3 MCer được trao giải “Go Futher Award” của Oxford

Cô Miceala O’Donovan cùng hai học trò Nguyễn Thành Trung (3G), Lê Duy (3I) được tổ chức OxfordAQA và Oxford Education trao giải thưởng “Go Futher Award 2022” cho những nỗ lực, thành tích xuất sắc và câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Thành Trung rất vui và bất ngờ khi nhận được giải thưởng này vì MC có rất nhiều bạn xuất sắc ở môn Tiếng Anh.

Chia sẻ “bí kíp” học tốt ngoại ngữ, cậu nói: “Mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm 3 tuổi. Bố hay mua sách nước ngoài cho mình. Khi vào MC, mình được rèn hằng ngày các kỹ năng tiếng Anh. Mình rất thích các hoạt động trải nghiệm của chương trình Oxford bởi chúng giúp mình thêm sáng tạo, tự tin. Trong tiết học, mình luôn tập trung nghe giảng, hăng hái giơ tay phát biểu. Khi làm bài kiểm tra, mình cố gắng làm thật nhanh, sau đó “check” cẩn thận đáp án để tránh sai sót”.

Lê Duy xem việc học tiếng Anh là sở thích. Vì thế, cậu luôn tìm thấy niềm vui trong giờ học ngôn ngữ này. Cậu tự tin nhất ở kỹ năng nói và thường được cô, các bạn khen nói tiếng Anh hay, chuẩn, lưu loát. Trong mắt cậu, cô Miceala là giáo viên rất hiền, vui vẻ và tận tâm với học sinh.

Là người được học trò yêu mến, cô Miceala được trao tặng giải thưởng “Outstanding Teacher Award” với những nỗ lực, cống hiến và việc truyền cảm hứng giảng dạy cho cộng đồng.

Cô Miceala chia sẻ: “Tôi đã dạy ở MC được 5 năm. Khi nhìn lại chặng đường đã qua, tôi thấy mình trưởng thành và tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong công việc giảng dạy. Cùng với việc dạy chương trình Oxford, tôi đã trải qua những buổi tập huấn nâng cao chuyên môn, được tiếp cận nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu từ ĐH Oxford. Nhờ đó, tôi có thể áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại vào các giờ lên lớp của mình.

Ngoài ra, những giáo viên Tiếng Anh người Việt luôn nhiệt tình hỗ trợ tôi trong công việc, giúp tôi nắm bắt đặc điểm của từng học sinh. Từ đó, tôi có thể điều chỉnh cách tiếp cận để tiết dạy đạt hiệu quả cao. Đồng thời, các học trò rất hợp tác, say mê học tập, điển hình như Lê Duy và Thành Trung. Các con luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động trong và ngoài giờ học, hoàn thành các nhiệm vụ học tập, cũng như luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong lớp.

Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được OxfordAQA trao giải thưởng trên. Nhân dịp này, tôi muốn dành lời cảm ơn tới các học sinh, đội ngũ giáo viên, phụ huynh luôn tin tưởng và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian làm việc tại MC”.

“Go Further Award” là giải thưởng thường niên do OxfordAQA và Oxford Education trao tặng cho giáo viên và học sinh có những nỗ lực, thành tích xuất sắc; cũng như truyền cảm hứng giảng dạy, học tập cho cộng đồng xung quanh.

28

Tháng 10/2025

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

“CƯ DÂN” MC HÁO HỨC TẬP LUYỆN CHO HỘI DIỄN VĂN NGHỆ 33

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 21:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Khẩn trương, sôi nổi và háo hức… là không khí đang bao trùm khắp Marie Curie những ngày này khi thầy trò cùng nhau chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33, ngày hội lớn nhất của năm học.
Xem thêm

28

Tháng 10/2025

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

HALLOWEEN RỘN RÀNG “GÕ CỬA” MC

Thứ ba, 28 Tháng 10 2025 20:10 Viết bởi TRUONG MARIE
“Ối, những con ma bay trông thật đáng yêu!”, “Ồ, những bộ xương di động bằng giấy trông thật buồn cười!”, “Nhìn kìa, những quả bí ngô khổng lồ, biết cười mới dễ thương làm sao!”… “Cư dân” MC thốt lên đầy bất ngờ và thích thúc trước không gian đầy sắc màu Halloween ở canteen trong những ngày gần đây.
Xem thêm

27

Tháng 10/2025

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

MCER HÀO HỨNG THAM GIA “WORKSHOP 4: PRESENTATION & MULTIMEDIA CREATION SKILLS”

Thứ hai, 27 Tháng 10 2025 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Tuần qua, tốp học sinh xuất sắc của khối 4, 5 đã tham gia “workshop 4” trong chuỗi chương trình “Future for Nature 2025” với chủ đề “Kỹ năng thuyết trình và sáng tạo đa phương tiện”
Xem thêm

25

Tháng 10/2025

THPT-MĐ | KHÔNG MỘT MÌNH - CÙNG NHAU AN TOÀN TRỰC TUYẾN

THPT-MĐ | KHÔNG MỘT MÌNH - CÙNG NHAU AN TOÀN TRỰC TUYẾN

THPT-MĐ | KHÔNG MỘT MÌNH - CÙNG NHAU AN TOÀN TRỰC TUYẾN

Thứ bảy, 25 Tháng 10 2025 18:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong thời đại số, mạng xã hội vừa là công cụ kết nối hữu ích vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không trang bị đủ hiểu biết và kỹ năng tự bảo vệ. Hiểu được điều đó, trường Marie Curie đã tổ chức chuyên đề “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến”, giúp học sinh bồi đắp kiến thức và kỹ năng sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, thông minh.
Xem thêm

25

Tháng 10/2025

TH-KH | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG MÀN ĐỐI ĐẦU “DUYÊN NỢ” ĐẦY GAY CẤN

TH-KH | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG MÀN ĐỐI ĐẦU “DUYÊN NỢ” ĐẦY GAY CẤN

TH-KH | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHỮNG MÀN ĐỐI ĐẦU “DUYÊN NỢ” ĐẦY GAY CẤN

Thứ bảy, 25 Tháng 10 2025 11:05 Viết bởi TRUONG MARIE
Những trận cầu “nảy lửa”, những pha ném bóng kịch tính và những cuộc tái ngộ đầy “duyên nợ”... của loạt trận Chung kết bóng đá, bóng ném đã mang đến cho khán giả cảm xúc trọn vẹn - từ hồi hộp, “thót tim”, tiếc nuối đến vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.
Xem thêm