3 MCer được trao giải “Go Futher Award” của Oxford

Cô Miceala O’Donovan cùng hai học trò Nguyễn Thành Trung (3G), Lê Duy (3I) được tổ chức OxfordAQA và Oxford Education trao giải thưởng “Go Futher Award 2022” cho những nỗ lực, thành tích xuất sắc và câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Thành Trung rất vui và bất ngờ khi nhận được giải thưởng này vì MC có rất nhiều bạn xuất sắc ở môn Tiếng Anh.

Chia sẻ “bí kíp” học tốt ngoại ngữ, cậu nói: “Mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm 3 tuổi. Bố hay mua sách nước ngoài cho mình. Khi vào MC, mình được rèn hằng ngày các kỹ năng tiếng Anh. Mình rất thích các hoạt động trải nghiệm của chương trình Oxford bởi chúng giúp mình thêm sáng tạo, tự tin. Trong tiết học, mình luôn tập trung nghe giảng, hăng hái giơ tay phát biểu. Khi làm bài kiểm tra, mình cố gắng làm thật nhanh, sau đó “check” cẩn thận đáp án để tránh sai sót”.

Lê Duy xem việc học tiếng Anh là sở thích. Vì thế, cậu luôn tìm thấy niềm vui trong giờ học ngôn ngữ này. Cậu tự tin nhất ở kỹ năng nói và thường được cô, các bạn khen nói tiếng Anh hay, chuẩn, lưu loát. Trong mắt cậu, cô Miceala là giáo viên rất hiền, vui vẻ và tận tâm với học sinh.

Là người được học trò yêu mến, cô Miceala được trao tặng giải thưởng “Outstanding Teacher Award” với những nỗ lực, cống hiến và việc truyền cảm hứng giảng dạy cho cộng đồng.

Cô Miceala chia sẻ: “Tôi đã dạy ở MC được 5 năm. Khi nhìn lại chặng đường đã qua, tôi thấy mình trưởng thành và tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong công việc giảng dạy. Cùng với việc dạy chương trình Oxford, tôi đã trải qua những buổi tập huấn nâng cao chuyên môn, được tiếp cận nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu từ ĐH Oxford. Nhờ đó, tôi có thể áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại vào các giờ lên lớp của mình.

Ngoài ra, những giáo viên Tiếng Anh người Việt luôn nhiệt tình hỗ trợ tôi trong công việc, giúp tôi nắm bắt đặc điểm của từng học sinh. Từ đó, tôi có thể điều chỉnh cách tiếp cận để tiết dạy đạt hiệu quả cao. Đồng thời, các học trò rất hợp tác, say mê học tập, điển hình như Lê Duy và Thành Trung. Các con luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động trong và ngoài giờ học, hoàn thành các nhiệm vụ học tập, cũng như luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong lớp.

Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được OxfordAQA trao giải thưởng trên. Nhân dịp này, tôi muốn dành lời cảm ơn tới các học sinh, đội ngũ giáo viên, phụ huynh luôn tin tưởng và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian làm việc tại MC”.

“Go Further Award” là giải thưởng thường niên do OxfordAQA và Oxford Education trao tặng cho giáo viên và học sinh có những nỗ lực, thành tích xuất sắc; cũng như truyền cảm hứng giảng dạy, học tập cho cộng đồng xung quanh.