Khao khát cống hiến cho MC - Long Biên

Thầy Dương Nhật Minh (GV Tiếng Anh) từng có thời học sinh hạnh phúc dưới mái trường Marie Curie. Chính điều đó đã thôi thúc thầy quyết định trở về trường giảng dạy để nuôi dưỡng ước mơ, vun đắp tình yêu thương cho những lứa học trò sau như những điều mà thầy nhận được từ các thầy cô của mình năm nào.

Không chỉ vậy, thầy đang mong ngóng từng ngày MC - Long Biên hoàn thiện để được cống hiến và góp phần cho sự phát triển lớn mạnh của cơ sở mới này.

Thầy Dương Nhật Minh hiện là giáo viên Tiếng Anh của MC3-MĐ. Thầy cũng là CHS lớp E1, 08 - 11. Thầy kể hồi đầu, lớp Tiếng Anh chuẩn quốc tế được mở ra với cái tên 10G1 nhưng lên lớp 11 thì đổi thành E1 (chữ E viết tắt cho “English”). Trong những năm học đại học và đi làm, thông qua các kênh truyền thông của MC, thầy vẫn luôn dõi theo những hoạt động, những điều mà nhà trường hướng tới và mang đến cho các lứa MCer sau.

Đặc biệt, với sự ngưỡng mộ cách tiếp cận giáo dục của thầy Khang, năm 2019, thầy Minh quyết định nộp hồ sơ về đây giảng dạy - môi trường làm việc rất mới mẻ với thầy. Bởi sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của ĐH RMIT, thầy đi làm ở một công ty nước ngoài.

Tuy nhiên, thầy luôn đau đáu mong muốn được làm công việc liên quan đến giáo dục và ngoại ngữ. Vì thế, 1 năm sau, thầy nghỉ việc để đi học bằng CELTA  - chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh. Sau khi có đầy đủ văn bằng và kinh nghiệm công tác tại các trung tâm tiếng Anh, thầy mạnh dạn ứng tuyển vào MC.

“Một trong những lý do khiến mình mong được quay lại nơi đây là vì muốn được bước vào cơ sở Mỹ Đình. Mình ra trường năm 2011 thì nghe tin trường sẽ chuyển sang địa điểm mới rộng hơn, khang trang hơn. Với những học sinh ở cơ sở TQT thời ấy - khuôn viên “khiêm tốn về diện tích” nhưng đầy ắp kỷ niệm, việc được học tại ngôi trường “to đùng” là niềm mong ước lớn lao. Vì thế, khi được nhận vào MC công tác, mình có cảm giác ước mơ đã thành sự thực”, thầy Minh kể.

Từng là MCer nên việc trở về trường giảng dạy mang lại cho thầy Minh nhiều thuận lợi. Đó là hiểu văn hóa của trường; nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình từ các thầy cô trước dạy mình nay thành đồng nghiệp.

“Nhớ ngày đến trường phỏng vấn xin việc, mình gặp lại cô chủ nhiệm Bảo Yến. Ngày xưa, mình khá nghịch ngợm, khiến cô không ít lần đau đầu nhưng cô vẫn luôn trìu mến chỉ bảo. Cô Trần Nhung từng dạy mình môn GDCD thì sau bao năm vẫn nhận ra cậu học trò cũ. Thật sự mình rất bất ngờ vì các cô!

Hơn nữa, sau một thời gian công tác, mình phát hiện ra điều thú vị mà trước đây không hề biết. Đó là các thầy cô MC “nghịch” hơn cả học trò. Chắc vì thế nên thầy cô mới “trị” được các lứa học sinh. Bản thân mình khi đối mặt với nhiều trò “nhất quỷ, nhì ma” của học sinh, nhất là ở thời đại xuất hiện “trend” TikTok thì việc dạy và chủ nhiệm đã giúp mình trưởng thành hơn nhiều.

Việc chăm lo cho “đám con thơ” cũng làm mình sống có trách nhiệm hơn. Mình thực sự cảm thấy may mắn khi trở thành một phần của đại gia đình Marie Curie. Tất cả điều ấy khiến mình quyết định sẽ gắn bó với nơi này đến lúc không thể dạy học nữa thì mới chịu thôi”, thầy Minh tâm sự.

Thầy Minh rất hạnh phúc khi sắp tới về MC-LB làm việc. Thầy “bật mí”, khi thấy bản thiết kế, thầy đã rất bất ngờ về độ hoành tráng của ngôi trường mới. So với TQT, cơ sở Mỹ Đình đã rộng và mới mẻ lắm rồi! Vậy mà MC-LB còn rộng gấp 3 lần và có thêm nhiều sân bóng, sân chơi.

Thầy nói: “Khi MC-LB bắt đầu khởi công xây dựng, mình háo hức đến nỗi nhiều lần sang đó để chiêm ngưỡng ngôi trường cao lên mỗi ngày. Mình hồi hộp và mong ngóng từng ngày cơ sở mới hoàn thiện để được nhìn ngắm các ngóc ngách và “đắm chìm” trong không gian xanh, hiện đại ấy.

