Cô bạn gửi thư “Khai giảng không bóng bay” nhận giải thưởng “Môi trường Việt Nam”

Tối 31/7, Nguyễn Nguyệt Linh (9G2) là cá nhân nhỏ tuổi nhất được vinh danh và nhận thưởng trong lễ trao giải "Giải thưởng Môi trường Việt Nam" do Bộ TN&MT tổ chức.

Đây là giải thưởng cao quý nhất về môi trường, được Bộ TN&MT tổ chức xét tặng 2 năm/lần, nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn về công sức, trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Suốt nhiều năm qua, với tình yêu thiên nhiên cháy bỏng, Nguyệt Linh rất tích cực tham gia các hoạt động về môi trường.

Năm 2019, cô bạn ghi dấu ấn với lá thư gửi tới 40 trường học ở Hà Nội đề nghị không thả bóng bay trong dịp khai giảng nhằm bảo vệ động vật hoang dã. Và năm đó, ở MC đã có một khai giảng mang tên Nguyệt Linh.

Liên tiếp những năm sau đó, cô bạn tham gia rất nhiều hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên, cũng như ý thức bảo vệ môi trường tới cộng đồng. Nguyệt Linh đã cùng bạn bè ra mắt hai ấn phẩm sách để bán gây quỹ trồng rừng ở Mèo Vạc (Hà Giang) và vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định).

Cô bạn tham dự diễn đàn tham vấn “Thanh niên hành động vì khí hậu miền Bắc” do Live and Learn và UNDP tổ chức, tham gia chiến dịch “Hành động vì khí hậu 2021” với 12 tổ chức môi trường trên toàn quốc hướng tới COP26. Hiện tại, Nguyệt Linh đang điều hành CLB Forever an Animal lover với gần 100 thành viên…

Với những nỗ lực không ngừng của bản thân, Nguyệt Linh đã vượt qua sự đánh giá gắt gao của hội đồng xét duyệt để được vinh danh.

Cô bạn chia sẻ: “Mình rất vui và hạnh phúc khi được nhận giải thưởng này. Mình tin rằng, nếu mỗi người đều làm những việc nho nhỏ trong khả năng của mình, thay đổi chính bản thân ngay lúc này thì mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn với chúng ta, với môi trường, với Trái đất”.