“Ông bà anh thời Covid-19”, cười rồi rưng rưng bởi tâm sự của người thầy

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh vừa đăng tải video âm nhạc "Ông bà anh thời Covid-19", ca khúc đang lan tỏa chóng mặt. Bất ngờ, lời viết lại ca khúc này là từ nhà giáo Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội).

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang và các học trò khi chưa từng có nỗi lo mang tên Covid-19

“Ông bà anh yêu nhau thời virus cô Vy (coV). Ông bà anh yêu nhau thời Covid - nineteen (19). Ông bà anh đưa nhau đi dạo quanh. Cả hai đều đeo khẩu trang màu xanh. Ông bà anh hẹn hò thời Corona. Mà đành ngồi cách xa trên chiếc ghế sofa. Ông mua tặng bà anh chai nước rửa tay… Ông bà anh yêu nhau thời... gay cấn như phim. Ông bà anh yêu nhau thời chưa có vắc xin. Cứ mỗi sáng mở máy thấy Bộ Y tế nhắn tin…”. Lời bài hát trẻ trung được viết lại trên nền nhạc ca khúc "Ông bà anh" của nhạc sĩ trẻ Lê Thiện Hiếu khiến nhiều người thích thú. Video ca nhạc (MV) đơn giản, với những biểu cảm, minh họa dễ thương của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh đang được học sinh, phụ huynh và rất nhiều người trẻ chia sẻ trên các diễn đàn.

MV làm siêu nhanh trong phòng ăn

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết, con chị là học sinh mới chuyển về trường Marie Curie, Hà Nội. Sau Tết Nguyên đán, con rất mong đi học nhưng vì diễn biến của dịch Covid-19, con và bạn bè dù rất nhớ trường lớp, thầy cô nhưng đều phải ở nhà. Các cha mẹ cũng rất nóng lòng theo dõi tình hình đi học của các con. Một buổi tối, từ tin nhắn của các phụ huynh chia sẻ, chị biết được lời bài hát "Ông bà anh thời Covid-19" từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang của trường con đang học.

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh, người hát lời mới cho ca khúc "Ông bà anh thời Covid-19"

“Thầy Khang viết lời 1 của bài hát, tôi đọc mà thấy rất cảm động bởi thầy luôn là một nhà giáo rất tâm huyết. Thầy thường xưng với các con là "ông nội" viết thư, nhắn gửi cho các con. Thật sự, lời bài hát cũng rất hợp gu của học sinh, giới trẻ. Tôi viết thêm lời 2. Tôi muốn con gái tôi hát cùng bài hát này bởi thầy của con là người viết lời nhưng mình phải hát trước. Tôi có xin phép thầy Khang chỉnh sửa một chút lời. Con tôi đang về quê "né" dịch. Các con đang phải nghỉ học thêm một tuần, không biết có nghỉ thêm nữa hay không nên tôi cấp tốc làm bản thu này, đơn giản thôi, nền nhạc karaoke quay trong phòng ăn. Tôi có nhờ em trợ lý chạy chữ, minh họa. Trước khi thu, tôi có gửi cho thầy Khang bản ghi âm lời tôi hát, thầy rất hoan nghênh”, chị Thái Thùy Linh kể.

 MV mới được công bố của ca sĩ Thái Thùy Linh

Nữ ca sĩ cũng cho biết, từ sáng tới giờ, khi MV được công bố, mọi người rất thích thú, chia sẻ. Chị cũng nhận được nhiều lời đề nghị xin lời bài hát, xin phép "cover" (hát lại). Riêng thầy Khang cũng bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn tới người đã giúp mình hát "Ông bà anh thời Covid-19".

“Nhưng tôi, tôi mới là người phải cảm ơn thầy. Thầy là người có ý tưởng đầu tiên để có bài hát này. Dù là bài hát vui thôi nhưng đọng lại những kỷ niệm ấn tượng cho mọi người trong bối cảnh Covid-19. Bài hát cũng truyền thông điệp nhẹ nhàng tới mọi người. Đó là để bảo vệ mình khỏi Covid-19, hãy tự giác nâng cao ý thức bản thân mình”, nữ ca sĩ cho biết..