Tất nhiên rời xa cơ sở Mỹ Đình, mình sẽ buồn. Bởi mọi thứ ở đây đã quá quen thuộc. Mình sẽ rất nhớ học trò, đồng nghiệp nơi này. Nhưng mình cũng cảm thấy hãnh diện, tự hào khi được góp công sức, dù nhỏ bé để phát triển cơ sở Long Biên lớn mạnh. Mình sẽ mang sang MC-LB kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết của “người trẻ”, tình yêu và khao khát cống hiến cho ngôi trường Marie Curie”.

 

17

Tháng 11/2025

THÍCH THÚ TIẾT HỌC TOÁN ĐỘC ĐÁO

THÍCH THÚ TIẾT HỌC TOÁN ĐỘC ĐÁO

THÍCH THÚ TIẾT HỌC TOÁN ĐỘC ĐÁO

Thứ hai, 17 Tháng 11 2025 09:55 Viết bởi TRUONG MARIE
Để kiến thức về thống kê số liệu trở nên dễ hiểu và dễ nhớ, cô trò lớp 12E2 đã tổ chức tiết học Toán theo hình thức thuyết trình nhóm. Với sự sáng tạo và tự tin, các bạn đã có những giây phút học tập vui vẻ và hiệu quả.
Xem thêm

17

Tháng 11/2025

ẤN TƯỢNG ĐỘI BÓNG RỔ NỮ TIỂU HỌC LẦN ĐẦU VÀO VÒNG CHUNG KẾT CÚP MILO

ẤN TƯỢNG ĐỘI BÓNG RỔ NỮ TIỂU HỌC LẦN ĐẦU VÀO VÒNG CHUNG KẾT CÚP MILO

ẤN TƯỢNG ĐỘI BÓNG RỔ NỮ TIỂU HỌC LẦN ĐẦU VÀO VÒNG CHUNG KẾT CÚP MILO

Thứ hai, 17 Tháng 11 2025 09:49 Viết bởi TRUONG MARIE
Với phong độ ấn tượng và tinh thần thi đấu “rực lửa”, đội tuyển “BRO” - Mỹ Đình chính thức góp mặt trong tốp 16 đội bước vào vòng Chung kết giải bóng rổ dành cho học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XIX - cúp Nestle Milo 2025.
Xem thêm

15

Tháng 11/2025

TH-KH | CHUNG KHẢO HDVN 33: ĐÊM DIỄN RỰC RỠ CỦA CÁC MCER NHÍ

TH-KH | CHUNG KHẢO HDVN 33: ĐÊM DIỄN RỰC RỠ CỦA CÁC MCER NHÍ

TH-KH | CHUNG KHẢO HDVN 33: ĐÊM DIỄN RỰC RỠ CỦA CÁC MCER NHÍ

Thứ bảy, 15 Tháng 11 2025 15:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Đêm Chung khảo HDVN 33 của khối Tiểu học - Kiến Hưng thực sự là bản giao hưởng của sắc màu, cảm xúc và niềm tự hào. Trên sân khấu hoành tráng, dưới ánh đèn lung linh, hàng nghìn trái tim MCer cùng chung nhịp đập của niềm đam mê, sự sáng tạo không giới hạn và tình yêu Tổ quốc chan chứa.
Xem thêm

15

Tháng 11/2025

TH-MĐ | CHUNG KHẢO HDVN 33: “THẮP SÁNG” MÃI TÌNH YÊU TỔ QUỐC

TH-MĐ | CHUNG KHẢO HDVN 33: “THẮP SÁNG” MÃI TÌNH YÊU TỔ QUỐC

TH-MĐ | CHUNG KHẢO HDVN 33: “THẮP SÁNG” MÃI TÌNH YÊU TỔ QUỐC

Thứ bảy, 15 Tháng 11 2025 08:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Dàn “diễn viên nhí” hùng hậu, lực lượng khán giả đông đảo cùng sân khấu hoành tráng, rực rỡ đã tạo nên vòng Chung khảo Hội diễn văn nghệ lần thứ 33 ấn tượng tại trường Marie Curie - Mỹ Đình. Đêm 14/11 không chỉ là một buổi trình diễn nghệ thuật mà còn là nơi tình yêu Tổ quốc được “thắp sáng” trong từng ánh mắt trẻ thơ.
Xem thêm

14

Tháng 11/2025

MC TỰ HÀO LÀ ĐIỂM ĐẾN CỦA DU HỌC SINH

MC TỰ HÀO LÀ ĐIỂM ĐẾN CỦA DU HỌC SINH

MC TỰ HÀO LÀ ĐIỂM ĐẾN CỦA DU HỌC SINH

Thứ sáu, 14 Tháng 11 2025 09:46 Viết bởi TRUONG MARIE
“Chúng mình rất vui khi được học tập tại trường Marie Curie. Thầy cô, học sinh của trường rất thân thiện, vui vẻ. Đồ ăn ở canteen cũng rất ngon. Nếu có cơ hội, chắc chắn chúng mình sẽ quay lại Việt Nam và tới thăm MC” là chia sẻ của Hadamy Chaabane và Angela Punzo (người Ý) trong buổi gặp mặt tổng kết chương trình trao đổi học sinh quốc tế.
Xem thêm