiếu giáo viên Tiếng Anh của huyện Mèo Vạc (Hà Giang), thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang quyết định cấp học bổng đào tạo 30 sinh viên ngôn ngữ Anh là người của địa phương theo hình thức “cử tuyển” và “xã hội hóa”, sau khi tốt nghiệp trở về giảng dạy tại quê hương.
Xem thêm

23

Tháng 11/2023

Marie Curie - Nơi thổi hồn nhân cách

Marie Curie - Nơi thổi hồn nhân cách

Marie Curie - Nơi thổi hồn nhân cách

Thứ năm, 23 Tháng 11 2023 03:33 Viết bởi TRUONG MARIE
Khi con chuẩn bị vào lớp 1, tôi đã tham khảo rất nhiều trường với tiêu chí về sự thân thiện, vui vẻ để con không phải lo lắng mỗi ngày đến lớp. Sau khi được bạn bè giới thiệu, tôi lên mạng Internet tìm thông tin về trường Marie Curie. Đặc biệt, những bài báo về “ông nội” Khang khiến tôi tràn ngập niềm tin vào thầy Hiệu trưởng đáng kính. Vì thế, tôi đã quyết định mua hồ sơ và nuôi ước mơ cho con vào học ở ngôi trường hạnh phúc.
Xem thêm