"Phù thủy âm nhạc" ở MC

Đỗ Nam An (11A5) có "nickname" Anthony, là DJ "đình đám" trong cộng đồng MC. Cậu chính là nhân tố mang tới không gian âm nhạc sôi động, góp phần khuấy động bầu không khí trong nhiều sự kiện của trường.

Từ nhỏ, Nam An đã nghe nhiều thể loại nhạc và được bố mẹ cho học piano. Vì có năng khiếu nên cậu học rất nhanh. Ngoài piano, cậu còn có thể chơi trống, saxophone. Ngoài ra, bố của Nam An cũng là một DJ có tiếng ở Hà Nội. Vì thế, cậu sớm bén duyên với âm nhạc điện tử từ năm 4 tuổi.

Cậu chia sẻ: “Bố là người đầu tiên cho mình chạm vào bàn DJ và chỉ bảo những kiến thức căn bản về công việc này. Bố cũng tạo cơ hội cho mình gặp gỡ nhiều DJ nổi tiếng ở Việt Nam. Điều đó đã tạo động lực và giúp mình có thêm kinh nghiệm sử dụng thuần thục bàn DJ. Bên cạnh đó, mình còn mày mò học hỏi trên mạng internet về cách làm nhạc, hiệu ứng âm nhạc. Sau đó, mình tự tập tại nhà. Hiện mình học thêm về sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp”.

Lần đầu Nam An chơi DJ ở MC là dịp prom 9. Cậu kể: “Năm ấy, mình ngỏ ý và được thầy cô đồng ý cho biểu diễn vào cuối chương trình. Lần đầu tiên đứng dưới ánh đèn lung linh sắc màu, mình có chút hồi hộp, hơi run nhưng sự tự tin đã giúp mình làm chủ sân khấu và mang đến đêm nhạc trọn vẹn. Sau đó, mình tiếp tục chơi DJ cho những sự kiện ở MC-VP và lễ hội Bánh chưng 2024… 

Khi mình trình diễn, tạo ra những bản nhạc hay và được mọi người “chill” theo, trước tiên là bản thân cảm thấy hạnh phúc. Từ đó, mình mới có thể lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người. Khán giả ở MC thật sự rất tuyệt vời, nhiệt hơn nhiều so với tưởng tượng của mình”.

Nam An luôn mang đến “luồng gió âm nhạc mới”. Cậu nói rằng, điều quan trọng khi làm nhạc là cảm xúc. Ngoài mong mỏi tạo nên những bản nhạc “catchy” (bắt tai), cậu muốn đọng lại trong tâm trí người nghe những bản nhạc ấn tượng; nghe đi, nghe lại mà không thấy chán. Cậu thường mất khoảng 1 - 2 tuần để làm một bài nhạc. Để sáng tác bản nhạc hay, cậu phải tỉ mỉ từng tí một vì chỉ mắc một lỗi sai là có thể phải làm lại từ đầu.

“Với mình, nghệ sĩ DJ giống như một nhà văn. Mỗi bài nhạc hoặc “set” nhạc giống như một bài văn; có mở bài, thân bài và kết bài được tác giả chăm chút từng nốt nhạc. Tương tự như một họa sỹ, muốn vẽ bức tranh đẹp thì cần đầu tư, tâm huyết, sáng tạo sao cho sống động nhất có thể.

Mình soạn và sắp xếp những bài nhạc sao cho liên kết với nhau một cách trơn tru nhất. Mình thường chơi đi, chơi lại bản nhạc ấy nhiều lần trước khi biểu diễn. Điều đó giúp mình thuộc và “chill” hơn. Mình khá cầu toàn nên muốn mọi thứ thật chỉn chu trước khi lên sân khấu”, Nam An cho biết.

Theo Nam An, thật may mắn khi gia đình ủng hộ con đường mà cậu theo đuổi. “Khi thực sự đam mê, mình sẽ cố làm đến cùng. Không chỉ dừng lại ở việc thuyết phục bằng lời nói, mình còn chứng tỏ bằng hành động và kết quả đạt được. Có lẽ vì thế mà bố mẹ luôn đồng hành, cổ vũ mình đi theo điểm mạnh năng khiếu của bản thân. Mình luôn tìm kiếm màu nhạc riêng biệt cho bản thân. Ước mơ của mình là được đứng trên sân khấu của Tomorrowland (lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất châu Âu, quy tụ những DJ hàng đầu thế giới)", cậu tâm sự.

Chia sẻ về người bạn của mình, Khánh Linh (11I) nói: “Mình và An quen nhau từ năm lớp 9. Ấn tượng đầu tiên của mình về An là sự dễ gần, vui tính, chân thành. Vì tính cách khá đồng điệu nên hai đứa chơi thân với nhau.

