MCer giành HCV cuộc thi sáng tạo châu Âu 2021

Cạnh tranh với 280 phát minh đến từ hơn 30 quốc gia như: Mỹ, Canada, Úc, Nga, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc..., Brian Lam Pak Lai (7M2) cùng nhóm bạn vừa giành được huy chương Vàng cuộc thi “Đổi mới và sáng tạo châu Âu” (European Exhibition of Creativity and Innovation) năm 2021 bằng sáng chế vô cùng ý nghĩa. 

Nhóm của Park Lai có tên HOPE4LIFE, gồm 3 thành viên. Các bạn đã phát minh đồng hồ đeo tay đặc biệt dành cho người già và người khuyết tật, nhóm đã xuất sắc giành HCV.

Theo cô Bích Diệp (mẹ của Pak Lai), từ nhỏ, cậu bạn đã rất thích sáng chế các sản phẩm hữu ích cho cuộc sống xung quanh.

Khi tham gia cuộc thi, Pak Lai nhận thấy, người già và người khuyết tật gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì thế, cậu mong muốn làm ra một sản phẩm vừa hữu ích vừa dễ sản xuất, lại đơn giản khi sử dụng, phù hợp với túi tiền của họ.

“Hy vọng rằng, sản phẩm của chúng mình sẽ được công nhận, góp phần nâng cao sự chú ý, quan tâm của mọi người đến với người già và người khuyết tật”, Pak Lai cho biết.

Trong quá trình “hiện thực hóa” ý tưởng, các bạn đã gặp không ít khó khăn. Ví dụ: ý tưởng không được trùng lặp, phải mới lạ nhưng có tính thực tế; việc lắp ráp mô hình, thực hiện bản vẽ đòi hỏi yêu cầu cao; thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh... Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các bạn ấy phải thi theo hình thức trực tuyến.

Tuy nhiên, chính những khó khăn ấy đã giúp các bạn rèn luyện thêm tinh thần trách nhiệm, đồng đội, sự sẻ chia, tính kiên nhẫn.

Là người đồng hành với cậu, cô Bích Diệp nói: “Tôi hoàn toàn ủng hộ con tham gia cuộc thi vì đây là sân chơi bổ ích và là cơ hội để con rèn luyện, thử sức.

Tôi rất vui, tự hào khi nghe tin con và các bạn đạt được thành tích như vậy. Cảm ơn nhà trường và các thầy cô MC vì luôn cho con một môi trường phát huy tính sáng tạo và lòng nhân ái!”.