“Dancer” nhí tài năng

Nguyễn Quỳnh Trang Anh (4M1) là “vũ công nhí” được nhiều người yêu mến. Cô bạn làm quen với sân khấu từ khi lên 3 tuổi; năm 4 tuổi học hiphop; 6 tuổi thì bắt đầu theo dancesport chuyên nghiệp và biểu diễn ở đại vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ” (một trong những chương trình nghệ thuật “đình đám” dành cho thiếu nhi ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á).

Cô bạn sớm được tiếp cận với các môn thể thao nghệ thuật này vì cả bố và mẹ đều là những vũ công nổi tiếng. Chú Viết Thành được rất nhiều khán giả biết tới với vai trò Trưởng nhóm Big Toe - một trong những nhóm nhảy hiphop “đình đám” của Việt Nam từ những năm 1992; còn cô Chu Quỳnh Trang là huấn luyện viên, trọng tài quốc gia môn dancesport.

Sau gần 7 năm học tập và rèn luyện, với những nỗ lực không ngừng, vào tháng 7/2023, Trang Anh cùng bạn nhảy đã xuất sắc giành huy chương Vàng (HCV) tại giải “Hanoi Stars Open Dancesport Championship” quy tụ hơn 300 VĐV dancesport đến từ nhiều quốc gia như: Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong, Thailand, Malaysia, Philippines…

Năm 2022, Trang Anh cũng vượt qua nhiều thí sinh tiêu biểu để “rinh” về HCV dancesport ở giải Singapore mở rộng lứa tuổi thiếu nhi. Ngoài ra, cô bạn còn ẵm hàng chục cúp, huy chương các loại ở nhiều giải đấu dancesport trong nước.

Để có được thành tích đó, Trang Anh đã phải nỗ lực gấp hai, ba lần so với bạn bè cùng trang lứa. Theo bà Thu Thủy (bà ngoại của Trang Anh), ngoài học văn hóa ở trường, cô bạn hầu như kín mít lịch tập. Đặc biệt vào thứ 7, Chủ nhật, Trang Anh có mặt ở phòng tập từ 8h đến 22h.

Bà nhớ lần cô bạn đi thi ở Singapore. Khi đó bị sốt tận 40 độ nhưng Trang Anh vẫn xin được thi đấu. Sau khi uống thuốc, cô bạn đã kiên trì hoàn thành bài thi. Vất vả là thế nhưng Trang Anh chưa bao giờ than vãn mà còn thích thú khi được tập luyện cùng bố mẹ.

Cô bạn kể: “Có lần bị lật cổ chân, tớ đau quá nên đành cởi giày và dừng bài nhảy. Tớ đã nghĩ mình không hợp với hiphop, cũng như dance. Nhưng may thay, bố đã ở bên cạnh, giúp tớ giảm đau và động viên tiếp tục. Những chia sẻ của bố khiến tớ tự tin hơn. Nhờ đó, tớ đã không bỏ cuộc”.

“Dõi theo từng bước nhảy của con, chúng tôi biết con thích và đam mê như thế nào. Tuy nhiên, vì là những người trong nghề nên chúng tôi thường có cái nhìn khắt khe hơn với con. Bên cạnh sự khích lệ, chúng tôi cũng là những khán giả khó tính, thường góp ý những điểm chưa tốt để con làm hoàn hảo hơn”, cô Quỳnh Trang nói về con gái nhỏ.

Khi được hỏi về Trang Anh, cô Nguyễn Hạnh (GVCN 4M1) lấp lánh niềm vui hãnh diện nói: “Những cảm xúc mà cô bé mang lại cho tôi quá lớn. Ẩn sâu trong dáng hình nhỏ bé ấy là một trái tim biết ước mơ, một ý chí phi thường. Tôi được biết con luôn tranh thủ, tận dụng tối đa thời gian rảnh để hoàn thành bài tập về nhà và từ 17h đến 21h30 hằng ngày cho đam mê nhảy múa.

Với Trang Anh, đam mê luôn là niềm cảm hứng để cô bé làm tốt mọi việc. Chẳng thế mà ở lớp con luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, là một lớp trưởng năng nổ, gương mẫu được bạn bè tin tưởng và yêu quý”.