An có tư duy âm nhạc, sống với âm nhạc hàng ngày. Cậu ấy thực sự có tình cảm đặc biệt với những giai điệu, nốt nhạc và nhạc cụ. Khoảng 4 năm gần đây, An tập trung làm nhạc hơn. Nhạc của cậu ấy khá “bắt tai” với người nghe. 

Khi đứng trên sân khấu, cậu ấy trở thành người hoàn toàn khác. Bình thường thì hài hước nhưng lúc trình diễn lại rất nghiêm túc và “đắm chìm” trong âm nhạc. Cậu ấy luôn sống hết mình với đam mê. Vì thế, mình tin cậu ấy sẽ thành công”.

Ngoài chơi nhạc, Nam An còn là cầu thủ bóng rổ đội tuyển của MC. Cậu nói rằng, khi thực sự đam mê, bản thân sẽ nỗ lực đến cùng.

19

Tháng 12/2025

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

THCS-MĐ | “RING THE GOLDEN BELL”: SÂN CHƠI KHẲNG ĐỊNH BẢN LĨNH VÀ TRÍ TUỆ CỦA MCER

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 14:49 Viết bởi TRUONG MARIE
60 thí sinh tài năng cùng hàng trăm khán giả đã khiến cuộc thi “Ring the Golden Bell 2025” (Rung chuông Vàng) bằng tiếng Anh thật sự bùng nổ. Với bản lĩnh và trí tuệ, các MCer lần lượt vượt qua những thử thách để tìm ra nhà Vô địch chạm tay vào chuông vàng.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-VP | “RING THE GOLDEN BELL”: CUỘC ĐUA GAY CẤN ĐẾN PHÚT CUỐI

THCS-VP | “RING THE GOLDEN BELL”: CUỘC ĐUA GAY CẤN ĐẾN PHÚT CUỐI

THCS-VP | “RING THE GOLDEN BELL”: CUỘC ĐUA GAY CẤN ĐẾN PHÚT CUỐI

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 10:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 18/12, sân trường cơ sở Văn Phú trở nên sôi nổi khi 60 MCer xuất sắc của khối THCS bước vào cuộc tranh tài tìm ra Quán quân cuộc thi “Ring the Golden Bell” (Rung chuông Vàng) - sân chơi trí tuệ đầy kịch tính và hấp dẫn bằng tiếng Anh.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 XUẤT SẮC CHINH PHỤC KỲ THI HSG CẤP PHƯỜNG 

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 XUẤT SẮC CHINH PHỤC KỲ THI HSG CẤP PHƯỜNG 

THCS-VP | CHÚC MỪNG CÁC MCER 9 XUẤT SẮC CHINH PHỤC KỲ THI HSG CẤP PHƯỜNG 

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 10:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp phường năm học 2025 - 2026, các MCer 9 - Văn Phú đã giành được thành tích vô cùng ấn tượng với: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 14 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THPT-VP | VUI MỞ TƯƠNG LAI - HIỂU ĐÚNG NGHỀ, ĐI ĐÚNG HƯỚNG

THPT-VP | VUI MỞ TƯƠNG LAI - HIỂU ĐÚNG NGHỀ, ĐI ĐÚNG HƯỚNG

THPT-VP | VUI MỞ TƯƠNG LAI - HIỂU ĐÚNG NGHỀ, ĐI ĐÚNG HƯỚNG

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 10:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 16/12, chương trình hướng nghiệp “Vui mở tương lai” do trung tâm Hướng nghiệp Quốc gia phối hợp với Jollibee tổ chức đã mang đến cho các “cư dân” khối THPT - Văn Phú những trải nghiệm thú vị, giàu cảm hứng và giá trị thiết thực.
Xem thêm

19

Tháng 12/2025

THCS-VP | MCER 6 LÊN SÓNG VTV, ĐOẠT GIẢI “TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13”

THCS-VP | MCER 6 LÊN SÓNG VTV, ĐOẠT GIẢI “TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13”

THCS-VP | MCER 6 LÊN SÓNG VTV, ĐOẠT GIẢI “TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13”

Thứ sáu, 19 Tháng 12 2025 10:17 Viết bởi TRUONG MARIE
Nguyễn Ngọc Thiên Hương (6I4) đã vượt qua hàng loạt thí sinh để góp mặt trong tốp 100 vòng Chung kết toàn quốc và giành giải Khuyến khích cuộc thi “Trạng Nguyên tuổi 13”. Chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ghi hình và phát sóng.
Xem thêm