Cựu MCer góp mặt tại hội nghị “Nghị sĩ trẻ toàn cầu 2023”

Trong 3 ngày 14 - 17/9, Lâm Hải Long (CHS P2, 17- 20) vinh dự là một trong những thanh niên trẻ tiêu biểu của Việt Nam tham dự hội nghị “Nghị sĩ trẻ toàn cầu” lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. 

Với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”, hội nghị thu hút gần 500 đại biểu, trong đó có hơn 300 đại biểu quốc tế đến từ 170 quốc gia. Tại đây, Hải Long đã tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa như: tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”; triển lãm “Thành tựu đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP”; lắng nghe các phiên thảo luận về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững… Đặc biệt, cậu còn tham gia đóng góp ý kiến cho chủ điểm “Vai trò của giới trẻ với các vấn đề toàn cầu”.

 

Hải Long chia sẻ: “Mình thực sự cảm thấy may mắn và tự hào khi được có mặt trong sự kiện lớn này. Mình đã học hỏi được rất nhiều điều từ bạn bè quốc tế. Mình cũng cảm nhận rõ hơn vai trò của bản thân khi là một người trẻ, đứng trước những thách thức của đất nước và thế giới”.