“Tôi rất nhớ các con”

“Tôi nhớ học trò của mình lắm! Tôi nhớ các con, nhớ các thầy cô, nhiều đêm không ngủ được. Tôi viết thư cho các con, làm thơ, viết lời bài hát”, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Marie Curie, tác giả viết lời "Ông bà anh thời Covid-19") chia sẻ khi phiên bản mới này do Thái Thùy Linh hát vẫn đang tiếp tục được lan tỏa.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang cho biết, ngày 28/2, khi nhận được thông tin các trường học tại Hà Nội tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần vì Covid-19, 11 giờ đêm hôm đó, ông vẫn chưa thể ngủ được vì những ngày này luôn trong tâm trạng khó tả. “Thương nhớ học trò của mình, muốn gặp lại những gương mặt học trò nên trong dòng suy nghĩ miên man đó, tôi viết lời "Ông bà anh thời Covid-19" rồi gửi tới một số thầy cô, từ đó mọi người chuyền tay nhau. Tôi rất bất ngờ, rất vui khi nghe được bản thu âm rồi sáng nay xem MV của Thái Thùy Linh hát lời ca khúc, vui đó rồi buồn đó bởi thương nhớ học trò”, thầy Khang nói.

"Tôi rất nhớ các con", thầy Nguyễn Xuân Khang chia sẻ.

Thầy Khang cho biết, những ngày này, ông hiểu tâm trạng của các học trò cũng đang mong được đến trường. Trong mùa học sinh phải nghỉ học vì dịch covid-19, thầy là tác giả viết thư động viên “ông nội rất nhớ các con” gửi tới tất cả học trò trong trường.

Thầy rưng rưng: “Các con nhắn tin, viết thư cho tôi nói: "Thầy ơi đến trường học môn phụ cũng được". Mình hiểu là các con đang thèm được đi học lắm rồi. Các con đã nghỉ 5 tuần. Mình vẫn đến trường, chuông reo vẫn báo như ngày các con đi học. Chuông vào lớp rồi chuông tan giờ, càng nghe tôi càng thương nhớ các con hơn. Có những buổi tối mình ở lại trường, 11 giờ đêm vẫn rảo bước để thấy cái không khí vắng lặng, nhìn bóng trăng trên cao. Trường học vắng các con, nó không còn nghĩa lý gì nữa…”.

Thầy giáo viết thơ "Khoảng trống", thương nhớ học trò mùa Covid-19

Không chỉ lời bài hát "Ông bà anh thời Covid-19", nhà giáo Nguyễn Xuân Khang viết những bài thơ xúc động trong thời gian này, bày tỏ nỗi nhớ học trò.

Một trong số đó là bài thơ "Khoảng trống", viết lúc 11 giờ đêm 29/2:

"Khoảng trống rộng sân trường

Khoảng trống dài hành lang

Khoảng trống vuông lớp học

Khoảng trống tròn bóng trăng

Ôi! Khoảng trống còn ngỏ

Ngày… đợi chờ mênh mang".

Theo Thanh niên 

(https://thanhnien.vn/giao-duc/ong-ba-anh-thoi-covid-19-cuoi-roi-rung-rung-boi-tam-su-cua-nguoi-thay-1190051.html?fbclid=IwAR1LHw4rbv38O3l-9knuUpxpUMzlsJ5-8nE8_gKQwzBGx0WW2MEVAwu9WZA)

24

Tháng 5/2023

Thông báo tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh năm học 2023 - 2024

Thông báo tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh năm học 2023 - 2024

Thông báo tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh năm học 2023 - 2024

Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 09:27 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh năm học 2023 - 2024.
Xem thêm

24

Tháng 5/2023

Thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10, năm học 2023 - 2024

Thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10, năm học 2023 - 2024

Thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10, năm học 2023 - 2024

Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 09:27 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường Marie Curie, Hà Nội thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10, năm học 2023 - 2024.
Xem thêm

24

Tháng 5/2023

“Ông nội” Khang tặng kẹo bông cho MCer nhí

“Ông nội” Khang tặng kẹo bông cho MCer nhí

“Ông nội” Khang tặng kẹo bông cho MCer nhí

Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 09:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 24/5, trong buổi lễ tổng kết năm học 2022 - 2023, các MCer khối Tiểu học bất ngờ và sung sướng khi được “ông nội” Khang tặng kẹo bông.
Xem thêm

24

Tháng 5/2023

Đêm prom trọn vẹn của MCer 12

Đêm prom trọn vẹn của MCer 12

Đêm prom trọn vẹn của MCer 12

Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 00:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Những ký ức lấp lánh, những cái ôm mà thầy trò dành cho nhau, câu chuyện “lính bán kem” của thầy Hiệu trưởng và những phút giây chia xa… đã mang tới đêm prom 12 trọn vẹn, khó quên.
Xem thêm

24

Tháng 5/2023

Bay cao ước mơ với lọ điều ước từ MC

Bay cao ước mơ với lọ điều ước từ MC

Bay cao ước mơ với lọ điều ước từ MC

Thứ tư, 24 Tháng 5 2023 00:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại lễ trưởng thành sáng 23/5, mỗi MCer 12 được khoác áo cử nhân và nhận một lọ điều ước ghi những mong muốn của bản thân trong tương lai.
Xem thêm